sheet-piano-fur-elise-beethoven-1

Sheet piano Fur Elise – Beethoven (gồm 2 bản: dễ & thường)

Piano Fingers xin gởi đến các bạn Sheet piano Fur Elise của nhà soạn nhạc tài ba Beethoven, đặc biệt là có cả 2 phiên bản là bản dễ và bản thường để cả những bạn mới học piano & những bạn chơi lâu năm có thể chơi được.

Trước khi vào phần chính của bài, mình cũng xin giới thiệu một chút về bản nhạc cực nổi tiếng làm say đắm biết bao người yêu nhạc này.

Giới thiệu sheet piano Fur Elise – Beethoven

sheet-piano-fur-elise-4

Chắc chúng ta ai cũng đã biết những giai điệu dịu dàng, tha thiết trong tiểu phẩm “Fur Elise” của Ludwig van Beethoven rồi nhỉ.

Cho đến ngày nay, những nốt nhạc của bài đã được dùng làm chất liệu cho nhiều thể loại khác không riêng gì nhạc cổ điển, từ rock, jazz, cho tới nhạc chuông điện thoại – một minh chứng cho thấy sự phổ biến của bản nhạc trong đời sống văn hóa đại chúng.

For Elise được viết ở giọng La thứ, chỉ là một tiểu phẩm nhỏ trong di sản âm nhạc đồ sộ của Beethoven. Sau những giai điệu ngọt ngào, người ta còn tò mò về một nàng Elise (nếu nàng có thật) đã khiến nhạc sĩ phải viết nên bức thư bằng âm nhạc.

Bài hát tên thật là Bagatelle số 25 tông La thứ cho đàn piano hay thường được biết nhất dưới tên gọi “Für Elise“, dù chỉ là một tiểu phẩm nhỏ trong di sản âm nhạc đồ sộ của Beethoven những có lẽ là một trong những bản nhạc dành cho piano nổi tiếng nhất của ông.

Bản nhạc thường được xếp vào loại khúc nhạc ngắn, tức bagatelle, nhưng cũng có lúc nó được xem như một albumblatt, vốn là một tiêu đề chung cho các tác phẩm nhạc cổ điển, thường là độc tấu piano, không xuất bản, ngắn gọn và không yêu cầu kỹ thuật biểu diễn.

Bản tổng phổ của Fur Elise không được công bố rộng rãi cho đến tận năm 1867, 40 năm sau ngày mất của nhà soạn nhạc. Ludwig Nohl, người đã phát hiện ra bản nhạc khẳng định là bản thảo gốc có chữ ký đề ngày 27 tháng 4, tiếc rằng bản gốc này đã bị thất lạc.

Sheet piano Fur Elise – Beethoven

Piano Fingers xin gởi đến các bạn Sheet piano Fur Elise bản dễ trước nhé:

sheet-piano-Fur-Elise-phien-ban-de


sheet-piano-Fur-Elise-phien-ban-de-2

sheet-piano-Fur-Elise-phien-ban-de

Giờ đến Sheet piano Fur Elise bản thường, chúc các bạn sớm chơi được bản nhạc rất được yêu thích này:
sheet-piano-Fur-Elise-1

sheet-piano-Fur-Elise-2sheet-piano-Fur-Elise-3