sheet-piano-hungarian-sonata

Sheet Piano Hungarian Sonata – Paul de Senneville

GIỚI THIỆU SHEET PIANO HUNGARIAN SONATA – PAUL DE SENNEVILLE

Âm nhạc là thức ăn cho tâm hồn, là một yếu tố quan trọng, cần thiết đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống. Bởi nó giúp ta xua tan đi được những khó khăn, áp lực, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho ta. Ngoài ra, âm nhạc còn tác động đến chính sức khoẻ của bạn ! Hôm nay trong bài viết này, Piano Fingers sẽ gởi đến các bạn sheet piano Hungarian Sonata nhé!

Sheet Piano Hungarian Sonata - Paul de Senneville

SHEET PIANO HUNGARIAN SONATA – PAUL DE SENNEVILLE

Các nhà tâm lí học đã phân tích ra những nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng, suy giảm khả năng miễn dịch của con người đó chính là khi ta rơi vào trạng thái stress, lo âu, áp lực,… Điều đó sẽ khiến cơ thể ta suy nhược một cách nhanh chóng, làm hao giảm tuổi thọ đi rất nhiều. Khi mọi thứ dường như rơi vào ngõ tối thì may mắn thay, âm nhạc chính là liều thuốc đặc trị, có thể sử dụng cho tất cả tình trạng bệnh này, khiến cho tinh thần bạn ổn định, thư giãn và vui vẻ hơn. 

Âm nhạc của Richard Clayderman là một trong số những loại hình để trị hiệu quả những loại bệnh ấy. Richard Clayderman sinh năm 28 tháng 12 năm 1958 tại Pháp, là một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới. Tuy trong suốt sự nghiệp chơi đàn, ông đã phát hành hàng ngàn album nhưng giai điệu huyền thoại làm nên tên tuổi đó chính là bản Hungarian Sonata.     

Sheet Piano Hungarian Sonata - Paul de Senneville

Hungarian Sonata hay bản Sonata của người Hungari do Paul de Seneville sáng tác, và Richard Clayderman chơi lại bằng Piano, phỏng theo 21 điệu nhạc dân gian của Hungari nên giai điệu bản nhạc này có một giai điệu rất riêng, không thể nhầm lẫn với bài nhạc nào khác cùng thể loại. 

Hungarian Sonata bắt đầu bằng những giai điệu êm ái, tựa như ánh nắng ban mai đang dát vàng lên cảnh vật xung quanh. Những giai điệu, gam màu ấy khiến ta bồi hồi, nhớ về những kỷ niệm xưa, chốn cũ một thời. Hết đưa ta về quá khứ, giai điệu phát triển về sau lại có phần lãng mạn, man mác buồn, như một kỉ niệm đẹp gì đó đã từng. Trong cơn mơ màng ấy, giai điệu bất chợt trở nên dồn dập như thức tỉnh người nghe quay về hiện tại. Càng về cuối, giai điệu lại tiếp tục gây ấn tượng cho người nghe, được thể hiện qua ngón đàn điêu luyện của Richard Clayderman đã lột tả được hết những cung bậc cảm xúc của giai điệu.

Hãy thưởng thức bản Hungarian Sonata tại đây: 

Bản Hungarian Sonata đã đem đến cho ta một nguồn năng lượng rất lớn, giúp ta cảm thấy yêu đời hơn, cảm thấy được hoà nhập, chìm đắm vào không gian lãng mạn, thư giãn và quan trọng hơn nữa là đã tìm thấy lại được bản thân của mình qua giai điệu buồn da diết ấy.  Điều đó đã khẳng định âm nhạc và cuộc sống là hai yếu tố song hành, gắn liền với nhau. Có cuộc sống, âm nhạc mới được hình thành, phát triển, và có âm nhạc, cuộc sống mới thêm đa dạng, phong phú. Cá nhân mỗi người đều có một sở thích, một phong cách  âm nhạc riêng, hãy bồi dưỡng cho tâm hồn phong phú bằng những bản nhạc ý nghĩa, hãy chọn lọc những bản nhạc hay và có giá trị để tăng khả năng nhận thức của bản thân, Có như vậy, âm nhạc mới làm tròn vai trò của mình trong việc tô điểm cuộc đời. 

Chúc các bạn tập thành công, đàn được những bài hát ý nghĩa này nhé, Pianofingers hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Piano Fingers xin gửi tặng các đọc giả Sheet Piano Hungarian Sonata tại đây