sheet-piano-beo-dat-may-troi

Sheet piano Bèo Dạt Mây Trôi – Dân ca Quan họ

Piano Fingers xin giới thiệu đến các bạn Sheet piano Bèo Dạt Mây Trôi, đây là một bài hát dân ca Việt Nam rất phổ biến thể hiện nỗi nhớ của một người với người yêu ở nơi xa.

Bản thể hiện gần đây nhất được các bạn khán giả trẻ tuổi yêu thích chắc chính là bản của ca sĩ Anh Khang. Do được nhiều bạn yêu cầu nên hôm nay tụi mình sẽ giới thiệu 1 chút và gởi đến các bạn sheet piano bài hát nhé!

sheet-piano-meo-dat-may-troi

Giới thiệu Sheet piano Bèo Dạt Mây Trôi

Dù chưa có nguồn gốc chính xác nhưng nhiều website nhạc Việt đều cho rằng bài hát có xuất xứ từ quan họ Bắc Ninh, trong khi các phương tiện thông tin đại chúng thì nhận định bài hát gần với dân ca đồng bằng Bắc bộ hơn.

Do còn nhiều thông tin chưa được xác nhận chính xác nên Piano Fingers cứ để theo thông tin phổ biến nhất cho các bạn dễ tìm nhé!

Bài hát gần gũi một phần là nhờ ca từ giản dị, gần gũi với nông thôn Việt Nam, sử dụng những hình tượng nghệ thuật như cánh bèo, chim, cá, mây, trăng, gió v.v. tạo ra một khung cảnh nhớ nhung sâu lắng.

Cảnh vật nông thôn thời xưa thể hiện rõ nét, không gian và thời gian như nhập vào một, chất trữ tình mạch lạc.

Đặc biệt ở nhan đề “Bèo Dạt Mây Trôi” sử dụng một câu tục ngữ quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người nông dân Việt. Đó cũng là lý do bài hát được nhiều người yêu thích, vì rất cảm và dễ đi vào lòng người.

Sheet piano Bèo Dạt Mây Trôi

sheet-piano-beo-dat-may-troi

XEM & TẢI CÁC SHEET PIANO CÁC BẢN NHẠC NỔI TIẾNG KHÁC TẠI ĐÂY