dan-piano-dien-roland-rp301-3

Review đàn piano điện Roland RP301

Lần này Roland đem đến cho chúng ta 1 cây piano điện Roland RP301 được mệnh danh là 1 trong những piano điện tại gia tốt nhất. Roland có 1 danh sách dài để liệt kê ra các sản phẩm piano điện với chất lượng trên cả tuyệt vời và luôn là 1 trong những thương hiệu dẫn đầu trong công nghệ hiện đại tối tân.

Piano điện Roland RP301 với thân gỗ nhỏ và gọn vì được thiết kế như 1 món nội thất gỗ sang trọng, bạn có thể dễ dàng đặt nó bất cứ đâu trong không gian của mình mà không sợ tốn chỗ cũng như làm cho nó được sang trọng và bắt mắt hơn.

roland rp301

Piano điện Roland RP301 dành cho ai?

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều mẫu mã piano điện cạnh tranh với thương hiệu Roland. Nhưng để tìm một cây đàn điện với mức giá khiêm tốn lại còn mang giá trị cốt lõi truyền thống với âm thanh piano trung thực và kiểu dáng hiện đại thì chỉ có piano điện Roland RP301 là 1 trong những ứng viên cực sáng giá.

Được thiết kế với các tính năng thực hành thân thiện cho mọi đối tượng, piano điện Roland RP301 hứa hẹn sẽ mở ra con đường mới cho các trường, lớp dạy nhạc hay bất kỳ không gian nội thất tại gia nào nhờ vào thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt.

Review chi tiết đàn Piano điện Roland RP301

Âm thanh tự nhiên trung thực từ công nghệ SuperNATURAL

Piano điện Roland RP301 sở hữu công nghệ âm thanh SuperNATURAL đặc trưng của Roland, giúp nó phát ra tiếng chân thật cũng như công năng hệt như 1 cây piano cơ truyền thống.

Xem thêm: Review đàn piano điện Roland FP10 với mức giá hấp dẫn

SuperNATURAL là 1 hệ thống các thuật toán mô hình nhằm mô phỏng cơ chế hoạt động như 1 cây đàn piano cơ và tái tạo lại âm thanh ngay từ trong đàn thay vì chỉ phát lại những mẫu âm thanh được ghi lại từ 1 cây đàn piano cơ.

Roland còn trang bị cho đàn piano điện Roland RP301 1 số thuật toán phức tạp để tạo các yếu tố đặc trưng cho âm thanh thô được ghi từ cây đàn piano cơ với mong muốn làm cho nó trở nên chân thực và sống động hơn.

Hệ thống loa của đàn piano điện Roland RP301 cũng khá chất lượng với 2 loa 12 watts với kích cỡ 3 x 4.7 inch, vừa đủ và hợp lý cho không gian nội thất khiêm tốn của bạn.

Bàn phím chất lượng với cơ chế tuyệt vời

Bàn đầy đủ 88 phím của đàn piano điện RP301 được trang bị bàn phím phủ 1 lớp ngà voi feel-G tạo độ cảm ngón thoải mái và không trơn trượt.

Bên cạnh là cơ chế hoạt động Progressive Hammer với Escapement, vốn làm cho các phím có độ nặng ở phím trầm và nhẹ hơn ở phím cao hệt như 1 cây piano cơ thực sự.

Giao diện thân thiện cùng công nghệ hỗ trợ âm thanh tiên tiến

Giao diện của piano điện Roland RP301 khá tinh gọn với bảng điều khiển được đặt ở trung tâm đối diện bạn. Có 2 nút để chọn sound, 1 là Grand và cái còn lại Ensemble. Nút Grand có 4 tone và được chọn bằng nút + và – được đặt bên phải màn hình LED nho nhỏ.

roland rp301-2-3

Âm thanh của voice Grand khá ấn tượng và lý tưởng cho đa thể loại nhạc. Nếu bạn sử dụng tai nghe để nghe kĩ hơn, chất lượng của nó hệt như các cây piano điện ở phân khúc cao cấp hơn. 3 sound piano khác là Mellow, Bright và Honky-Tonk đều rất hữu dụng.

Ngoài ra các tính năng quan trọng khác như String Resonance, Key-Off Resonance và Damper Resonance cũng được tích hợp sẵn để tạo ra tiếng chân thực, tiếc 1 chút là các tính năng này chỉ có mặc định cho tone piano và không thể điều chỉnh được.

Với Nút Ensemble bạn sẽ truy cập được 26 tone khác nhau, 4 tone đầu là tiếng ensemble (2 sound cùng lúc). Còn lại là piano chồng string, piano chồng choir, piano chồng bells và tiếng cymbal bass/ride acoustic được gắn vào octave thấp hơn của bàn phím, khá lý tưởng để bạn chơi nhạc jazz.

Các sound còn lại bao gồm 2 piano điện, 2 harpsichord, organ jazz / nhà thờ (tùy chọn), choirs, strings, guitars, accordion và 1 vài cái nữa. Tiếng của các sound này đã khá hay sẵn, nhưng bạn có thể thêm vài hiệu hứng để làm cho nó màu sắc và phong phú hơn.

Bên cạnh, hiệu ứng reverb và khả năng điều chỉnh mức độ cảm nhận khá hữu dụng và làm cho bạn có hứng thú khi chơi đàn hơn là các tiếng mặc định. Các hiệu này sẽ trở lại ngay khi bạn tắt và bật đàn 1 lần nữa.

roland rp301-2

Tính năng thú vị tạo cảm giác chơi tốt nhất

Các chức năng khác của piano điện Roland RP301 cũng khá đa dạng với thư viện gần 200 bài hát được tích hợp sẵn, hầu hết là các tác phẩm kinh điển nhất và các bài tập vốn có thể được phân chia thành tay trái và tay phải để bạn luyện tập được dễ dàng hơn.

Tốc độ có thể được điều chỉnh bằng phần điều khiển tempo trong màn hình LED nhỏ.

Bạn còn dễ dàng thu âm các màn trình diễn kỹ thuật số của mình và lưu nó vào bộ nhớ trong của đàn piano điện Roland RP301 ngay cả khi bạn đã tắt đi. Phần thu âm khá đơn giản để điều khiển. Chức năng metronome sẽ giúp bạn luyện tập và trình diễn được bài bản và đúng nhịp

Bạn còn có thể chia bàn phím ra thành 2 piano nhỏ với 2 nốt đô (C) được đặt ở trung tâm mỗi phần, cho phép bạn chơi nhạc cùng giáo viên hay người thân 1 cách hào hứng và hiệu quả hơn. 

Cuối cùng đàn piano điện Roland RP301 trang bị jack cho output stereo tới ampli và 1 jack mini stereo để phát MP3 hay máy phát CD để chơi nhạc trên hệ thống loa của đàn. Midi In và Out cũng được đi kèm nhưng bạn sẽ cần giao diện Midi tới USB để kết nối với máy tính.

Xem video review thực tế đàn piano điện Roland RP301 tại đây:

Mua đàn piano điện thương hiệu Roland giá hấp dẫn tại đây ngay