sheet nhạc jingle bells

Sheet nhạc Jingle Bell

Piano Fingers xin gởi đến các bạn Sheet nhạc Jingle Bell – Bài hát Jingle Bellhay còn được gọi là bài hát (Tiếng chuông ngân), là một giai điệu bất hủ qua nhiều thế hệ tại Việt Nam, bài hát được sử dụng làm nhạc chủ đề trong các dịp giáng sinh Giáng Sinh. Bài hát có sức ảnh hưởng rộng và được đa số những người quan tâm đến lễ Giáng Sinh thuộc mọi lứa tuổi thuộc lòng và hát trong dịp này cũng như được dịch ra nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

Sheet nhạc Jingle Bell

Bằng sự ảnh hưởng và phổ biến của bài hát khiến nó nhiều lần bị nhầm tưởng là một bài hát dân ca. Ít người biết rằng, bài hát Jingle Bell từng mang tên gọi “One Horse Open Sleigh” khi vừa được sáng tác. Tác giả của bài hát không ai khác chính là James S. Pierpont, quê hương tại Medford bang Massachusetts, Ông là người có khả năng âm nhạc. Ban đầu, bài hát được sáng tác cho ngày lễ Tạ Ơn, nhưng đã bị nhầm thành nhạc Giáng Sinh do được trình diễn lại thành công hơn vào những dịp Giáng Sinh.

Xem thêm 10 bài piano người mới học nhạc phải biết 

“Jingle Bells” đã được giữ bản quyền với tên ban đầu là “One Horse Open Sleigh” vào ngày 16 tháng 9 năm 1857. Nó được in lại năm 1859 với tiêu đề sửa đổi “Jingle Bells”, hoặc ” One Horse Open Sleigh”. Từ đó bản quyền của bài hát này có kể từ khi được đưa vào phạm vi công cộng. Nhà lịch sử âm nhạc James Fuld ghi chú rằng “jingle” thường được dùng để chỉ một loại chuông có âm vang ngây ngất, cũng chính vì vậy mà tên của bài hát được ra đời.

Bạn có thể tải ngay sheet nhạc Jingle Bell tại đây 

Ngoài ra bạn có thể học theo cách chơi bài nhạc cùng kết hợp thêm sheet nhạc Jingle Bell theo video dưới đây: