sheet một đời người một rừng cây

Sheet nhạc một đời người một rừng cây

Sheet nhạc một đời người một rừng cây của nhạc sĩ Trần Long Ẩn là một bài hát bất hữu qua mọi thời đại. Nó đi theo năm tháng sống mãi trong lòng bao nhiêu thế hệ, gợi lên nhiều xúc cảm. Khi nghĩ về bài hát một đời người tôi thường nhớ về rừng cây/ Khi nghĩ về một rừng cây tôi chợt nhớ về nhiều người. Giai điệu nhẹ nhàng như mở đầu một điều thổ lộ tâm tình, đưa ta vào sự liên tưởng giữa “người” và “cây”, giữa cây và rừng, giữa rừng cây và nhiều người.
Với bài hát Một đời người một rừng cây, nhạc sỹ Trần Long Ẩn viết và miêu tả về một con người cụ thể, con người đó mang cái tên thân thuộc: Võ Văn Kiệt. Đó là một con người đó đã sống một cuộc sống chân thực, đấu tranh chống lại thói ích kỷ và lòng tham của con người, con người đó đã sống đến phút cuối của cuộc đời cho cộng đồng của mình. Bài hát đó không chỉ có những ca từ đẹp mà còn truyền đạt được nhiều lý tưởng sống tuyệt vời cho các thế trẻ mãi đến muôn đời sau.
Bài hát ra đời đã lâu, nhưng đã để lại rất nhiều hoài cảm trong lòng người nghe cho chúng ta nhiều giá trị về cộng đồng cũng như đất nước, nhất là trong lúc chủ nghĩa cá nhân, lối sống vị kỷ đang có xu hướng trỗi dậy. Ý thức của con người về trách nhiệm của cá nhân trước cộng đồng xã hội như một nền tảng đang sụp lở. Con người đang tìm mọi cách để thu vén cho lợi ích cá nhân mình mà quên đi lợi ích của cộng đồng. Hơn thế nữa, nhiều cá nhân còn làm tổn hại đến lợi ích cộng đồng. Pianofingers xin phép được giới thiệu với các bạn sheet nhạc bài hát một đời người một rừng cây. Các bạn có thể tải bài hát ngay ở link dưới đây.

Tải ngay sheet nhạc một đời người một rừng cây tại đây

[Am] Khi nghĩ về một đời [G] người, tôi [E7] thường nhớ về rừng [Am] cây
[C] Khi nghĩ về một rừng cây, tôi [E7] thường nhớ về nhiều [Am] người
Trẻ [C] trung như cụm hoa [E7] hồng, hồn [Am] nhiên như ngàn ánh [Dm] lửa
Chiều [F] hôm khi gió [E7] về[Am] Cây đã mọc từ thuở [G] nào, trên [E7] đồi núi thật cằn [Am] khô
[C] Cây có hiểu vì sao chim [E7] thường kéo về làm [Am] tổ
Và [C] em như cụm lan [E7] mọc từ [Am] những cành cổ [Dm] thụ già [Am] kiaĐK: Và [C] tôi vẫn nhớ [E7] hoài một loài cây [C] sống gần nhau thân mới [F] thẳng
Có một [E7] cây là có rừng và rừng sẽ lên [G] xanh rừng giữ đất quê [E7] hương2. [Am] Ai cũng chọn việc nhẹ [G] nhàng, gian [E7] khổ sẽ dành phần [Am] ai
[C] Ai cũng một thời trẻ trai cũng [E7] từng nghĩ về đời [Am] mình
Phải [C] đâu may nhờ rủi [E7] chịu phải [Am] đâu trong đục cũng [Dm] đành.
Phải [F] không em, phải [E7] không anh[Am] Chân lý thuộc về mọi [G] người không [E7] chịu sống đời nhỏ [Am] nhoi
[C] Xin hát về bạn bè tôi những [E7] người sống vì mọi [Am] người.
Ngày [C] đêm canh giữ đất [E7] trời rạng [Am] rỡ như rừng mai [E7] nở chiều [Am] xuân.

Hợp âm guitar – Sheet nhạc một đời người một rừng cây

Sheet nhạc một đời người một rừng câySheet nhạc một đời người một rừng cây
Nghe bài hát một đời người một rừng cây:

Sheet nhạc một đời người một rừng cây
Sheet nhạc một đời người một rừng cây
Sheet nhạc một đời người một rừng cây