1
Bạn cần hỗ trợ?

Tự học đàn piano trên máy vi tính với Synthesia

Synthesia - phần mềm kết nối với máy vi tính, hay thiết bị công nghệ có hệ điều hành như Windows XP SP2, Vista and Window 7,Mac OS X 10.4. giúp bạn tự học piano dễ dàng hơn

Bạn rất thích piano, bạn đang ngắm ngía và hăm he sắm cho mình một cây đàn piano acoustic thứ thiệt chứ không muốn đi từng bước từ cây piano điện secondhand mà bạn không nắm rõ để chọn lựa. Hiểu điều này đi tắt hơi bị phiêu nên bạn muốn tìm hiểu về piano trước cũng như thoả niềm đam mê âm nhạc của mình.

Hoặc chỉ đơn thuần bạn muốn giải trí với những âm thanh acoustic trước khi quyết định đi đến việc chọn lựa cụ thể nào đó, thì Synthesia sẽ giúp bạn thoả niềm đam mê âm nhạc qua việc kết nối với máy vi tính của mình.

Synthesia là một phần mềm thú vị giúp bạn học được làm thế nào để chơi một bản nhạc piano theo cách đơn giản nhất. Tất nhiên không nhất thiết bạn phải có một cây đàn piano chuyên nghiệp với giá hàng ngàn USD, bạn có thể mua cho mình một cây đàn organ hay đơn giản hơn là bàn phím Midi kết nối với máy tính, hoặc sử dụng cả bàn phím máy vi tính (nhưng như vầy hơi buồn tẻ, nhưng là giải pháp tạm thời và nhanh chóng). Chỉ cần vậy bạn cũng có thể bắt đầu cho sở thích thú vị của mình.

phan mem tu hoc piano synthesia

Synthesia có một giao diện đơn giản, bắt mắt và cũng rất dễ dàng sử dụng. Nó còn có một thư viện sẵn có với 100 bài nhạc từ đơn giản đến phức tạp. Và bạn có thể tìm thấy thêm bài hát ngoài bằng cách tìm kiếm các bài hát có định dạng Midi, Synthesia sẽ giúp bạn chạy bất kì tập tin Midi nào trên phím đàn ảo. Các tùy chỉnh của Synthesia giúp bạn tự do lựa chọn tốc độ nhanh hay chậm cho các bản nhạc. Điều này thực sự rất hữu ích cho những ai mới học chơi đàn. Synthesia cũng giúp bạn đọc nốt nhạc nếu bạn chưa thành thạo việc này.

Bạn cũng có thể chọn luyện tập nốt dành cho tay trái riêng và tay phải riêng cho đến khi bạn làm tốt ở cả 2 tay và bắt đầu ghép chúng hoàn chỉnh. Synthesia hỗ trợ bảng điểm trực tuyến để bạn có thể thi thố giao lưu với bạn bè mình ở khắp nơi về khả năng chơi piano trên phím ảo. Synthesia còn giúp bạn đánh số ngón tay để tập dễ hơn hay chức năng thắp sáng phím đàn Midi để giảm bớt khó khăn trong việc tìm một hợp âm phức tạp.

Nếu có một cây đàn thật, Synthesia là một chương trình hữu ích giúp bạn học đàn bằng cách thể hiện nốt nhạc ở tốc độ nhanh chậm tùy ý. Và bạn có thể nhìn vào đó rồi chơi theo. Tất cả đều đơn giản hơn rất nhiều so với việc phải nhìn vào một bản nhạc chứa đầy nốt nhạc phải không ?

Và bạn có thể tải phần mềm này tại: http://www.synthesiagame.com/

Và xem các clip hướng dẫn và demo sau

Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thăng hoa cùng âm nhạc với Synthesia