Tìm hiểu về đàn ukulele

Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu đàn ukulele, bao gồm các chủng loại, chi tiết về từng chủng loại ukulele

Dạo gần đây, thịnh lên phong trào học và sử dụng đàn ukulele, bởi sự linh hoạt, gọn nhẹ của cây đàn này, và trên hết, nó cũng giống như đàn guitar vậy, không phân biệt đối tượng, không giới hạn thời gian, không gian và lo ngại về chi phí đầu tư.

Bạn cũng là 1 trong những thành viên yêu âm nhạc, đang lâm le, và muốn tìm hiểu đàn ukulele ?! Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây đàn đáng yêu này

1. Khái quá các loại đàn ukulele

tim hieu dan ukulele

Đàn ukulele soprano

- Dài khoảng 21 inch (53 cm)

- Đây là loại Ukulele nhỏ và phổ biến nhất với 12 đến 15 phím đàn. Các phím đàn Soprano khá hẹp, nằm sát nhau nên người chơi có bàn tay lớn sẽ không thích hợp với loại này. Ukulele được biết đến với âm thanh vui nhộn vì Soprano nhỏ, nên nó tạo âm thanh vang và sống động nhất. Thường được lên dây G C E A hoặc A D F# B.

* Alto Ukulele

- Dài khoảng 23 inch (58 cm)
- Cũng được gọi là Concert Ukulele với 15 đến 20 phím đàn. Có kích thước lớn hơn Soprano một chút. Các phím cũng xa hơn và độ căng lớn hơn. Vì là loại Ukulele kích thước lớn nên âm thanh đầy hơn và vang hơn. Nếu bạn có bàn tay lớn, thì Alto Ukulele sẽ thích hợp hơn Soprano. Thường được lên dây G C E A.

* Tenor Ukulele

- Dài khoảng 26 inch (66 cm)
- Là loại Ukulele lớn có âm thanh đầy hơn Soprano và Alto và có ít nhất 15 phím đàn. Vì có nhiều phím đàn nên nó có nhiều nốt cao hơn. Rất thích hợp cho các buổi biểu diễn trên sân khấu. Thường được lên dây G C E A.

* Baritone Ukulele

- Dài khoảng 30 inch (76 cm)

- Là loại lớn nhất trong các loại Ukulele, tạo âm thanh tròn và đầy nhất. Nó có hơn 19 phím nên thích hơp chơi nhạc Blue. Nếu bạn muốn nghe âm thanh rõ nét, vui vẻ thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Baritone thường được lên dây D G B E.

2. Cấu tạo Ukulele

cau tao dan ukulele

Head - Đầu đàn: là nơi đặt bộ chỉnh đàn.

Tuning adjusters - Bộ chỉnh: gồm 4 khóa đàn được quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh dây.

Neck (fretboard) - Cần đàn: nơi đặt phím đàn và là nơi bạn chơi hợp âm và các nốt nhạc.

Frets - Phím đàn: là khoảng trống được chia bởi miếng kim loại hay gỗ mỏng trên cần đàn.

Body - Thân đàn: là nơi âm thanh tạo tiếng vang và có lỗ thoát âm ở giữa.
Saddle và Bridge - Lưng và Ngựa đàn: là nơi giữ dây đàn.

Thông tin chi tiết tư vấn về sản phẩm vui lòng gọi số 0906.903.906 và có thể bạn sẽ quan tâm đến những lưu ý trước khi sử dụng đàn ukulele