review piano điện yamaha clp-480

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – Mẫu piano cao cấp đáng mơ ước 1 thời

Review Piano điện Yamaha CLP-480: Yamaha CLP-480 là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi trang bị nhiều tính năng cao cấp và cải tiến về âm thanh cũng như mang lại trải nghiệm chơi tuyệt vời.

Piano điện Yamaha CLP-480 có thiết kế cứng cáp, sang trọng sẽ là một món đồ trang trí tuyệt đẹp trong căn phòng của bạn. Lớp sơn hoàn thiện cùng loại được sử dụng trên đàn Grand piano.

>>> Xem giá cực ưu đãi của Piano điện Yamaha CLP-480 tại đây <<<

Cùng với Piano Fingers, chúng ta hãy xem Review Piano điện Yamaha CLP-480 xem có gì đặc biệt:

review piano điện yamaha clp-480

Review chi tiết piano điện Yamaha CLP-480

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – Cường độ âm thanh phụ thuộc vào việc bạn chạm tay lên phím

Piano acoustic là nhạc cụ có âm thanh vang vọng trong một thời gian dài. Lực tác dụng vào phím không chỉ làm thay đổi âm lượng mà còn làm thay đổi âm thanh từ âm sáng đến âm tối, tạo biểu cảm phong phú.

Clavinova mà ở đây cụ thể là piano điện Yamaha CLP-480 tạo ra các âm vang vọng xa bằng cách sử dụng các âm thanh của piano đã được lấy mẫu âm sắc chính xác cho cả độ dài của nó.

Công nghệ độc quyền tạo ra những thay đổi động mềm mại tùy theo lực ấn phím. Ngoài ra, để có được cảm nhận giống như đang chơi một cây đại dương cầm, các phím đàn đã được nhiều nghệ sĩ chơi piano làm cho trở nên tinh tế và cung cấp ý kiến phản hồi cho Yamaha tiến hành nghiên cứu và phát triển.

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – Độ chi tiết của âm thanh mà chỉ có ở Yamaha CLP-480

Những âm thanh của piano Yamaha CLP-480 có được bằng cách ghi lại các âm thanh của cây đại dương cầm Yamaha CFX dùng trong hòa nhạc, cây piano được dùng cho người thắng cuộc trong cuộc thi piano quốc tế Frederick Chopin nổi tiếng năm 2010.

CFX là cây piano duy nhất, phù hợp nhất để ghi hình đã được chọn và được chỉnh cho tình trạng tốt nhất. Tất cả các âm thanh được ghi lại tạo thành thứ âm thanh không chỉ thể hiện vẻ đẹp của mỗi nốt nhạc mà còn thể hiện âm thanh hài hòa của một cây piano.

Khi bạn chơi các tiết nhạc nhanh hoặc chồng các hợp âm lên nhau và dùng sustain pedal, polyphony 256 notes của Yamaha CLP-480 sẽ giúp bạn không bỏ xót note nào.

Yamaha CLP-480 cho polyphony 256 nốt nhạc giúp bạn có thể thưởng thức các bản nhạc có độ khó như được chơi bởi Liszt hay Ravel, bằng cách dẫm nhiều lần không hạn chế lên pedal.

Khi khả năng chơi đàn của bạn được cải thiện qua nhiều năm thì cây piano điện Yamaha CLP-480 của bạn sẽ tiếp tục giúp bạn tận dụng tối đa khả năng chơi đàn của mình.

XEM THÊM CÁC DÒNG ĐÀN YAMAHA KHÁC TẠI ĐÂY

Với nhiều âm sắc khác nhau trên Yamaha CLP-480 giúp bạn lựa chọn được âm phù hợp với đoạn nhạc bạn muốn chơi.

Có tiếng piano để chơi các ca khúc ballad nhẹ nhàng và âm thanh vang vọng, piano cho nhạc jazz bổ sung thêm độ sâu cho âm thanh, và piano chơi nhạc pop có âm thanh sáng, sống động.

Mỗi khi chơi đàn, bạn có thể ngay lập tức thưởng thức âm thanh piano hoàn hảo mà không phải điều chỉnh gì.

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – Tuyệt vời với phím ốp gỗ và mô phỏng ngà voi

Trải nghiệm cảm giác chơi piano thực sự với “bàn phím bằng gỗ tự nhiên” của piano điện Yamaha CLP-480. Bàn phím (bằng gỗ tự nhiên) NW của piano điện Yamaha CLP-480 chỉ có thể được sản xuất bởi Yamaha, với kỹ thuật gia công gỗ hoàn hảo từ hơn một thế kỷ phát triển piano acoustic.

Giống đại dương cầm, các phím được làm từ gỗ đặc trải qua quá trình sấy khô cần thiết để làm phím nhạc cụ. Bằng cách chỉ chọn các phần có chất lượng cao nhất của mỗi đoạn gỗ, tạo ra các phím có khả năng chống cong vênh và biến dạng.

Các phím có ba cảm ứng, giống bàn phím GH3, khuyếch đại độ nhạy của nghệ sỹ piano đang chơi chúng. Kết hợp với kết cấu gỗ đặc, điều này tạo trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Review Piano điện Yamaha CLP-480

Yamaha CLP-480 bản P.E. – đen bóng mang vẻ ngoài truyền thống thường thấy của đàn cơ Yamaha.

Các nghệ sỹ chơi piano thích cảm giác phím bám chặt vào ngón tay, giống như bàn phím bằng ngà voi được dùng cho các piano hàng đầu trước đây.

Các phím bằng ngà voi giả có bề mặt mềm, hơi rỗng tạo cho phím thêm bám chặt và ma sát tự nhiên để cải thiện cảm giác ngón tay, đặc biệt là trong các phần thể hiện dài hay các bài chơi thực hành. Kết cấu mịn và tinh tế của phím cho cảm giác sang trọng và dễ lau chùi.

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – “Hệ thống ổn định phím Keyboard Stabilizer” nâng cao độ bền của bàn phím

Bàn phím phản xạ hoàn hảo chuyển động của các ngón tay để các nốt nhạc vang lên theo ý người dùng. Vì bàn phím đóng vai trò quan trọng như vậy nên nó phải cho phép bạn chơi nhịp nhàng uyển chuyển và duy trì phím tốt trong thời gian dài.

Đó là lý do tại sao tất cả 88 phím được trang bị Hệ thống ổn định phím. Điều này không chỉ cho phép bạn chơi một cách tự nhiên mà còn giúp cải thiện đáng kể độ bền và tuổi thọ của các phím.

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – Mang công nghệ âm thanh đỉnh cao

Một cây piano tốt cho phép bạn nghe được mọi âm thanh trong một đoạn nhạc rõ nét và hay. Hệ thống ba âm ly của Clavinova thực hiện được điều này bằng cách sử dụng các âm ly dành riêng để chạy ba hệ thống loa riêng biệt cho ba dải tần số độc lập.

Phương pháp này có thể được những người mê âm thanh nổi và người theo chủ nghĩa piano thuần túy đánh giá cao như nhau vì nó đảm bảo rằng bạn sẽ nghe được mọi sắc thái tinh tế của phần thể hiện của mình.

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – “Loa Soundboard GP” tạo âm vang lớn có độ sâu của một cây đại dương cầm

Khi bạn chơi đại dương cầm, bạn sẽ được đắm chìm trong âm thanh nhờ những âm vang rộng và sâu mà board âm thanh tạo ra.

Những hiệu ứng này được loa Soundboard GP tái tạo. Vì âm thanh phát ra từ phía sau piano nên bạn có thể thưởng thức âm thanh ba chiều gợi nhớ đến âm thanh của một cây đại dương cầm.

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – “Damper pedal phản hồi GP” cho cảm giác hoạt động giống với hoạt động của một cây đại dương cầm

Damper pedal cũng là một bộ phận quan trọng để chơi piano vì nó liên tục thay đổi các âm thanh khi bạn ấn pedal xuống. Clavinova hoạt động giống như piano acoustic bằng cách liên tục phát hiện số lần ấn hoặc trở lại của pedal và điều chỉnh lượng kéo dài và vang của nốt.

Ngoài ra, damper pedal phản hồi GP tái tạo cảm giác điển hình giống với một cây đại dương cầm, chẳng hạn như khi bạn bắt đầu ấn pedal thì sẽ có ít lực cản kháng và khi pedal bắt đầu tác dụng thì sẽ có cảm giác nặng. Kết quả là người chơi sẽ có thể kiểm soát nhiều hơn khi sử dụng damper pedal.

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – Việc sử dụng các pedal cho các âm vang trung thực truyền tải chính xác mọi thay đổi về âm thanh

Các mẫu Stereo Sustain tạo các âm vang êm dịu khi bạn ấn damper pedal. Vồ cộng hưởng cũng tương tự tạo ra các âm vang rộng và sâu khi sử dụng depal. Kết quả là cho ra âm thanh trung thực, như thể bạn đang chơi một cây piano acoustic.

Thậm chí bạn sẽ nghe được những thay đổi tinh tế tùy thuộc vào việc người chơi bắt đầu nhấn pedal trước hay sau khi đánh một phím. Bạn có thể thưởng thức việc chơi các bản nhạc ấn tượng, như các bản nhạc của Debussy hay Ravel, khi việc nhấn nửa pedal là quan trọng.

XEM THÊM REVIEW PIANO ĐIỆN CLP470 SỰ KẾT HỢP HIỆN ĐẠI VÀ TRUYỀN THỐNG TẠI ĐÂY

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – Chức năng “Intelligent Acoustic Control” mang lại âm thanh hoàn chỉnh

Việc điều chỉnh âm lượng thuận tiện cho việc chơi đàn ở nhà, nơi đông người đôi khi có thể thích bạn chơi đàn nhỏ hơn. Bạn có lẽ đã trải nghiệm được một thực tế là khi âm lượng thấp thì khó nghe được giọng treble và bass.

Tuy nhiên ở Clavinova, chức năng Intelligent Acoustic Control (IAC) tự động điều chỉnh âm thanh nên bạn có thể thưởng thức được mức độ cân bằng âm thanh đúng ngay cả ở các âm lượng thấp. Ngoài ra, volume dial tự động điều chỉnh âm thanh tổng thể của hệ thống loa (EQ) ở âm lượng thấp.

Khả năng điều chỉnh âm lượng mà không làm mất âm thanh sống động và cân bằng này là một lợi thế độc quyền của Yamaha, đảm bảo bạn luôn chơi đàn với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Review Piano điện Yamaha CLP-480 – Cung cấp chức năng hoàn thiện một cây piano hoàn hảo

Ngoài việc nhỏ gọn và không cần lên dây, Clavinova còn cho phép điều chỉnh âm lượng và có hai jack cắm tai nghe để bạn có thể nghe con bạn tập chơi đàn và thưởng thức việc chơi các bản duet một cách riêng tư.

Máy nhịp âm thanh và các tính năng khác giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi piano của mình. Piano điện Yamaha CLP-480 với nhiều lựa chọn tiếng nhạc cụ trung thực tạo ra sự đa dạng cho các phần thể hiện của bạn.

Cùng với tiếng đàn piano, Clavinova CLP-480 cũng cung cấp nhiều lựa chọn tiếng nhạc cụ, bao gồm piano điện như CP1, harpsichord, guitar và strings của Yamaha, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội sử dụng.

Hai cách thú vị để sử dụng các tiếng đàn này là Dual và Split. Dual, có nghĩa là chơi đồng thời hai tiếng đàn piano, tạo ra âm thanh sống động bằng cách chồng các các âm thanh của piano với strings.

Split cho phép bạn chơi các tiếng đàn khác nhau bằng tay phải và tay trái, nên bạn có thể chơi thể loại nhạc jazz bằng cách thêm âm thanh bass vào giai điệu của piano.

Trải nghiệm âm thanh thực tế từ Piano điện Yamaha CLP-480:

Bằng cách kết hợp các tiếng đàn bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể thưởng thức nhiều cách thức chơi khác nhau. CLP-480 lưu nguồn âm thanh XG bên trong.

Nếu bạn sử dụng các dữ liệu âm nhạc tương thích thì bạn có thể chơi trong khi được đệm hỗ trợ tuyệt vời như biểu diễn trong một ban nhạc. Cổng USB ở piano điện Yamaha CLP-480 cho phép dễ dàng lưu và truyền dữ liệu.

Clavinova có cổng USB ĐẾN THIẾT BỊ dành cho các thiết bị nhớ USB cắm vào và cổng USB ĐẾN MÁY CHỦ để kết nối với máy tính qua một cáp USB.

Chúng là một cách để lưu trữ thuận tiện dữ liệu về phần thể hiện của bạn và truyền các dữ liệu khác giữa Clavinova và máy tính của bạn hoặc các Clavinova khác. Vỏ đậy bàn phím để lộ bảng điều khiển che bảng điều khiển giúp cho piano acoustic trông tự nhiên hơn.

Vỏ đậy bàn phím để lộ bảng điều khiển cho phép bạn chơi đàn với mọi công nghệ có trên bảng điều khiển được che kín đáo.

Điều này bổ sung vào thiết kế khoang giống với piano truyền thống của Series CLP-400. Với tất cả các tính năng trên, đàn piano điện Yamaha CLP-480 cao cấp là lựa chọn hoàn hảo nhờ sự kết hợp tổng thể về ngoại hình, âm thanh và khả năng chơi.