sheet-nhac-let-it-be-the-beatles-2

Sheet nhạc Let it Be – The Beatles

Hôm nay Piano Fingers xin gửi đến các bạn Sheet nhạc Let it Be, 1 bài hát cực kỳ nổi tiếng của ban nhạc ‘Tứ Quái’ The Beatles, do Paul McCartney sáng tác.

“Mary Patricia McCartney, một nữ hộ sinh ở Liverpool, đã chết vì bị nghẽn mạch vào tháng 10/1956, khi cậu con trai Paul mới 14 tuổi. Hơn một thập kỷ sau, Paul, người đang trải qua giai đoạn khó khăn và cố gắng duy trì ban nhạc của mình, có một giấc mơ, trong đó người mẹ bước đến và trò chuyện với anh.

McCartney kể lại: Mẹ đã nói tôi hãy “Let it be”, tức là hãy cứ yên tâm, mọi chuyện rồi sẽ ổn. Tỉnh lại, McCartney đã khắc cụm từ ấy vào trong tim, và quyết định viết một bài hát về nó.”

Sheet nhạc Let it Be - The Beatles

Sheet nhạc Let it Be

” When I find myself in times of trouble
Mother Mary comes to me
Speaking words of wisdom, let it be… “

Mother Mary ở đây không hề nói về tôn giáo, mà đó chính là cách ẩn dụ Paul nói về mẹ của ông. Bài hát ra đời khi nhóm The Beatles đang thu âm White Album, 1 trong những album thành công nhất của họ.

Ban đầu, Let It Be dự kiến chỉ được biểu diễn trước công chúng và không tiến hành thu âm, may thay họ đã thay đổi suy nghĩ để chúng ta có 1 bản hit tuyệt vời, mà sức ảnh hưởng nó vẫn còn âm vang tới tận bây giờ.

👉 TẢI NGAY SHEET NHẠC LET IT BE TẠI ĐÂY 👈

Âm nhạc của ban Tứ Quái luôn có sức hấp dẫn đáng kinh ngạc, theo thống kê trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, có tới hơn 20 triệu lượt nghe âm nhạc của họ hàng tháng, và 30% trong số đó ở độ tuổi còn rất trẻ, chỉ mới 18 – 24 tuổi.

Đây cũng là 1 bài hát được nhiều người mới học piano ưa chuộng vì giai điệu khá bắt tay và rất dễ để luyện tập. Đến ngày nay dù đã qua hơn 5 thập kỷ, chúng ta vẫn còn dễ dàng bắt gặp đâu đó ngân vang lên lời hát và tiếng đàn về “Let it Be, Let it Be…”

Cùng Piano Fingers xem lại MV Let it Be tại đây nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=ToOLuVzMAro