roland-fantom-8-2

Review Roland FANTOM 8 – Cỗ máy sáng tạo âm nhạc vô hạn

Nội dung bài viết

Review Roland Fantom 8: Đây là cây đàn keyboard / synthesizer chuyên nghiệp cao cấp, với các tính năng cực hiện đại, giúp người chơi có được những màn trình diễn chuyên nghiệp đầy sức mạnh.

Roland Fantom 8 là sự lựa chọn hàng đầu của các nhạc sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp, những người cần một cây đàn keyboard đẳng cấp để sử dụng làm nhạc, hay biểu diễn từ hãng Roland.

>>> Check giá Roland Fantom 8 cực ưu đãi tại đây ngay <<<

P/S: Hay còn gọi là đàn organ Roland Fantom 8 hay đàn organ chuyên tiếng Roland Fantom 8.

roland-fantom-8-2

Review Roland FANTOM 8 – Cỗ máy sáng tạo âm nhạc vô hạn

Review Roland FANTOM 8: Điều khiển không giới hạn

Ở mọi góc độ, Roland Fantom 8 đều đáp ứng nhu cầu sáng tạo. Quy trình làm việc trôi chảy, nhanh chóng của nó không có chế độ khó hiểu, giới hạn kỹ thuật khó chịu hay đánh đổi chất lượng âm thanh.

Quá trình sáng tạo của Roland Fantom 8 phản ánh cách các nhạc sĩ ngày nay làm việc, với các công cụ sáng tác linh hoạt, sáng tạo có thể nhớ lại ngay lập tức môi trường và tích hợp máy tính sâu.

Review Roland FANTOM 8: KHÔNG CÓ CHẾ ĐỘ. CHỈ LÀ CÔNG VIỆC KHÔNG GIỚI HẠN.

Khi nguồn sáng tạo đang tuôn trào, không có rào cản nào. Với Roland Fantom 8, bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến âm thanh của mình hoặc gặp phải các giải pháp thay thế do các giới hạn kỹ thuật đã lỗi thời.

Và quên lo lắng về những tính năng hoạt động ở chế độ nào. Roland Fantom 8 luôn ở chế độ sáng tạo hoàn toàn và quy trình làm việc của bạn luôn nhất quán, bất kể điều gì.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: ĐẶT KỊCH BẢN.

Khi bạn đã sẵn sàng tạo, Roland Fantom 8 cũng vậy — và tất cả những gì bạn cần là một lần chạm. Âm thanh, mẫu và bố cục hiệu suất của bạn được sắp xếp vào không gian sáng tạo tùy chỉnh được gọi là Cảnh.

Cảnh có thể là toàn bộ bài hát, một phần của bài hát hoặc một điểm bắt đầu với những âm thanh yêu thích của bạn được trình bày theo cách bạn thích.

Các cảnh có thể được liên kết với nhau và thay đổi ngay lập tức mà không có khoảng trống hoặc trục trặc.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: MỌI THỨ. LUÔN LUÔN.

Bạn không cần phải thắc mắc có bao nhiêu hiệu ứng hoặc liệu bạn có thể thay đổi âm thanh một cách liền mạch mà không hạn chế các bản vá phức tạp hay không. Với Roland Fantom 8, bạn có thể tập trung vào việc chơi nhạc chứ không phải phân chia công suất xử lý.

Và với rất nhiều sức mạnh bên dưới, bạn có thể chạy tất cả 16 phần với tất cả các hiệu ứng có sẵn — đồng thời — với đầy đủ bản vá để chuyển đổi liền mạch. Nó giống như có sức mạnh của hai Roland Fantom 8 hoàn chỉnh trong một.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: Âm thanh phong phú không biên giới

Bộ máy âm thanh linh hoạt và có thể mở rộng của Roland Fantom 8 tận dụng nhiều thập kỷ nghiên cứu và phát triển, tạo ra âm thanh điện tử, acoustic và hybrid truyền cảm hứng và chân thực nhờ tải trọng.

Kết hợp nhiều công nghệ tổng hợp và lấy mẫu cùng với bộ lọc tương tự tích hợp cho âm thanh mới và bất thường — đồng thời tận dụng khả năng và khả năng mở rộng âm thanh mới khi chúng xuất hiện

Review Roland FANTOM 8: SIÊU PHẨM SONIC.

Công cụ âm thanh của Roland Fantom 8 kết hợp mô hình tương tự của ZEN-Core và tổng hợp PCM với công nghệ đa lấy mẫu sâu, SuperNATURAL và V-Piano — và thậm chí cả bộ tổng hợp phần mềm — cho âm thanh độc đáo và thiết lập hiệu suất phức tạp.

Có hàng tá hiệu ứng cho không gian và chiều sâu, và một bộ lọc analog để tăng thêm độ ấm và sắc nét. Và nhờ vào bộ xử lý Core Modeling Behavior tùy chỉnh của chúng tôi, việc điều khiển diễn ra trơn tru và chính xác với vô số phức điệu và bản vá đầy đủ vẫn còn.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: ZEN TẠI CỐT LÕI.

Công cụ tổng hợp ZEN-Core của Roland Fantom 8 dựa trên các phần tử. Mỗi phần chứa một giọng tổng hợp rời rạc — hoàn chỉnh với bộ tạo dao động, bộ lọc, bộ khuếch đại, LFO kép và các hiệu ứng.

Bạn có thể có tối đa bốn thành phần trong một âm duy nhất và Cảnh có thể chứa tối đa 16 âm cho các phần tách phức tạp, các lớp và các phần theo trình tự.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: LẤY MẪU SÂU.

Với Roland Fantom 8, bạn có thể lấy mẫu các nguồn bên trong và bên ngoài, hoặc thậm chí cả hai cùng một lúc.

Lấy mẫu trực tiếp vào các tấm đệm trên bo mạch để kích hoạt, vào bàn phím để có âm thanh cao độ tức thì hoặc tạo nhiều mẫu chi tiết với tối đa 352 mẫu cho mỗi giai điệu.

Bạn thậm chí có thể sử dụng các mẫu làm cơ sở của giai điệu ZEN-Core, đưa thiết kế âm thanh tùy chỉnh lên một tầm cao mới.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: PIANO LÀ CHÌA KHÓA.

Được nhiều người coi là vua của các loại nhạc cụ, piano là trung tâm của quá trình sáng tạo cho các nhà soạn nhạc trên nhiều thể loại âm nhạc.

Roland Fantom 8 sử dụng công nghệ V-Piano và SuperNATURAL của chúng tôi để tạo ra những cây đàn piano không chỉ có âm thanh thực mà còn có cảm giác như thật.

Chế tạo những cây đàn piano có thể chơi và phản hồi giống như những bản acoustic của chúng và phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: LFOMG

Bộ dao động tần số thấp thêm chuyển động cho âm thanh tĩnh. Nhiều LFO hơn đồng nghĩa với nhiều khả năng điều chế hơn và nhiều cách khám phá mặt đất mới hơn. Roland Fantom 8 có hai LFO cho mỗi phần, bốn phần cho mỗi giai điệu — và vì bạn có thể xếp chồng 16 âm nên đó là 128 LFO đáng kinh ngạc cho mỗi giọng nói.

Và Step-LFO của Roland Fantom 8 có 16 bước tự động hóa đồng bộ hóa theo nhịp với 37 lựa chọn đường cong mỗi bước. Điều này tạo ra các đoạn dài phát triển, kết cấu hoạt hình kiểu mô-đun và âm thanh với chuyển động phức tạp sâu sắc.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: MÔ HÌNH MỞ RỘNG.

Từ những tác phẩm kinh điển hiếm có và được săn đón cho đến những thiết kế của ngày mai, Mở rộng Mô hình cho phép bạn truy cập chưa từng có vào thế giới lịch sử và không ngừng phát triển của các bộ tổng hợp Roland.

Truyền tải Roland Fantom 8 của bạn với các nhân vật của các nhạc cụ hoàn toàn khác nhau, mỗi nhạc cụ có tính cách âm thanh, tính năng và âm cài đặt sẵn của riêng chúng.

Tách và phân lớp nhiều Mở rộng Mô hình hoặc trộn chúng với âm thanh V-Piano, nhiều mẫu tùy chỉnh hoặc các âm ZEN-Core khác để có giọng nói và kết cấu độc đáo.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: ORGAN TRỌNG YẾU.

Được phát triển từ dòng đàn organ Roland VK nổi tiếng, động cơ Virtual ToneWheel mô phỏng trung thực quá trình tạo ra âm thanh của đàn organ bánh xe giai điệu thực và bao gồm một số loại bánh xe giai điệu với bộ gõ có thể điều chỉnh, phím bấm, rò rỉ, v.v.

Ngoài ra còn có hiệu ứng quay tươi tốt với tốc độ thay đổi, kiểm soát phanh và các đặc điểm biến dạng ống.

Màn hình cảm ứng, thanh trượt, nút bấm và thao tác bàn phím của Roland Fantom 8 được tự động định cấu hình để hoàn thiện trải nghiệm đàn organ đích thực, cung cấp khả năng điều khiển âm thanh thực hành và khả năng chơi nhanh kiểu cổ điển.

đàn organ roland fantom 6 10

Review Roland FANTOM 8: MỞ RỘNG KHOẢNH KHẮC SÁNG TẠO CỦA BẠN.

Roland Cloud cung cấp hàng chục Gói âm thanh và Mở rộng sóng để giữ cho âm nhạc của bạn luôn tươi mới, trong khi một lượng cập nhật ổn định mang đến các tính năng và cải tiến do người dùng yêu cầu để mở rộng trải nghiệm Roland Fantom 8.

đàn organ roland fantom 6 10

Review Roland FANTOM 8: Khả năng trình diễn vô hạn

Sau chất lượng âm thanh, điều gì quan trọng hơn khả năng trình diễn?

Cách một nhạc cụ cảm nhận dưới ngón tay của bạn và cách nó giúp bạn thể hiện bản thân là điều rất quan trọng. Roland Fantom 8 tập trung vào trải nghiệm chơi, từ thao tác bàn phím nhập vai đến kho vũ khí điều khiển hiệu suất.

Review Roland FANTOM 8: THIÊN ĐƯỜNG CHO NGƯỜI CHƠI NHẠC

Roland Fantom 8 có những bàn phím tốt nhất từ trước đến nay của chúng tôi, bao gồm PHA-50 được ca ngợi trên mẫu 88 nốt.

Mỗi hình ảnh đều cho cảm giác chắc chắn, chính xác và cực kỳ dễ chơi, với khả năng biểu đạt của cảm ứng sau. Chúng tôi sản xuất bàn phím của riêng mình theo các tiêu chuẩn chính xác, mỗi mô hình là một sự phát triển của thế hệ trước.

đàn organ roland fantom 6 10

Review Roland FANTOM 8: ĐIỀU KHIỂN ĐỘ PHÂN GIẢI CAO TRONG TẦM TAY.

Roland Fantom 8 có nhiều nút bấm và thanh trượt để điều khiển trực quan và ngay lập tức, với độ phân giải cao để quét mượt mà như bơ và các điều chỉnh tốt.

Có một phần bộ tổng hợp chuyên dụng với bộ điều khiển dao động, bộ lọc và đường bao, cùng với nhiều nút và miếng đệm để kích hoạt và sắp xếp trình tự.

đàn organ roland fantom 6 10

Review Roland FANTOM 8: ĐI ĐI. THỂ HIỆN CHÍNH MÌNH.

Có nhiều cách để chơi biểu cảm trên bàn phím. Một số người chơi thích đòn bẩy, một số thích bánh xe, một số thích bàn đạp, trong khi những người khác thích cảm ứng sau.

Với Roland Fantom 8, bạn có thể sử dụng bất kỳ cái nào — hoặc tất cả chúng. Bạn thậm chí có thể kết nối bộ điều khiển USB với bất kỳ cổng USB nào trong số ba cổng USB của Roland Fantom 8 để tăng cường khả năng biểu đạt.

đàn organ roland fantom 6 14

Review Roland FANTOM 8: Sequencing chẳng dừng

Roland Fantom 8 là một nền tảng sáng tác âm nhạc hoàn chỉnh vượt trội ở khả năng tạo nhanh và sắp xếp linh hoạt.

Bạn có các tấm đệm RGB, bộ trình tự mẫu kiểu TR-REC cổ điển, ghi âm thời gian thực với chỉnh sửa cuộn piano trên màn hình cảm ứng và lưới để ghi và khởi chạy clip. Sử dụng bất kỳ hoặc tất cả, bất cứ khi nào bạn muốn.

Review Roland FANTOM 8: TỪ SÔI SỤC ĐẾN BÙNG NỔ

Các thể loại âm nhạc khác nhau cần các phong cách sản xuất đa dạng và các công cụ chuyên biệt.

Bạn có thể tạo các mẫu trên Roland Fantom 8 theo nhiều cách khác nhau bao gồm giải trình tự đa âm theo thời gian thực và theo từng bước hoặc trình tự sắp xếp mẫu TR-REC — hoàn hảo cho các phần nhịp điệu — như được sử dụng trên các máy trống mang tính biểu tượng của chúng tôi.

đàn organ roland fantom 6 15

Review Roland FANTOM 8: TOÀN DIỆN VÀO CLIP.

Một cách tuyệt vời để xây dựng một bản nhạc là sắp xếp các clip có chứa các mẫu âm nhạc. Trống, basslines, đệm và các mẫu khác có thể được ghi lại thành clip mà bạn có thể kích hoạt riêng lẻ hoặc theo nhóm.

Đó là cách sáng tác nhanh như chớp và lý tưởng để kích hoạt các bản nhạc đệm trong khi biểu diễn trực tiếp.

đàn organ roland fantom 6 16

Review Roland FANTOM 8: TR-REC STEP-SEQUENCER.

Nền tảng của nhạc khiêu vũ là bộ đếm bước, cụ thể là loại TR-REC 16 bước được tìm thấy trên các máy trống của chúng tôi như TR-808 và TR-909.

Bộ trình tự TR-REC tích hợp của Roland Fantom 8 giúp tạo các phần nhịp nhàng nhanh chóng và dễ dàng và được hiện đại hóa với sự hỗ trợ cho các phần đa âm.

đàn organ roland fantom 6 16

Review Roland FANTOM 8: Kết nối xuyên không đa vũ trụ

Mặc dù Roland Fantom 8 đã rất mạnh mẽ, nhưng sức mạnh của nó tăng lên theo cấp số nhân khi được kết nối với các thiết bị khác như máy tính hoặc bộ tổng hợp tương tự.

Roland Fantom 8 có thể điều khiển bộ tổng hợp phần mềm trực tiếp từ màn hình cảm ứng, điều khiển bộ tổng hợp mô-đun và tương tự từ đầu ra CV / Cổng kép của nó, đồng thời cũng là một giao diện âm thanh chất lượng cao có khả năng 16 đầu ra âm thanh nổi và 3 đầu vào âm thanh nổi.

Review Roland FANTOM 8: CHUYÊN GIA MÁY TÍNH

Roland Fantom 8 là trung tâm sáng tạo hoàn hảo cho mọi thiết lập sản xuất dựa trên máy tính. Điều khiển màn hình cảm ứng và tích hợp sâu với Ableton Live, Logic Pro X, GarageBand và MainStage giúp bạn tập trung vào âm nhạc của mình khi nguồn sáng tạo đang tuôn trào.

Roland Fantom 8 là giao diện âm thanh / MIDI 16×3 chất lượng cao kết nối với một cáp USB duy nhất để bạn có thể gửi các phần được soạn trên Roland Fantom 8 dưới dạng các bản nhạc riêng biệt đến máy tính của mình, định tuyến các bản nhạc DAW thông qua các hiệu ứng của FANTOM và nhiều nữa

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: TÍCH HỢP TỔNG HỢP MỀM SÂU SẮC.

Cấu trúc tự do của Roland Fantom 8 kết hợp liền mạch thế giới phần mềm và phần cứng, mang lại sức mạnh sáng tạo vô song cho các buổi biểu diễn trực tiếp và các buổi phòng thu của bạn.

Trộn và tạo lớp tổng hợp mềm mại với âm thanh bên trong của Roland Fantom 8, nâng cao chúng bằng các hiệu ứng tích hợp và bộ lọc tương tự, đồng thời nhớ lại ngay lập tức các thiết lập kết hợp yêu thích của bạn với Cảnh.

Bạn thậm chí có thể xem và điều khiển các thông số tổng hợp mềm từ màn hình cảm ứng của Roland Fantom 8, mang đến cho bạn cảm giác như đang chơi một nhạc cụ siêu linh hoạt, được tích hợp đầy đủ.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: CV / CỔNG KÉP.

Mặc dù Roland Fantom 8 cung cấp tiềm năng sáng tạo to lớn, nhưng bạn cũng có thể muốn tích hợp các máy đồng bộ hoặc máy trống tương tự với thiết lập của mình.

Roland Fantom 8 có hai bộ đầu ra CV / Cổng để bạn có thể đồng bộ nhịp độ hoặc phát chúng từ bàn phím của FANTOM hoặc nhiều bộ trình tự mẫu của FANTOM.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: Thiết kế vượt thời gian

Bố cục rõ ràng và trực quan, vật liệu cao cấp và thao tác bàn phím tốt nhất từ trước đến nay của chúng tôi. Kết quả? Một nhạc cụ yêu cầu được chơi.

Review Roland FANTOM 8: ĐÓ LÀ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT.

Bạn càng hiểu rõ về Roland Fantom 8, bạn càng đánh giá cao những chi tiết chu đáo giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn với tư cách là một người chơi keyboard.

Từ độ cong nhẹ của các nhãn trên bảng điều khiển cho các kết nối phía sau, đến các nút và nút điều khiển được chiếu sáng RGB đầy đủ thông tin, Roland Fantom 8 tạo điều kiện cho sự sáng tạo và loại bỏ sự thất vọng.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: MỌI THỨ Ở TRONG NÓ.

FANTOM được thiết kế để thúc đẩy quá trình sáng tạo và chơi đẹp mắt. Vị trí của mỗi điều khiển và cách nó tương tác với trái tim sáng tạo bên trong Roland Fantom 8, đã được cân nhắc kỹ lưỡng với quy trình làm việc ngày nay.

đàn organ roland fantom 6

Review Roland FANTOM 8: DỰNG HOÀN HẢO TRONG TỪNG CHI TIẾT.

Roland Fantom 8 được làm bằng kim loại cứng chắc với các thành phần cao cấp trong suốt. Mọi thứ về nó đều chắc chắn và được xây dựng để chống lại những rủi ro của các hợp đồng biểu diễn trực tiếp.

đàn organ roland fantom 6

Cùng thưởng thức âm thanh qua Review Roland Fantom 8 tại đây: