hướng dẫn sử dụng yamaha ydp 161

Hướng dẫn sử dụng Yamaha YDP-161 Manual

Trước khi đến phần chính Hướng dẫn sử dụng Yamaha YDP-161 Manual, cùng Piano Fingers tìm hiểu một chút về chi tiết đàn Piano điện Yamaha YDP-161 này nhé!

Piano điện Yamaha YDP-161 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu và cả những người đã học lâu năm bởi thiết kế, kiểu dáng, giá thành khá hợp lí; còn cung cấp âm thanh và cảm ứng vô cùng chân thực.

Yamaha Arius YDP-161 còn sở hữu bàn phím GH với hệ thống Synthetic Ivory Keytops và mẫu âm thanh nổi AWM 3 cực kì hiện đại, sống động, biểu cảm tự nhiên, giúp bạn cảm thấy hứng thú ngay trong cuộc sống lẫn trình diễn.

Bộ Pedal của Yamaha YDP-161 cũng được hãng chú trọng, đầu tư các sắc thái, điều tiết của Pedal cho thật giống với cây đại dương cầm.

hướng dẫn sử dụng yamaha ydp-161

Hướng dẫn sử dụng Yamaha YDP-161 – Bàn phím Graded Hammer (GH) chất lượng

Công nghệ bàn phím Graded Hammer là tinh hoa được Yamaha chuyển hoá từ hệ thống phím đàn đại dương cầm nổi tiếng của mình.

Bàn phím Graded Hammer được giới chuyên gia đánh giá có biểu cảm rất tự nhiên, tựa như trên Piano Acoustic truyền thống, phím đàn nặng ở âm vực thấp và nhẹ dần ở âm vực cao.

Có sự ổn định, ít bị rung lắc khi chơi, độ bền cao, mang lại độ tin cậy và chất lượng như mong đợi của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng Yamaha YDP-161 – Công nghệ âm thanh nổi động AWM

Được lấy âm trên Grand Piano Full Concert “ CFIIIS ” bằng những kỹ thuật thu âm đạt chuẩn tại các phòng thu lớn ở Los Angeles. Âm thanh của CFIIIS đã được giới chuyên môn đánh giá cao tại các cuộc thi lớn, phòng hoà nhạc.

Việc lấy mẫu âm thanh cũng đã tiêu tốn thời gian rất lâu bởi việc chỉnh dây cho cây đàn Grand Piano ấy chỉ có một kỹ sư dày dặn kinh nghiệm tinh chỉnh từng sợi dây. Âm thanh được Yamaha thu với 10 cường độ khác nhau cho mỗi bàn phím.

Yamaha YDP-161 là sự thành công của hãng vì đã dành rất nhiều thời giờ, kết hợp với nhiều nghệ sĩ Piano để tạo nên một cây đàn điện có âm sắc và cảm ứng tối ưu, nhằm đem lại cảm giác như chơi trên đàn đại dương cầm.

Để khuếch đại công nghệ AWM, Yamaha đã tạo lỗ thoát “ Tone Escape ” với 20 W mỗi loa để âm thanh có thể phát ra từ mặt sau bàn phím, khiến âm lượng khi tăng hay giảm thì vẫn rõ ràng, giữ được đặc trưng của âm thanh.

hướng dẫn sử dụng yamaha ydp-161

Hướng dẫn sử dụng Yamaha YDP-161 – Pedal được gia công tỉ mỉ với độ biểu cảm như những cây grand piano

Có thể bạn không biết, Yamaha là nhà sản xuất luôn tập trung vào sức mạnh của bộ Pedal, bất kể những cây Piano điện nào khác vẫn được trang bị bộ bàn đạp giá trị này.

Ba chức năng của Pedal Yamaha YDP-161 theo thứ tự từ trái sang phải : Damper, soft, sostenuto. Tái tạo được cách dậm nửa Pedal như Piano Acoustic, mức độ điều tiết phản ứng nhạy, khá tốt.

Hướng dẫn sử dụng Yamaha YDP-161 – Tích hợp những tiện ích thông minh

Bên trong 50 bài nhạc cổ điển mẫu được cài đặt trong trình phát nhạc. Cùng 10 bộ nhạc cụ khác nhau: VibraphoneElectric PianosHarpsichordsChurch Organs… Ngoài ra còn có cả âm sắc dàn dây Strinsg vô cùng phong phú, có thể kết hợp các nhạc cụ khác qua chức năng Dual Voice với 128 nốt nhạc đa âm.

Tiện ích jacks cắm tai nghe giúp bạn có thể chơi bất cứ lúc nào mà không sợ bị lmà phiền đến người khác. Kèm theo đó là bộ máy đếm nhịp : 1/4, 2/4, 3/4, 4/4,…

Thông qua phần mềm Music Software Downloader, bạn có thể cài đặt những bộ tiếng trên phần mềm ấy vào Yamaha YDP-161. Có thể ghi âm và phát lại bản nhạc do ban chơi, tận hưởng cảm giác như một nhạc công thực thụ.

hướng dẫn sử dụng yamaha ydp-161

Hướng dẫn sử dụng Yamaha YDP-161

Đến phần chính của bài viết hôm nay rồi, tóm lại thì piano điện Yamaha YDP-161 là một cây đàn mang nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng cùng với những công nghệ tân tiến được tạo ra từ nhà sản xuất Yamaha. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại Piano Fingers nha!

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI & XEM HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG YDP-161 CÁC BẠN NHÉ