1
Bạn cần hỗ trợ?

Nên sử dụng loại nhạc cụ phím điện tử nào?

Bạn cũng đang muốn sử dụng một loại nhạc cụ nào đó, bạn phân vân không biết nên sử dụng loại nhạc cụ phím điện tử nào? Hãy tham khảo những tổng quan về nhạc cụ phím điện tử của chúng tôi.

Hiện nay có rất nhiều nhạc cụ phím điện tử, thông thường, chúng ta sẽ điểm danh được: đàn organ, piano, nhưng thực hư là có bao nhiêu loại? mục tiêu của các loại phím điện tử này là ai? Sử dụng cho mục đích nào?

Hiện nay chúng ta có 5 loại:

- Digital piano (đàn piano điện - sản phẩm bắt chước và thay thế cho đàn piano acoustic)

- Arranger Keyboard (Chúng ta thường hay gọi là đàn organ - những cây organ điện tử 61, 76 phím cơ bản, sử dụng trong việc học tập, giải trí gia đình. Tuy nhiên, ở Việt Nam cũng có những cây arranger keyboard khá tốt để biểu diễn đánh show: Đàn Organ yamaha S670, S770, S970, đại khái loại này được ví như 1 band nhạc 1 người)

Chon nhac cu phim dien tu nao

- Synthesize keyboard (Dùng biểu diễn chuyên nghiệp, thường là đầu câm, kết nối với loa, ampli để có chất lượng tuyệt vời hơn)

- Controller Keyboard (Dùng trong phòng thu, thường kết nối với các phần mềm âm nhạc)

- Electon (chúng ta hay còn gọi là organ nhà thờ, thường được sử dụng trong nhà thờ)

Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng để phục vụ mục đích và đối tượng chuyên môn

- Piano điện: Là những model được thay thế, bắt chước theo piano acoustic, dĩ nhiên nó sẽ có những tiện ích hơn piano acoustic về sự linh hoạt, giá thành, và đặc biệt là tiện ích trong công nghệ như headphone tập luyện không sợ làm ồn người xung quanh, chức năng thu phát, tách đôi bàn phím, ...

- Arranger keyboard: là những cây đàn gọn nhẹ, có nhiều âm sắc, tiết điệu, có thể sử dụng như 1 band nhạc, dễ dàng sử dụng, chỉ cần biết về những kỹ năng ngón cơ bản, kho dữ liệu, sampler, ... thành thạo các chức năng thì sử dụng arranger keyboard khá dễ dàng và linh hoạt

- Synthesize Keyboard: cao cấp hơn arranger keyboard, có chức năng tương tự, chất âm chất lượng hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với giá thành cũng khá hơn, bạn phải trang bị thêm ampli, loa để có được chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn. Tuy giá thành cao, bất tiện phải trang bị thêm thiết bị, nhưng synthesize có chất âm tuyệt vời

- Controller Keyboard: Do được sản phẩm tập trung để controller, để điều khiển nên loại phím điện tử này thường được dùng trong các phòng thu, điều khiển các hộp tiếng, cho những chất âm chuyên biệt

- Và cuối cùng là Electon, organ nhà thờ: loại này thường có chất âm vang, trầm, trang nghiêm và cũng rất hoành tráng, chỉ sử dụng trong nhà thờ, tuy nhiên, một số gia đình vẫn trang bị loại nhạc cụ này bởi chất âm vang, hoàng tráng của nó.

Những tổng quan trên về các loại phím điện tử, nếu bạn vẫn còn đang lẩn quẩn và khó khăn trong việc chọn lựa, hãy gọi cho chúng tôi ở số 08-6673.9090 để được tư vấn thêm, nhanh chóng và tiết kiệm nhất!

Bạn có biết: