harmonica cho nguoi moi bat dau

Harmonica cho người bắt đầu chơi

Harmonica cho người bắt đầu chơi – Nếu là người yêu âm nhạc, chắc hẳn rằng bạn sẽ có khát khao muốn chơi thật tốt một loại nhạc cụ nào đó. Pianoguitar là hai nhạc cụ phổ biến nhất, tuy nhiên với cuộc sống bộn bề, harmonica lại là một nhạc cụ được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Âm thanh du dương, lãng mạn, loại nhạc cụ này lại có giá rất phải chăng và cũng rất dễ để bắt đầu, bạn thậm chí không cần phải học những kiến thức nhạc lý cao siêu mà vẫn có thể tự tin chơi một bản nhạc tặng người thân, gia đình và bạn bè. Trong bài viết hôm nay, Pianofingers sẽ hướng dẫn các bạn cách học harmonica cũng như chọn piano sao cho hiệu quả nhất nhé.

Harmonica cho người bắt dầu chơi

Cấu tạo đàn Harmonica gồm có những gì?

Để chơi tốt harmonica nên chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về chiếc kèn này để có thể sử dụng nó một cách thành thạo. Kèn harmonica gồm có 3 loại: 16 lỗ, 20 lỗ, và 24 lỗ. Trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung nhiều về loại 24 lỗ vì đây là loại kèn phổ biến nhất. Tuy nhiên nó có một số hạn chế như sau:

-Không chơi được thăng gián ( tuy nhiên vẫn có thể chơi được Re#, Sol# bằng cách sử dụng kỹ thuật bend và overblow).
-Có 3 quãng tám (1 quảng tám là Do Re Mi Fa Sol La Si).
-Kèn harmonica tremolo 24 lỗ gồm các lỗ thổi (số thứ tự LẺ – kí hiệu dấu +) và các lỗ hút (số thứ tự CHẴN – kí hiệu dấu -) xen kẽ nhau.
-Lỗ thứ tự CHẴN thì chỉ kêu khi HÚT vào, lỗ thứ tự LẺ chỉ kêu khi THỔI ra.

Bạn có thể thấy chỉ có các lỗ từ số 9 đến 14 là theo thứ tự: Do, RE, MI, FA SOL, LA. Các lỗ còn lại hoàn toàn không theo thứ tự, do đó bạn cần tập để nhớ vị trí các nốt trên kèn.

Nên chọn Harmonica cho người bắt đầu chơi như thế nào?

Nếu bạn mới bắt đầu chơi kèn và muốn một nhạc cụ có thể dễ dàng thổi những giai điệu yêu thích bạn có thể suy nghĩ nên chọn dòng kèn harmonica Tremolo hoặc Diatonic bởi cách chơi và dòng nhạc của 2 dòng này thích hợp tại Việt Nam. Nhiều nguồn tài liệu và thông tin giúp bạn tìm kiếm dễ dàng trong lúc tự học

Ngoài ra với 2 mẫu kèn Tremolo, Diatonic, này hoàn toàn có thể phù hợp với chi phí mà ban đầu phải bỏ ra, nó chỉ có giá tầm 200.000 VND đến 700.000 VND, là bạn có thể sở hữu một cây kèn tầm trung có chất lượng vừa phải phù hợp cho việc giải trí và người mới chơi. Sau đây sẽ là những gợi ý những mẫu kèn harmonica cho người mới bắt đầu chơi.

1. Harmonica cho người bắt đầu chơi – Suzuki Study 24

Suzuki Study 24 là một trong những loại harmonica tremolo, gồm có 24 lỗ, chất lượng vừa đủ để cho việc học tập, trải nghiệm. Thân kèn Suzuki Study 24 được làm từ chất liệu nhựa ABS. Rất phổ biến và dễ mua ở bất cứ đâu.

2. Harmonica cho người bắt đầu chơi –  Ocean star Hohner 24

Ocean star Hohner 24 được biết như dòng harmonica tremolo rất phổ biến, được sản xuất bởi thương hiệu Hohner, và đối với mẫu đàn này Horner được thiết kế dành riêng cho người mới học, rất dễ sử dụng và bắt đầu. Thân kèn được chế tác bằng chất liệu ABS bền bỉ, cùng với vỏ thép bên ngoài không gỉ, 24 lỗ kép với 48 lưỡi gà bằng đồng. Lựa chọn sản phẩm của Hohner chắc chắn sẽ là một lựa chọn thông minh, bởi dòng kèn của thương hiệu này được mệnh danh với chất lượng cực kỳ tốt qua nhiều thế hệ, được nhiều nghệ sỹ nổi tiếng sử dụng.

Harmonica cho người bắt đầu chơi

3. Harmonica cho người bắt đầu chơi – Swan Senior Performance 24

Swan Senior Performance 24 là dòng kèn harmonica tremolo cao cấp của thương hiệu kinh điển Swan, tuy là sản phẩm cao cấp nhưng lại có giá thành khá tốt. Đặc biệt loại kèn này là một trong số những dòng kèn hiếm hoi trên thị trường có đủ 12 tone A B C D E F G A# C# D# F# G#. Cũng chính vì lẽ đó bạn có thể dùng chiếc kèn này để dùng cho tới khi thành chuyên nghiệp vẫn được.

4. Harmonica cho người mới bắt đầu chơi – Easttop T2403

Easttop T2403 là một dòng kè tremolo có thiết kế và gia công tỉ mỉ, mang đến một nhạc cụ có âm thanh trong trẻo, vang độ rung đều, đặc biệt nhẹ hơi giúp người mới chơi dễ dàng tập luyện hơn trong khi mới tập chưa biết lấy hơi mạnh và đều.

Và đó là những loại harmonica tốt chất lượng, giá cả phải chăng mà bạn có thể chọn để bắt đầu cho mình.

Harmonica cho người bắt đầu chơi