1
Bạn cần hỗ trợ?

Phụ kiện guitar gồm có những gì để giúp bạn trở nên chuyên nghiệp

Nhiều bạn cho rằng, muốn học guitar hoặc chơi guitar được hay nhất thì chỉ cần biết cách chơi cùng với một cây đàn guitar chất lượng là đủ. Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, dù là bất kì loại nhạc cụ nào đi chăng nữa thì những phụ kiện kèm theo là điều không thể thiếu.Trong bài viết ngày hôm nay, pianofingers.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu những phụ kiện cần thiết đi kèm với để hỗ trợ việc chơi guitar được tốt nhất.

Phụ kiện guitar gồm có những gì để giúp bạn trở nên chuyên nghiệp

Những phụ kiện guitar không chỉ giúp bạn thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc chơi đàn mà nó còn giúp bạn bảo vệ, chăm sóc được cây đàn lâu hơn, bền chắc hơn. Cho nên việc sắm sửa những phụ kiện đàn guitar kèm theo khi mua đàn là một việc không thể bỏ qua mà bạn cần lưu ý. Sau đây hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết để có thể tìm hiểu chi tiết về những phụ kiện này.

Dây đàn guitar (Strings)

Dây đàn guitar là một thành phần không thể thiếu của cây đàn, bạn không thể chơi đàn nếu cây đàn đó không có dây. Dây đàn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh, những dây đàn tốt sẽ cho âm thanh tốt còn nếu như chất lượng dây đàn kém sẽ không chỉ khiến chất lượng âm thanh giảm đi mà còn ảnh hưởng đến độ bền chắc của cây đàn.

Hãy tìm hiểu và lựa chọn kĩ lưỡng những loại dây đàn guitar tốt nhất để có thể có được những âm thanh tốt nhất. Ngoài ra dây đàn tốt, chất lượng còn giúp cho bạn khi tập luyện sẽ bớt đau tay hơn, những dây đàn kém chất lượng có bề mặt khá thô và cứng khiến cho bạn bị đau tay. Thường nhiều bạn mới tập luyện guitar cảm thấy chán nản, từ bỏ vì đau tay.

Tay quay thay dây (Winder)

Việc thay dây cho cây đàn guitar không phải là chuyện dễ dàng với nhiều bạn mới tập chơi, bạn cũng không thể nào tốn thời gian, tốn chi phí để có thể đem đàn đến tiệm cho người ta thay dây hộ. Việc bạn cần làm đó là tự thay dây đàn cho mình những khi cần thiết, tay quay thay dây sẽ giúp bạn thay dây đàn một cách dễ dàng và nhanh nhất khi ở nhà.

Máy lên dây (Tuner)

Bạn không thể đánh được một bản nhạc nếu cây đàn đó bị sai âm thanh, máy lên dây có tác dụng chỉnh dây đàn sao cho đúng với âm thanh của nó. Việc chỉnh dây đối với những người chuyên nghiệp thì không có gì khó khăn, tuy nhiên. Với những người mới học guitar thì khả năng cảm âm chưa tốt cho nên việc tự chỉnh dây đàn khá khó khăn và hầu như là điều không thể. Máy lên dây điện tử có khả năng lấy âm thanh chuẩn xác và bạn có thể dựa vào đó để thực hiện việc điều chỉnh âm thanh sao cho chính xác. Hiện nay có nhiều máy lên dây còn có thể có một số tính năng như đo độ ẩm, đập nhịp,…

Miếng gảy (Picks)

Miếng gảy được sử dụng chơi tay phải, nó có thể làm cho âm thanh của tiếng đàn to hơn, vang hơn và rõ hơn. Những người chơi guitar thường sử dụng miếng gảy thay cho việc đánh trực tiếp bằng tay và muốn chơi guitar được tốt hơn thì bạn nên tập chơi picks. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại picks như picks tam giác tiêu chuẩn, picks dành cho ngón tay (ngón cái và ngón thường). Mỗi loại picks có độ dày mỏng khác nhau tùy theo sở thích của bạn, cho nên hãy xem xét thật kĩ lưỡng, chơi thử xem loại picks nào thật sự hợp với bạn và chọn ra loại phù hợp nhất để mua.

Kẹp tăng tông (Capo guitar)

Kẹp tăng tông được ví như là một ngón tay thứ 6 giúp cho người đánh có thể đánh được các hợp âm khó một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra Capo còn có tác dụng chuyển tông một bản nhạc, chình tông cao hơn tùy theo ý muốn. Có nhiều loại capo với giá cả khách nhau nếu bạn có điều kiện hoặc muốn chơi guitar chuyên nghiệp thì hãy mua ngay cho mình một cái capo chất lượng nhé.

Hộp đựng đàn (Case)

Hộp đựng đàn được cho là một phụ kiện giúp bạn có thể bảo quan được cây đàn một cách bền chắc và an toàn hơn. Ngoài ra, khi bạn cần mang đàn đi đâu đó, di chuyển nó thì cần phải có một công cụ để cất giữ cây đàn và những phụ kiện nhỏ lẻ khác của cây đàn guitar. Nếu bạn không thích mua hộp đàn thì bạn có thể mua bao mềm được may bằng các loại da để bảo quản đàn.

Dây đeo guitar (Straps)

Khi phải đứng trình diễn cùng với cây đàn guitar thì dây đàn guitar là một phụ kiện cần thiết để giúp bạn có thể đánh guitar một cách dễ dàng và thoải mái. Nếu có thể, hãy chọn mua một loại dây đeo chất lượng, an toàn để có thể giúp bạn tạo dáng khi đánh hoặc biểu diễn đàn guitar.

Chân guitar (Guitar Stand)

Chân đàn guitar có tác dụng như một chiếc ghế dành cho con người, khi bạn đang tập luyện hay chơi đàn mà có việc đột xuất phải đi đâu đó thì bạn có thể sử dụng chân đàn để đặt cây đàn lên. Nhiều người vì không sắm chân đàn mà đặt đàn dựa vào tường, vào thành ghế sẽ khiến cây đàn có thể bị tróc, bị ngã và dẫn đến hiện tượng gãy đàn. Cho nên đừng quên sắm cho mình một cái chân đàn để bảo quản cây đàn của bạn được tốt hơn nhé.

Giá nhạc (Music Stand)

Giá nhạc được sử dụng khi bạn muốn đặt những tài liệu âm nhạc, sổ nhạc, những bản nhạc mà bạn yêu thích trước mặt mình mỗi khi bạn tập hoặc chơi đàn. Giá nhạc sẽ giúp bạn nhìn bản nhạc, lời và nốt một cách dễ dàng khiến cho việc chơi nhạc của bạn thuận lợi hơn, mỗi ngày một bản nhạc và số bản nhạc càng tăng lên sẽ khiến cho bạn cảm thấy phấn khích  hơn trong việc học đàn guitar đấy.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán phụ kiện đàn guitar, tuy nhiên có rất nhiều mẫu mã, thiết kế và chất lượng, giá cả khác nhau. Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua phụ kiện đàn guitar cũng sẽ trở nên thật khó khăn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, Cửa hàng nhạc cụ Piano Fingers có đầy đủ những phụ kiện đàn guitar với chất lượng và giá cả rất tốt, mẫu mã đa dạng giúp bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn phụ kiện theo yêu cầu và mong muốn của mình với giá cả hợp lý nhất.

Phụ kiện đàn guitar tưởng chừng như là những phụ kiện nhỏ lẻ và không cần thiết nhưng nó lại là công cụ để giúp người chơi đàn guitar có thể đánh đàn một cách tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và gợi sự thích thú cho người chơi. Bài viết Phụ kiện guitar gồm có những gì để giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hi vọng đã có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về những phụ kiện âm nhạc và có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.