dan-piano-co-kawai-co-tot-khong-7

Đàn piano cơ Kawai có tốt không? Những điều bạn cần biết

Đàn piano cơ Kawai có tốt không? Những điều bạn cần biết

Kawai là 1 trong những thương hiệu đàn Piano Nhật Bản nổi tiếng thế giới được sáng lập bởi ngài Koichi Kawai. Kawai luôn luôn nghiên cứu những chất liệu và công nghệ mới để cải tiến chất lượng âm thanh, độ nhạy phím, độ ổn định và độ bền của 1 cây đàn piano.

piano cơ Kawai có tốt không

Kawai Nhật Bản luôn là thương hiệu piano tiên phong trong nhiều công cuộc đổi mới mang tính quyết định và lợi ích cho ngành công nghiệp piano: các thanh ngang cố định bộ máy cơ làm bằng nhôm cứng cáp, hệ thống nắp đàn đóng nhẹ hãm phanh tự động, giá sách chống trầy và cuộc cải tiến trong việc sử dụng vật liệu composite ABS và sợi cacbon  trong bộ máy cơ piano. Cũng vì lý do đó mà “Kawai” còn được hiểu đồng nghĩa với từ “Sự đổi mới”.

Đàn piano cơ Kawai có tốt không?

Piano Kawai luôn được giới chuyên môn và người chơi piano đánh giá thuộc top những cây đàn piano đáng mua nhất mọi thời đại. Kawai chiếm thị phần lớn thứ hai về doanh số bán đàn piano trên thế giới.

Lựa chọn một cây đàn piano chất lượng với giá vừa túi tiền luôn là những tiêu chí khi mua đàn đàn Piano của bất kỳ ai. Đến với Kawai, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm khi hãng Kawai luôn cung cấp những sản phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết.

Piano Kawai luôn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của hầu hết khách hàng từ tập luyện đến biểu diễn chuyên nghiệp. Thương hiệu Kawai đến nay vẫn nhận được sự yêu mến của những nghệ sĩ chơi âm nhạc bởi đặc điểm của mỗi cây đàn tích hợp những điều tuyệt diệu nhất.

Các đặc điểm nổi bật của piano Kawai

Bảng cộng hưởng – Soundboard & Ribs

Trong 1 cây đàn piano cơ, các bộ phận tạo ra âm thanh quan trọng nhất chính là Soundboard (Bảng cộng hưởng) và Ribs (các thanh gỗ dựng chéo trên Soundboard). Vật liệu được sử dụng lẫn cách thức chúng được lắp ráp đều mang ảnh hưởng lớn đến âm lượng và chất lượng âm thanh của 1 cây đàn piano.

Trên các cây đàn Piano Kawai, hãng chỉ sử dụng gỗ Spruce (gỗ Vân Sam) nguyên khối lớn để chế tạo ra tấm Soundboard và cầu Ribs chất lượng cao nhằm tái tạo âm vang tuyệt vời nhất có thể trên toàn bộ dải âm cho cây piano upright như piano cơ Kawai KS3F chẳng hạn.

Tấm Plate (Khung Frame)

Tấm plate trong đàn piano Kawai được chế tạo bằng chất liệu Gang cao cấp với độ cứng có thể chịu được lực căng dây lên tới 20 tấn (các dây bass đàn piano cơ).

Để chịu được loại áp lực này, Kawai xây dựng tấm plate theo các thông số kỹ thuật chính xác nhất và đưa cộng hưởng tự nhiên của nó vào thiết kế tổng thể để đảm bảo hiệu suất âm học được vượt trội. Tác dụng của tấm Plate chính là giữ vững cấu trúc máy đàn và truyền âm thanh cộng hưởng.

Cầu Bridges 

Giữ vai trò truyền các rung động từ dây đến Soundboard chính là cầu bass và treble .

Để đảm bảo âm thanh đàn Piano Kawai vượt trội, hãng đã sử dụng gỗ Rock Maple cứng cáp để tạo ra các cầu Bridges và cắt bỏ chúng cẩn thận để loại bỏ các chuỗi âm wild strings vốn gây hiện tượng âm vọng ù tai để giữ lại âm thanh trong suốt và tinh tế.

Khung lưng – Back Posts

Khung lưng hay Back Posts là các trụ phía sau lưng đàn piano upright, nó có tác dụng trợ lực cho các khung frame.

Như trên đàn piano upright Kawai KS3F, cấu tạo back posts với thiết kế vững chãi gồm gồm nhiều lớp để tăng cường sự ổn định máy đàn khi lên dây.

piano cơ Kawai có tốt không

Chốt pin – Pinblocks

Chốt pin là bộ phận giữ dây đàn. Nó là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất trong 1 cây đàn piano cơ, được chế tạo và hoàn thiện theo tiêu chuẩn khắt khe và cao cấp để đảm bảo sự ổn định khi căn chỉnh dây đàn (tuning).

Với đàn piano, Kawai đã tạo ra các chốt pin cũng từ gỗ Rock Maple cứng tốt nhất và khoan từng lỗ pin để điều chỉnh với những kỹ thuật giá công tỉ mỉ. Hãng đã sử dụng chất liệu Niken để chế tạo ra các chốt pin chống gỉ, chắc chắn và bên hơn, đồng thời các pinblock này được vát rãnh xoắn ốc để tiện hơn cho việc lên dây.

Phím đàn – Keys

Để đảm bảo trải nghiệm người chơi được tốt nhất, mỗi phím trên các đàn piano upright Kawai đều có trọng lượng riêng và cân bằng để đảm bảo độ nảy phím được tốt và đồng bộ nhất, cũng như độ lặp lại và phản hồi hoàn hảo.

Nhiều model đàn piano upright của Kawai sử dụng chất liệu Ngà voi trên bề mặt phím trắng, gỗ mun cao cấp trên phím đen. 1 số model mới thì sử dụng Ngà voi tổng hợp nhằm mang lại cảm giác và độ hấp thụ như ngà voi thật giúp người chơi đánh hàng giờ liền mà không sợ trơn trượt ngón. Đặc điểm của dòng phím Ngà voi là giòn, chống nứt và biến màu cực tốt.

piano cơ Kawai có tốt không

THAM KHẢO PIANO CƠ CŨ VỚI ƯU ĐÃI CỰC HẤP DẪN TỪ PIANO FINGERS TẠI ĐÂY NGAY