Đàn Piano sân khấu

Stage Piano là gì? Kinh nghiệm mua Stage Piano dành cho người mới năm 2021

Stage Piano (đàn piano chuyên dụng cho sân khấu, biểu diễn chuyên nghiệp) là một loại nhạc cụ điện tử được thiết kế để tối ưu trình diễn live hay phòng thu chuyên nghiệp. Đàn Stage Piano có vài sự tương đồng với đàn Piano điện nhưng sẽ có nhiều tính năng ưu việt, vượt trội hơn.

Stage Piano thường sở hữu kho âm thanh phong phú với chất lượng cao và tinh chỉnh sâu vào phần âm thanh, chức năng, không đơn giản như piano điện thường được dùng tại gia.

Hầu hết các cây đàn Stage Piano đều sở hữu bàn phím nặng để tái tạo trọng lượng, mang lại cảm giác như đang chơi trên đàn Piano Acoustic truyền thống. Hệ thống lấy mẫu của đàn Piano sân khấu được xử lý theo nhiều lớp, âm sắc sẽ được biến đổi theo nhu cầu của người sử dụng.

Kèm theo hệ âm thanh là các hiệu ứng có thể can thiệp sâu, điều chỉnh cho phù hợp với buổi biểu diễn, các cổng kết nối đa dạng hơn so với Piano điện. Ở một số dòng đàn Piano sân khấu cao cấp sẽ được tích hợp để tương thích với các DAW chuyên nghiệp, mở ra thêm nhiều tính năng hiện đại. 

Tại sao nên chọn đàn Stage Piano?

Đó là bởi tính linh động, bạn có thể dễ dàng mang cây đàn Stage Piano đi bất cứ nơi đâu để trình diễn. Đàn Stage Piano là dong cao cấp nên trông bắt mắt, hiện đại bởi các thiết kế ấy đều được nhà sản xuất nghiên cứu để bố trí phù hợp, mang lại cảm hứng, tiện lợi cho người chơi.

Nếu bạn là một tín đồ về tinh chỉnh âm thanh, muốn biến đổi, kết nối nhiều âm sắc ngay tại buổi biểu diễn một cách nhanh-gọn thì điều đó chỉ có Digital Stage Piano mới làm được. Tóm lại, Digital Stage Piano khác với Digital Piano là sự linh hoạt, hệ thống âm sắc, tính năng và quan trọng nhất là nhu cầu sử dụng của bạn. 

1. Stage Piano Roland RD-2000

stage piano

Đàn Piano sân khấu Roland RD-2000 được xem là niềm kiêu hãnh của ông lớn Roland. RD-2000 được trang bị hai động cơ âm thanh độc lập, hành động cao cấp, tính năng điều khiển tiên tiến, hiệu suất cực kì cao. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã sử dụng như : Mike Lindup, Brian Culbertson, Yohan Kim,… 

2. Stage Piano Kawai MP11SE

stage piano

Đàn Piano sân khấu Kawai MP11SE là một trong những cây đàn sở hữu bàn phím, âm thanh và điều khiển trung thực, rõ ràng nhất. Sở hữu bảng điều khiển trực quan, hiệu suất mạnh mẽ với bộ điều khiển MIDI bốn cổng, bàn phím gỗ “ Grand Feel ” đối trọng hàng đầu thế giới. Khung kim loại chắc chắn và bền bỉ, sang trọng. Hệ âm thanh được lấy từ những cây đàn nổi tiếng thế giới : SK-EX, SK-5, EX.

3. Stage Piano Nord Stage 3

stage piano

Đàn Piano sân khấu Nord đã thành công và được nhiều nghệ sĩ trên thế giới sử dụng. Nối tiếp sự thành công đó là Nord Stage 3, thuộc thế hệ thứ 5, được xem là bước phát triển nền âm nhạc của thế giới. Nord đã từng chiếm nhiều giải thưởng lớn về âm thanh, trên Nord Stage 3 tiếp nối thành công đó, với phần Piano được cải thiện đáng kể, hiệu ứng thực hành sinh động – tất cả tinh hoa đều được tích hợp vào một cây đàn nhỏ gọn. 

4. Stage Piano Yamaha CP88/73

stage piano

Đàn Piano sân khấu Yamaha CP88/73 là sự đổi mới, hiện đại dựa trên truyền thống. Với hơn 100 năm kinh nghiệm sản xuất Digital Piano, đàn Piano sân khấu, Acoustic Piano… Yamaha đã chiếm được nhiều tình yêu của người yêu âm nhạc, đã khẳng định vị thế, đẳng cấp của mình là điều không thể thiếu của nền âm nhạc thế giới. Với phiên bản đàn Piano sân khấu Yamaha CP88/73, Yamaha vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống ấy. 

Hiện các sản phẩm trên đang được bày bán tại Piano Fingers với mức giá ưu đãi. Liên hệ ngay để có giá tốt nhất nhé !