huong dan su dung yamaha clp 645l 1

Hướng dẫn sử dụng Yamaha CLP-645 Manual

Piano điện Yamaha CLP-645 được biết đến như một model chất lượng vượt trội trong phân khúc xung quanh 40 triệu. Thuộc series CLP danh giá với mức giá tiền vừa phải, CLP-645 không có đối thủ trong tầm giá nếu so với các hãng đối thủ.

Nhận thấy CLP-645 đang ngày càng được ưa chuộng, Piano Fingers đã sưu tầm file Hướng Dẫn Sử Dụng Yamaha CLP-645 gửi đến những bạn đang cần, cũng như review đôi nét về đàn CLP-645 cho những bạn chưa biết đến mẫu đàn này.

Hướng dẫn sử dụng Yamaha CLP-645

Hướng Dẫn Sử Dụng Yamaha CLP-645 – Đôi nét về Yamaha Clavinova CLP-645

Clavinova là dòng đàn piano điện nổi tiếng của Yamaha. Clavinova được đánh giá rất cao khi liên tục được cải tiến trong quá trình sản xuất nhằm tái tạo và phát triển độ nhạy phím lẫn âm thanh của một cây đại dương cầm trên các mẫu piano điện.

Trong hơn 125 năm tích lũy kinh nghiệm và chuyên môn trong việc sản xuất piano cơ, Yamaha đã tạo nên dòng đàn Clavinova như một thành quả mang đến trải nghiệm chân thực tuyệt vời.

Piano điện Yamaha CLP-645 nổi bật trong số các mẫu đàn Clavinova khi được tích hợp nhiều công nghệ mới nhất Yamaha, chất âm grand piano và hệ phím độ nhạy tuyệt vời.

Cảm nhận khác biệt từ bàn phím Natural Wood X

Bàn phím của Yamaha CLP-645 được chế tạo công phu từ gỗ tự nhiên (Natural Wood X) bởi các nghệ nhân Yamaha qua hơn một thế kỷ chế tác đàn piano. Cũng giống như những cây Grand piano, piano điện Yamaha CLP-645 có chất liệu bàn phím NWX cắt từ gỗ đã được sấy khô cẩn thận, chuyên biệt cho việc sử dụng để chế tạo nhạc cụ.

Bàn phím Yamaha Natural Wood X bao gồm ba cảm biến như bàn phím Graded Hammar 3X, mang lại cảm nhận chân thật nhất cho người đánh đàn. Các phím trắng được làm từ ngà voi tổng hợp chất lượng đạt chuẩn, các phím đen được chế tạo bằng gỗ mun tổng hợp với tính năng thấm hút cao giúp các ngón tay không bị trượt sau nhiều giờ sử dụng.

Cơ chế thoát Escapement

Cơ chế thoát Escapement trong cây piano cơ giúp di chuyển các búa đàn ra khỏi các dây đàn nhanh chóng để ngăn chặn bất cứ sự can thiệp nào đến dây rung. Cơ chế này tạo cảm giác nhanh nhạy khi các phím được nhấn nhẹ nhàng.

Kể từ khi Real Grand Expression mang đến cho người chơi âm thanh, độ nhạy phím và pedal tuyệt vời, Yamaha đã quyết định tạo ra cơ chế Escapement mang lại khả năng chơi đàn, lặp lại và phản ứng nổi bật mà không làm cản trở màn trình diễn.

Bàn phím Yamaha CLP-645 tích hợp động cơ Escapement giúp tái tạo cảm giác này ở gần cuối mỗi lần nhấn phím. Chúng được thiết kế theo cách mà chỉ cần nhấn nhẹ là có thể cảm nhận rõ, tương tự như bàn phím đại dương cầm.

Những bàn phím này đã được tinh chỉnh để cung cấp thêm ma sát giúp cân bằng vòng lặp và phản ứng của các phím đàn mà không làm gián đoạn màn trình diễn.

Hướng dẫn sử dụng Yamaha CLP-645

Âm thanh Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial chân thật và sống động

Âm thanh của CLP-645 được lấy mẫu chi tiết từ Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial, CFX Binaural Sampling mang lại âm thanh trung thực, sắc sảo như một cây đại dương cầm. Giai điệu mạnh mẽ của CFX cung cấp những âm cao lấp lánh và âm trầm cộng hưởng mạnh mẽ.

Ngoài ra âm thanh huyền thoại Bösendorfer Imperial vẫn sử dụng thiết kế thủ công tạo ra âm trầm ấm áp, tiếng treble và âm sắc phong phú.

Cộng hưởng trọn vẹn như một cây piano cơ

Dòng đàn piano điện Yamaha Clavinova CLP-645 được hiệu chỉnh cẩn thận với vị trí loa và vật liệu chế tạo thân đàn đã qua kiểm nghiệm để đảm bảo toàn bộ nhạc cụ cộng hưởng một cách tối ưu, tạo ra âm thanh sống động như trên đàn cơ.

Để âm thanh trung thực nhất có thể, CLP-645 có tính năng Tone Escapement ở một vài vị trí trên đàn, cho phép âm thanh từ loa được phát đến tai người nghe mà không bị kẹt lại bên trong nhạc cụ.

Xem thêm: Đàn Piano Điện giả cơ Yamaha NU1

Công nghệ tối ưu hóa âm thanh Acoustic Optimizer

Hệ thống loa CLP-645 được gắn liền với thân đàn. Nếu không điều chỉnh gì từ người sử dụng, âm lượng sẽ tăng lên do tần số cộng hưởng của thân đàn.

Ngược lại, việc lắp đặt các đường ống có cùng tần số cộng hưởng với thân đàn sẽ ngăn chặn sự cộng hưởng này. Trình tối ưu hóa âm thanh Acoustic Optimizer đã tận dụng tối đa hiện tượng này để cho pháp âm thanh được tạo ra đạt chuẩn chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, Yamaha CLP-645 sở hữu hàng loạt tính năng với giao diện thân thiện, tạo sự gần gửi và dễ dàng làm quen với đàn kể cả với những bạn mới học đàn. Những tính năng này sẽ được đề cập chi tiết trong Bản Hướng dẫn sử dụng Yamaha CLP-645 dưới đây.

Tải Hướng dẫn sử dụng Yamaha CLP-645 Manual

Các bạn có thể tải Hướng dẫn sử dụng Yamaha CLP-645 tại đây: Hướng dẫn sử dụng Yamaha CLP-645

Bạn chưa sắm cho mình một cây CLP-645? Tìm hiểu ngay tại đây và liên hệ Piano Fingers để được tư vấn tốt nhất nhé!

Với cuốn Hướng dẫn sử dụng Yamaha CLP-645 này, Piano Fingers chúc các bạn học tốt với người bạn mới của mình!

———-

Công ty TNHH Piano Fingers

Cửa hàng nhạc cụ uy tín tại Sài Gòn

45L Đường số 11 (Miếu Nổi), Phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0909341286

www.pianofingers.vn

www.Youtube.com/pianofingersvn