tổng hợp sheet piano richard clayderman

Tổng hợp 10 sheet piano Richard Clayderman

Hôm nay, Piano Fingers xin gởi đến các bạn Tổng hợp sheet piano Richard Clayderman và giới thiệu một chút về người nghệ sĩ cực nổi tiếng trong thế giới âm nhạc piano hiện đại này nhe.

Tổng hợp sheet piano Richard Clayderman

Giới thiệu về nghệ sĩ Richard Clayderman

Sau 40 năm miệt mài trình diễn trong sự nghiệp, chắc chắn ai cũng công nhận Richard Clayderman là một trong những nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc đương đại thế giới.

Richard Clayderman dù được đào tạo bài bản về âm nhạc cổ điển, nhưng không lâu đã đổi hướng sang âm nhạc đương đại ngay từ ngày đầu vào nghề đầu tiên. Sau quyết định đó, ông đã bắt đầu cùng một nhóm bạn trẻ tuổi để hợp thành ban nhạc chơi ở các tụ điểm như nhà hàng hay các quán bar.

Khi được hỏi về hướng đi này ông nói: “Tôi muốn làm gì đó khác đi, và tôi cùng bạn bè lập nên một ban nhạc rock. Khoảng thời gian đó khá khó khăn với chúng tôi và chỉ có khoản tiền ít ỏi để mua nhạc cụ. Sự thật, tôi từng phải sống một cách nghèo nàn, chủ yếu bằng bánh mì ngay cả khi tôi vừa phẫu thuật xong một khối u khi mới 17 tuổi.

Thật khó để nói gì khác hơn khi ở thời của ông, âm nhạc cổ điển là con đường duy nhất cho những ai học piano, và nó cũng chính là phong cách được các nhà trường, nhạc viện chọn để đào tạo học viên.

Nhưng xu hướng âm nhạc đại chúng bên ngoài lại là một thế giới khác, nơi nhạc disco mới ra đời đã lan tràn và thống trị khắp nơi. Chính việc chuyển hướng phù hợp hơn với cá tính và ý hướng đã khiến tiếng đàn piano của ông gần gũi hơn với khán giả.

Ông chọn chơi các giai điệu nổi tiếng nhất, lấy từ trong kho tàng nhạc cổ điển lẫn trong những ca khúc nổi tiếng thời đương đại. Người ta nói ông đã tạo ra một phong cách “lãng mạn mới” cho các giai điệu gốc bằng cách kết hợp những chuẩn mực của phong cách cổ điển lẫn phong cách pop.

Tổng hợp sheet piano Richard Clayderman

Richard Clayderman cũng từng ghé thăm Hà Nội vào năm 2014.

Ông cũng là người rất miệt mài và đam mê bên cây đàn piano. Kỷ lục 200 buổi trình diễn bên ngoài nước Pháp trong vòng 250 ngày của Richard Clayderman chắc cho tới nay vẫn là một thách thức đối với bất kỳ nghệ sĩ trình diễn nào.

Khi được hỏi, ông cũng từng chia sẻ về điều này rằng: “Tôi yêu khoảnh khắc được trình diễn trên sân khấu, vì tôi muốn tiếp xúc trực tiếp với khán giả của mình. Trong buổi hòa nhạc, với 10 nhạc công hoặc một dàn giao hưởng, tôi thích được pha trộn những nhịp điệu, giai điệu và phong cách khác nhau để khơi gợi mọi cảm xúc.

Thành tích thu âm của ông cũng rất đáng nể. Trên trang web tiểu sử của ông cho biết ông đã ghi âm hơn 1.200 bản nhạc, mà nói như một nhà báo người Đức “ông đã làm nhiều hơn bất cứ nghệ sĩ nào trong việc phổ biến nghệ thuật dương cầm kể từ Beethoven”. Số lượng đĩa của ông được bán ra cũng ở mức kỷ lục, thống kê gần đây nhất là 90 triệu đĩa.

Tổng hợp sheet piano Richard Clayderman

Ông nay đã 67 tuổi nhưng vẫn tích cực ra sản phẩm để tri ân người hâm mộ.

Tổng hợp sheet piano Richard Clayderman

Đến phần chính Tổng hợp sheet piano Richard Clayderman của bài viết rồi, hi vọng các bạn sẽ tìm thấy bản nhạc yêu thích của mình từ người nghệ sĩ dương cầm miệt mài này.

Danh sách các bản nhạc trong Tổng hợp sheet piano Richard Clayderman:

  1. A Comme Amour
  2. Ballade Pour Adeline
  3. LAdy Di
  4. Marriage D Amour
  5. Murmures Murmullos
  6. Nostalgia
  7. Promenade Dans Les Bois
  8. Eleana
  9. Romantic Piano
  10. When Are You Returning Again

TẢI & XEM TỔNG HỢP SHEET PIANO RICHARD CLAYDERMAN TẠI ĐÂY