1
Bạn cần hỗ trợ?

Nên mua đàn Piano loại nào tốt nhất: Top 5 cây đàn gây sốc 2018

Organ là nhạc cụ đang được rất nhiều người ưa thích, bởi mang đến nhiều tính năng và sự đa dạng mẫu mã. Bạn đang có nhu cầu mua đàn organ và bạn đang băn khoăng chưa biết nên mua loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Vậy hãy để chúng tôi tư vấn cách chọn lựa và Nên mua đàn Piano loại nào tốt nhất: Top 5 cây đàn gây sốc 2018 ở bài viết dưới đây nhé!

Đàn Piano là gì?

Đặc điểm và cấu tạo

Một cây đàn piano hiện đại ngày nay bao gồm 6 bộ phận chính dưới đây:

1. Khung đàn(Frame): Khung đàn được làm chất liệu là sắt, ở phần rìa phía sau có gắn thanh chốt lên dây để cố định một đầu dây đàn. Ở phần rìa phía trước là một tấm khóa lên dây, bao gồm nhiều chốt lên dây (bạn có thể mở nắp những cây đàn grand piano lên là sẽ thấy, hoặc mở nắp thùng phía trước của cây đàn upright piano) là nơi các kỹ thuật viên thường điều chỉnh, canh dây cho cây đàn của bạn mỗi khi cần. Đầu còn lại của dây đàn sẽ được quấn quanh các chốt lên dây này, và qua việc vặn các chốt lên dây này, kỹ thuật viên sẽ căng dây đàn của bạn sao cho đúng cao độ của nốt.

2. Bảng cộng hưởng ( soundboard): Chất liệu được làm bằng gỗ vân sam, có thể để được lâu năm mà không sợ hư hỏng. Bảng cộng hưởng nằm ở dưới lớp dây đàn, chúng có chức năng làm tăng âm thanh cho đàn nhờ các rung động cộng hưởng.

3. Dây đàn (string): dây đàn được làm bằng thép, có độ dài và độ dày tăng dần lên theo cao độ giảm dần. Những nốt cao thường được sử dụng 2 hoặc 3 dây đàn có độ cao như nhau, những nốt thấp hơn chỉ sử dụng một dây thép độc lập có kích thước lớn hơn và những dây này thường sẽ nặng hơn bởi có thêm một lớp đồng cuộn xung quanh dây.

4. Bộ máy đàn (Action): Bộ máy đàn được cấu tạo một cách rất nhịp nhàng và có thể chia nó ra làm 3 bộ phận riêng biệt như: bộ bàn phím piano có 88 hoặc 76 phím, bộ phận chuyển tiếp , và cuối cùng là búa đàn. Bộ phận này bao gồm tất cả các bộ phận khác liên kết với nhau, và kết thúc với đầu búa của đàn chạm vào được dây đàn. Khi đầu búa đánh vào dây đàn và tạo ra âm thanh.

5. Hệ thống bàn đạp (pedals): ây là bộ các điều khiển bằng chân ở phía dưới của đàn. Thông thường, cấu tạo đàn piano thông thường sẽ có 3 pedals ở phía dưới, và mỗi pedals đều có những chức năng riêng biệt.

  • Pedal âm vang: làm cho tiếng đàn Piano ngân dài hơn, lâu hơn cho dù tay của bạn đã rời khỏi bàn phím
  • Pedals giảm âm : làm giảm một nữa khoảng cách của đầu búa và dây đàn
  • Pedal tạo ra âm thanh nhỏ có chức năng luyện tập để không ảnh hưởng đến người khác.

6. Hộp đàn (Case): Đây là thành phần đóng vai trò tạo nên hình dáng của cây đàn piano, giúp bạn phân biệt được upright piano (piano đứng) và grand piano (piano nằm). Trong khi các loại piano đứng có kiểu dáng tương đối giống nhau với chiều cao phổ biến từ 121-131 cm thì các loại đàn grand piano thường có chiều dài từ 1,5 mét đối với các loại baby grand piano và lên đến 2,7-3 mét đối với các loại sử dụng trong các buổi hòa nhạc, biểu diễn.

Phân loại đàn

1. Piano cơ: Piano cơ hay còn gọi là dương cầm là 1 nhạc cụ kích thước lớn, khá nặng, vỏ ngoài làm bằng gỗ, bên trong có khung gang, vừa là hộp cộng hưởng, vừa là chỗ căng các dây đàn. Đàn có 7 đến 7,5 quãng (84-87 phím). Khi gõ vào phím đàn (phím trắng & phím đen), qua cơ chế cơ học, 1 chiếc búa tương ứng với phím vừa gõ đập xuống dây đàn khiến âm thanh được cộng hưởng và vang lên.

2. Upright piano (đàn piano đứng): là loại đàn piano được dùng 100% hệ cơ học để phát ra âm thanh, thân vỏ được làm bằng gỗ. Đây là đàn piano cao nhất trong số các cây đàn piano đứng, có chiều cao từ 127 đến 152 cm và chiều rộng khoảng 147cm. Đây là loại đàn piano mà thế hệ ông bà cố hoặc ông bà của bạn đã từng chơi. Khi được chăm sóc đúng cách, đàn có thể chịu được thử thách của thời gian và giữ được âm thanh phong phú.

3. Grand Piano (đại dương cầm):  với khung đàn nằm ngang to lớn, hoành tráng, âm thanh rất tốt, chi phí cao, hay sử dụng trong biểu diễn tại các phòng hòa nhạc, nhạc viện, quán lớn. Grand Piano chia làm nhiều loại dựa trên độ dài của hộp đàn, những con “khủng” có hộp đàn dài tới gần 3m.

4. Đàn piano điện là sự kết hợp giữa piano acoustic và keyboard. Chúng tạo ra âm thanh thật hơn so với keyboard và có cùng độ dài (88 phím đàn) như một cây đàn piano cơ, chúng hoạt động dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của đàn piano cơ, thêm chức năng đa dạng, sôi động của keyboard và cuối cùng là có hình dáng cầu kỳ, thẩm mỹ hơn keyboard và gọn gàng hơn đàn piano cơ. Chất lượng âm thanh hay bởi vì chúng sở hữu bộ loa tích hợp sẵn. Hầu hết đàn piano điện sở hữu đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối với máy tính thông qua giao diện đơn giản, bạn có thể ghi âm và chỉnh sửa bài biểu diễn và bổ sung nhiều bài hát, cũng như điều khiển những nhạc cụ khác.

Ứng dụng

Piano được mệnh danh là vua của các nhạc cụ, là một loại nhạc cụ thông dụng và khá nhiều người yêu thích. Bởi nhạc cụ này có thể chơi được nhiều nốt cùng một thời điểm và hơn nữa đàn piano có thể két hợp với tất các loại nhạc cụ khác mà không gây ra lỗi khó chịu gì. Dù bạn là người có sở thích hướng nội hay hướng ngoại thì Piano đều là nhạc cụ dành riêng cho bạn.

Piano là nhạc cụ giúp cho người chơi phát triển được sự khéo léo, thông minh của mình. Cái hay ở đàn piano đó là Người chơi phải thật sự hiểu bản nhạc và phải thổi hồn vào tiếng đàn thì bản nhạc mới thật sự hay và hoàn chỉnh. Đây là lí do vì sao những nghệ sĩ piano không thể bị thay thế bởi máy tính. Việc đánh đàn piano không hề đơn giản, nhưng nếu bạn có thể làm được thì đây là một món quà vô giá.

Âm thanh đàn piano tạo bởi những chiếc búa gõ lên dây thép với vận tốc nhanh chậm khác nhau, tạo ra vô vàn âm bậc để người nghệ sĩ có thể gột tả hết tâm tư tình cảm qua từng giai điệu, truyền tải cảm xúc sâu lắng đến người nghe. Hiếm có một loại nhạc cụ tạo được âm thanh vừa trong trẻo, vừa trầm bổng, sâu lắng mà vang xa như các thể loại đàn piano.

Trên thực tế, đàn piano được dùng khi chơi các bài nhạc cổ điển và nhạc hiện đại, nhạc jazz: sonata cho piano, concerto cho piano, dàn nhạc, mazurka, polonaise, rondo, nocturne...Ngày nay, khi công nghệ sản xuất đàn phát triển, nhiều loại đàn piano đã ra đời, và nó không chỉ là nhạc cụ gắn liền với biểu diễn và sáng tác của các nghệ sĩ mà nó còn là công cụ âm thanh giải trí, luyện tập của nhiều gia đình.

Điểm khác biệt của Organ và Piano

Được biết, Piano và Organ đều là 2 nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng. Hai đàn này có nhiều nét tương đồng vì vậy mọi người thường nhầm lẫn. Tuy nhiên chúng có tính năng hoàn toàn khác nhau, sau đây là 5 điểm khác biết giữa đàn piano và organ, bạn có thể xem:

1. Về hình dạng

Về hình dáng của hai loại đàn này cũng có sự khác nhau cơ bản, đàn piano có kích thước lớn hơn rất nhiều đàn organ, thân đàn piano thường được làm bằng các loại gỗ tốt.

2. Cơ chế hoạt động

Đàn Piano là đàn cơ cổ điện và không cần dùng điện. Đàn Piano cho ra âm thanh chuẩn, thanh tao và tiếng vang bay bổng.

Đàn Organ là đàn điện tử và phải dùng điện để hoạt động. Âm thanh của đàn organ khong trung thực và chuẩn bằng piano. Tuy nhiên, nó có thể giả lập được thành nhiềm âm thanh của các nhạc cụ khác nhau như trống, ghita, violon... nên được sử dụng nhiều hòa ấm phối khí.

3. Bàn phím

Bàn phím piano thường có 88 phím, piano thông qua bộ gõ, khi đánh sẽ phát ra âm thanh, tức là âm thanh được tạo ra bằng lực cơ học con organ dùng bằng nguồn điện.

Bàn phím organ chỉ có 61 phím, bàn phím của organ có trọng lượng lớn hơn bàn phím của organ. Đàn Organ sử dụng “woodwind” điện tử để tạo ra âm nhạc.

4. Cách duy trì một âm thanh

Đàn Piano: Khi người chơi tác động một lực vào bàn phím, lực đó sẽ tác động lên búa, tiếp tục lên chuỗi kim loại. Các hợp âm và âm thanh ngược nhau được tạo ra khi có sự thay đổi tần số ở các chuỗi kim loại khác nhau. Những âm thanh mới tạo ra chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó người chơi sẽ restrike bàn phím để duy trì âm thanh của đàn piano.

Đàn organ: Khi chơi đàn organ, người chơi không hề tác động lực cơ học lên bàn phím mà thay vào đó, chỉ cần họ nhấn phím đàn là có thể taoh ra một mạch các chuỗi âm thanh mong muốn. Âm thanh tạo ra được lưu giữ trong một thời gian nhất định mà không cần restrike bàn phím như với piano. Do đó, âm thanh của orhan có thể duy trì vô thời hạn trong khi đó piano chỉ duy trì được trong một thời gian ngắn.

5. Số lượng âm thanh

Đàn Piano có âm thanh chân thật, chuẩn nhất. Một phím đàn có thể thay đổi được một chút để tạo ra một tinny honky - tonk âm thanh, vì vậy mà tạo ra một màu sắc một âm thanh đậm chất hơn.

Đàn organ mức độ phong phú hơn trong việc tạo ra âm thanh, có thể giả tạo được nhiều loại nhạc cụ khác nhau, nhưng âm thanh không chuẩn và trung thực bằng piano.

6. Phụ kiện đi kèm

Đàn piano: phụ kiện đi kèm là bộ gõ, có chức năng hỗ trợ chơi đàn trong một dàn hợp xướng gay dùng để đệm nhạc trong một buổi biểu diễn nào đó.

Đàn organ lại được chơi cùng với một hay nhiều ca sĩ với chức năng là bổ sung âm thanh cho buổi biểu diễn chứ không phải là âm thanh chủ chốt như piano.

7. Đánh giá về cách chơi

Đàn Piano thích hợp cho những người thông minh, tính cách lặng lẽ, sống tình cảm, nền nhạc cổ điển.

Đàn organ thích hợp cho những người có tính cách sôi nổi, hướng ngoại, cá tính.

Kinh nghiệm mua 1 cây Piano loại tốt nhất

Nhu cầu

Việc lựa được cây đàn phù hợp không chỉ phù hợp với túi tiền, mà còn phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Nên chọn lựa cây đàn Piano phù hợp với nhu cầu của mình thì sử dụng mới tốt được.

- Đối với người mới học, người mới tập chơi: thì nên chọn những cây đàn piano có độ bàn phím phù hợp với trình độ, kỹ thuật chơi của người sở hữu chính là chìa khóa để phát triển kỹ năng chơi đàn chuyên nghiệp. Người mới bắt đầu chơi, mới tập chơi các ngón tay thường rất yếu, rất khó kiểm soát và cần luyện tập dẻo dai. Chính vì vậy, cần chọn những đàn có phím nhẹ, trung bình, không nên chọn đàn có phím quá nặng. Thường thì đàn piano upright có phím nhẹ hơn đàn piano Grand.

- Đối với người chơi chuyên nghiệp, biểu diễn: thì yêu cầu đàn piano của mình phải toàn diện, có đầy đủ các tính năng của một dàn nhạc sống. Nên chọn cho mình cây đàn piano có bàn phím nặng hơn, để giúp phát triển sức mạnh, sự dẻo dai, kiểm soát, linh hoạt giữa các ngón tay. Và đàn piano Grand sẽ thích hợp cho những người chơi đàn chuyên nghiệp.

Tính năng

Lý do mà đàn piano được nhiều người ưa chuộng đó chính là các tính năng đặc biệt mà dòng nhạc cụ này mang lại. Mặc dù đàn piano là nhạc cụ khó học thành tài nhất so với những nhạc cụ khác, tuy nhiên là lại được đông đảo người yêu thích từ độ tuổi nhỏ cho đến những người đã trưởng thành.

Giai điệu và số lượng âm thanh trong đàn piano là yếu tố quan trọng khi bạn muốn xem xét tính năng của loại nhạc cụ này. Đối với một người nhạc sĩ thì tính năng là tính năng rất quan trọng, vì nó đáp ứng được nhu cầu thực hành của các nghệ sĩ piano, những người có khả năng cảm thụ âm nhạc cực giỏi. Hơn nữa, giai điệu của loại nhạc cụ này còn được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến, nhưng cũng rất khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và định hướng phân khúc thị trường, từ cảm ứng phím nhựa đáp ứng người chơi đến đầy đủ tính năng và hệ thống keybed cho người chuyên nghiệp.

Nhiều thương hiệu khác sẽ có những hệ thống khác nhau để làm nên giai điệu và âm thanh chuẩn nhất, nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng cho từng thương hiệu. Đó chính là cách chọn mẫu chính xác tương ưng với các nốt nhạc mà nghệ sĩ piano đã chơi. Một cây đàn piano có độ âm vang cực lâu do đường truyền của các xớ gỗ. Âm thanh của nhạc cụ này được thực hiện qua con chip tinh xảo của 1 kênh chính vì vậy tạo tiếng âm vang cực tốt.

Các tính năng chỉ tìm thấy ở piano điện đó cũng là điểm nổi bật riêng của loại nhạc cụ này mà piano acoustic không có được. Dòng nhạc cụ này có chất lượng âm thanh cực tốt, âm thanh chân thật. Âm thanh của đàn được tích hợp điệu nhạc sôi nổi như jazz, blues, valse…. giúp cho người chơi có những trải nghiệm đầy thú vị. Bên cạnh đó đàn còn có thể kết nối với các thiết bị ngoài như usb, thẻ nhớ, tai nghe hỗ trợ việc luyện tập của bạn tốt hơn.

Thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu đàn piano khác nhau được trưng bày tại các cửa hàng nhạc cụ. Tuy nhiên, có 4 thương hiệu đàn piano được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất từ thiết kế đến âm thanh cực chuẩn đó là Yamaha, Casio, Roland, Kawai. Với những người mới học, mới bắt đầu chơi piano thì việc lựa chọn thương hiệu đàn piano sao cho phù hợp là việc hết sức khó khăn. Mỗi thương hiệu đàn piano sẽ mang đến những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu chơi đàn của mỗi người. Chính vì vậy, mọi người trước khi chọn thương hiệu hãy xác định nhu cầu cần dùng của mình.

Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn mua đàn piano của thương hiệu nào thì bạn nên chơi hoặc nhờ một người có kinh nghiệm chơi để so sánh sự khác nhau của các model, các thương hiệu xem xét nó như thế nào. Và đừng quên so sánh với tài chính của mình để lựa chọn được chiếc đàn phù hợp nhất. Ngoài 4 thương hiệu đàn nổi tiếng trên, thì còn một số thương hiệu đàn piano điện của KORG, Chase, Technics... tuy không nổi tiếng nhưng chất lượng và giá cả cũng khá ổn. Nếu bạn chỉ mua đàn với mục đích tập chơi, thư giãn đầu óc thì những hãng này cũng không thành vấn đề.

Giá thành

Về vấn đề giá một cây đàn piano là bao nhiêu tiền? có đắt hay không? luôn là thắc mắc của nhiều người. Bởi như chúng ta đã biết, giá của một chiếc đàn piano thường rất cao và đặc biệt những thương hiệu nổi tiếng thì nó khá là đắt đỏ. Chính vì vậy mà giá thành luôn là vấn đề cản trở cho những người dù đam mê nhạc cụ này nhưng không thể nào mua. Nhưng giá của đàn piano cũng có sự chênh lệch từ thấp đến cao, nhằm có thể đáp ứng điều kiện của người từng, thường thì đàn piano có giá khoảng chừng:

- Giá đàn piano dưới 10 triệu: đây là dòng piano được nhiều người lựa chọn vì giá khá rẻ, có thể phục vụ được nhu cầu, mục đích học tập, đặc biệt cho con em học. Bạn có thể tham khảo dòng:
+ Piano điện Casio PX-700 - giá bán 9 triệu đồng.
+ Piano điện Casio PX-135 giá bán 8 triệu đồng.
+ Piano điện Casio PX-720 giá 10 triệu đồng.
+ Piano điện Yamaha YDP-121 giá 10 triệu đồng.

- Giá đàn piano 10 -30 triệu: Với mức giá này thì bạn chỉ dừng lại ở đàn piano cơ cũ, chưa có thể sở hữu một cây đàn piano cơ mới. Hoặc một số dòng sản phẩm piano điện như:

+ Piano điện Casio AP-620 (secondhand) - giá bán 15 triệu đồng.
+ Piano điện Kawai CA71 - giá bán 25 triệu đồng.
+ Piano điện Yamaha CVP-403 -giá bán 28 triệu đồng.
+ Đàn piano điện Kawai CN23B - giá bán 18 triệu đồng.

Giá đàn piano từ 30-50 triệu: Nếu như với mức kinh phí này thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về đàn piano cơ, nhưng cũng chỉ dừng ở lại một số cây piano cơ cũ tầm trung bình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá piano điện mới của các dòng nổi tiếng như:

+ piano điện Yamaha CLP-535 - giá bán 38 triệu đồng.
+ Piano điện Roland FP-4F - giá bán 40 triệu đồng.
+ piano điện Casio Celviano AP-650 - giá bán 34 triệu đồng.
+ Đàn Piano điện Roland HP-601 - giá bán 33 triệu đồng.

Giá đàn piano từ 50-100 triệu: Với giá thành như thế này thì bạn sẽ thoải mái lựa chọn cho mình những thương hiệu đàn nổi tiếng với âm thanh, thiết kế bắt mắt. Một số dòng piano nổi tiếng bạn có thể tham khảo:

+ Đàn Piano điện Roland HP-605 - giá bán 57 triệu đồng.
+ Đàn Piano Yamaha CLP-575 - giá bán 73 triệu đồng.
+ Đàn piano Yamaha CLP-585 - giá bán 94 triệu đồng.
+ Đàn Piano Yamaha CVP 705 - giá bán 100 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có đàn piano còn có giá từ 100-200 triệu hoặc trên 200 triệu. Với mức giá này bạn sẽ được sở hữu những cây đàn piano với thương hiệu cao cấp, những chiếc đàn piano ở giá này được xem như một kiệt tác nghệ thuật, không chỉ đẹp về tiếng và những đường nét thiết kế mà cũng khá là kiêu sa, sang trọng. Để biết thêm về giá thành của các dòng đàn piano bạn có thể ghé thăm <<Tại Đây>>

Nên mua Piano cũ hay mới

Nhiều người luôn đắn đo rằng không biết nên chọn mua cho mình một cây piano mới hay là một cây đã qua sử dụng. Bởi vì những cây piano cũ thường có giá rất rẻ, có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, điều khiến họ lo ngại đó chính là chất lượng những chiếc piano cũ sẽ không được đảm bảo. Chính vì vậy mà việc nên mua piano cũ hay mới luôn là nút thắc khó thể nào gỡ.

Có thể nói một cây Piano mới thì từ âm thanh đến chất lượng đều tốt hơn cũ, đây là một điều hiễn nhiên không thể tránh được. Nhưng một cây piano mới thì có giá thành cao gấp 2-3 lần so với một cây đàn cũ cùng loại. Chính vì vậy nó lại không phù hợp với điều kiện kinh tế của một số người Việt Nam chúng ta. Một chiếc đàn piano mới cũng giống như món đồ, khi còn mới nó được thiết đẹp, từ màu sơn đến các phím đàn. Nhưng một cây đàn piano đã qua sử dụng lại có những vết ố vàng, trầy xước,..

Còn đối với một cây đàn piano cũ thì có giá thành không cao, có khi rất thấp, phù hợp với nhu cầu của nhiều người khi bỏ tiền ra rinh cho mình một cây về để luyện tập. Chất lượng âm thanh của đàn piano cũ có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: dòng piano thương hiệu nào, giá cả, độ cũ mới như thế nào. Bởi có rất nhiều loại piano đã qua sử dụng nhưng chất lượng âm thanh vẫn tốt và hay như mới, độ bền và âm thanh cao. Nếu như bạn không có điều kiện mua đàn piano mới thì hãy tìm mua những cây đàn piano cũ của những thương hiệu uy tín, nổi tiếng.

Việc nên mua đàn piano mới hay cũ còn tùy thuộc vào mục đích của bạn sử dụng cây đàn đó như thế nào và hơn hết tùy vào túi tiền của chính bạn sẽ quyết định nên chọn mới hay cũ. Nếu như bạn muốn mua một cây đàn piano để biểu diễn thì nên chọn cây piano mới, còn nếu mua để luyện tập, chơi bình thường, giải trí thì nên chọn cho mình cây cũ. Không phải cứ là đồ cũ thì chất lượng kém nhé. Bạn nên biết rằng, mỗi dòng piano đều có những điểm mạnh riêng, đàn piano cũ có giá thành thấp nhưng một số thương hiệu lớn có khi âm thanh lại tốt hơn piano của một số thương hiệu kém chất lượng. Tóm lại một điều rằng, dù là mới hay cũ nếu bạn muốn mua đàn hãy kiểm tra, thẩm định và so sánh ở nhiều đơn vị khác nhau rồi hãy quyết định.

Mua đàn ở đâu uy tín?

Piano là dòng nhạc cụ được khá nhiều người yêu thích, chính vì vậy mà nhu cầu người bán cũng khá nhiều. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng lớn nhỏ bán đàn Piano với giá cả cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phải bất cứ địa chỉ nào cũng mang đến cho bạn một cây đàn ưng ý, một cây đàn chất lượng tốt và hơn hết bạn sẽ rất dễ bị đánh lừa nếu như không kiểm tra thật kỹ sẽ rinh về một cây đàn "dỏm". Vì vậy mà mua đàn piano ở đâu uy tín, chất lượng là câu hỏi của nhiều khách hàng mua piano tìm kiếm. Nhưng để chọn mua nơi uy tín nhất bạn nên ghé thăm các cửa hàng sau đây:

– Việt Thương Music Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, Hồ Chí Minh

– Việt Thanh Piano Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh

– Minh Thanh Piano Điện Biên Phủ, phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

Một địa chỉ được đánh giá uy tín, chất lượng tốt là cửa hàng đó phải đảm bảo làm hài lòng khách hàng từ giá cả, chất lượng đàn, đến cách hướng dẫn, tư vấn của các nhân viên. Có rất nhiều cửa hàng lớn bán đàn piano bán đàn chất lượng tốt, nhưng dường như không phải nơi đâu cũng có giá cả và cách phục vụ tốt. Chính vì vậy, một nơi đảm bảo uy tín, chất lượng tốt không phải là điều dễ tìm kiếm.

Nhưng khi bạn bước chân đến Pianofinfers - bạn sẽ không khỏi thất vọng ngay từ khi bước chân vào cửa hàng cho đến khi rời khỏi cửa hàng. Pianofinfers tự hào là địa chỉ mua bàn đàn piano uy tín, chất lượng nhất tại TpHCM. Khách hàng khi ghé đến cửa hàng đều cảm thấy hài lòng, không chỉ hài lòng về cách phục vụ nhiệt tình, hướng dẫn tận tình của nhân viên mà đến chất lượng, giá cả mà Pianofinfers mang đến đều vô cùng hấp dẫn và phù hợp.

Khi đến tại cửa hàng Pianofinfers khách hàng sẽ được tham khảo tất cả các mẫu đàn piano hiện có, hầu hết các dòng nhạc cụ piano được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng như: yamaha, casio, roland,... Các chuyên viên bán hàng của Pianofinfers là những giáo viên dạy nhạc, nhạc sĩ nên việc giúp bạn lựa chọn, tư vấn đàn piano cho bạn sẽ dễ dàng và hiểu rõ hơn. Không chỉ vậy, khách hàng còn được kiểm tra mẫu mã, chất lượng của âm thanh trước khi quyết định mua bất kỳ dòng nhạc cụ nào tại cửa hàng.

Không chỉ dừng ở đó, cửa hàng Pianofinfers còn phát triển của hệ thống bán hàng trực tuyến, mua bán online, nên khách hàng ở khắp mọi nơi đều có thể mua đàn. Nhưng bạn nên chú ý rằng, việc mua hàng hang online và mua hàng shop có những ưu điểm và nhược điểm bạn cần nên biết:

Đối với việc mua đàn piano online: Dù là mua hàng online tại website: http://pianofingers.vn hay bất cứ trang mạng này thì khách hàng cần nghiên cứu thật kỹ dòng nhạc cụ mình cần mua. Nên xem xét reviews của các khách hàng khác, so sánh giá cả với các trang khác để đánh giá uy tín, chất lượng của shop như thế nào. Đảm bảo pianofingers sẽ không làm các khách hàng thất vọng với những đãi ngộ không phải nơi nào cũng có như chúng tôi.

Đối với việc mua đàn piano tại shop: dĩ nhiên nếu bạn có điều kiện thì việc mua đàn piano tại shop sẽ tốt hơn so với mua online. Tại cửa hàng bạn có thể kiểm tra thực tế, có thể so sánh được chất lượng âm thanh của nhạc cụ như thế nào và hơn hết bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ tư vấn, hiểu rõ hơn nhu cầu, mục đích của từng nhạc cụ mang lại.

Đi mua cùng với người có kinh nghiệm test đàn

Nếu bạn tậu cho mình một cây piano mới hay cũ đi nữa thì lời khuyên dành cho bạn là bạn hãy nên đi mua cùng với một người biết chơi đàn.Khi mua một cây đàn piano bạn cần biết được âm thanh của đàn như thế nào, chất liệu đàn ra sao,và thiết kế các bộ phận đàn. Mà với sự hiểu biết chưa được nhiều hoặc chưa từng chơi qua bất kỳ cây piano nào thì những cái này sẽ hoàn toàn trống rỗng đối với bạn. Và trước khi quyết định mua loại nhạc cụ nào thì bạn nên nhờ người đi cùng mình có kinh nghiệm test đàn trước:

Kiểm tra các phím đàn: Trước tiên, phải kiểm tra thứ tự, liên tiếp từ trái qua phải, từ phải qua trái các phím đàn như thế nào. Khoáng cách giữa phím trắng, một đàn piano có phím tốt là có khoáng cách các phím bằng nhau và các cạnh mịn.

Cảm ứng phím: Kiểm tra độ nhạc của phím ở mức 1, tức là nhấn phím xuống thật chậm cho đến khi nghe thấy âm thanh. Mức độ 2 của cảm ứng phím: thử gõ với một tốc độ nhanh hơn, nếu âm thanh to hơn thì bạn đang có cây đàn có bộ phím cảm ứng 2 mức độ. Và tiếp tục gõ thử cho đến khi bạn thấy không có gì khác biệt.

Kiểm tra độ nặng của bàn phím: Cần phân biệt rõ độ nặng và phím bị kẹt, dùng bàn tay để cảm nhận độ nặng của phím.

 Kiểm tra độ duy trì âm thanh của cây piano: Đối với một cây đàn piano điện nếu có thể duy trì note khoảng 15-20 giây thì đạt mức cực tốt.

Kiểm tra chỉ số polyphony: Là những nốt nhạc mà Piano điện có thể phát ra cùng một lúc khi chơi. Chỉ số này cang cao thì cây piano điện của bạn càng chất. Bạn có thể tham khảo thêm chỉ số này qua bài viết "note polyphony trên piano điện có ý nghĩ gì"

Kiểm tra tiếng ồn của phím đàn: Vặn nhỏ volum hoặc tắt đàn và cảm nhận khi chơi đàn, các phím có tạo ra tiếng ồn hay tiếng lách cách không.

Kiểm tra âm thanh: Hãy chơi thử một bản nhạc hay một bài nào đó rồi cảm nhận chất lượng âm thanh như thế nào.

Bài viết nên xem: Các bước kiểm tra đánh giá đàn piano trước khi mua

Nên mua đàn Piano hãng nào tốt?

Đàn Piano Yamaha

Piano Yamaha là thương hiệu đàn piano nổi tiếng hàn đầu tại Nhật Bản, nó được ví là thương hiệu quả "quốc dân" bởi hầu hết không ai không biết đến chỉ ở Nhật mà còn khắp thế giới. Piano Yamaha được các chuyên môn đánh giá cao và nó luôn nằm trong top những thương hiệu piano nổi tiếng, uy tín nhất trên thế giới. Mỗi cây đàn Piano Yamaha được đánh giá cao từ khâu sản xuất đến chức năng, âm thanh chất lượng, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng, tạo nên tầm ảnh hưởng rất lớn trong việc chọn mua loại nhạc cụ của hãng này.

Đàn Piano Yamaha có rất nhiều loại với mẫu mã và giá cả khác nhau, chính vì vậy có thể đáp ứng được từng mục tiêu, sở thích và hơn hết tài chính của mỗi người. Về chất lượng âm thanh của các dòng đàn piano Yamaha thường rất tự nhiên, âm thanh vang xa, thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Hơn hết nó được thiết kế từ chất liệu gõ cao cấp vô cùng sang trọng, có độ bền cao, chính vì vậy mà tuổi thọ của những cây đàn hãng Yamaha lên tới cả trăm năm vẫn không hề bị hư hỏng. Và những dòng sản phẩm của thương hiệu Yamaha được ưa chuộng đó là CLP, CVP, YDP trong đó:

  • Digital CLP được đánh giá là dòng đàn piano có âm thanh tốt nhất.
  • Digital CVP có thêm nhiều tính năng mới, giúp bạn có nhiều nhịp điệu, chức năng hiện đại nhất.
  • Digital YDP được các chuyên gia đánh giá có âm thanh, thiết kế tốt cũng như giá cả hợp lý cho người mới chơi.

Đàn Piano Casio

Piano Casio là thương hiệu nhạc cụ được thành lập khá sớm, phát triển về nhạc cụ điện tử. Các dòng sản phẩm đàn piano Casio được ưa chuộng rất nhiều tại Việt Nam, bởi giá cả phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Những dòng đàn Piano Casio sử dụng phổ biến cho những người mới bắt đầu học, các em bé nhỏ hay những người đã chơi chuyên nghiệp, đi biểu diễn.

Dòng nhạc cụ này được ưa chuộng với sự đa dạng mẫu mã, thiết kế đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế do nhà sản xuất piano Châu Âu đặt ra. Những cây đàn Piano Casio mang kiểu dáng cổ điển, nhưng không kém phần sang trọng. Âm thanh của dòng nhạc cụ này được giới chuyên môn đánh giá ca. Bởi các model có hệ thống búa được làm từ len cao cấp sản xuất từ lông cừu, chính vì vậy mang lại âm thanh cực tốt cho từng phím đàn, những cây đàn piano Casio ngày càng cho ra âm thanh hoàn hảo hơn.

Đàn Piano Roland

Piano Roland thực tế vẫn đứng ngang hàng với 2 dòng piano Yamaha và Casio. Những dòng đàn piano Roland luôn mang đến cho người thưởng thức, người chơi một âm thanh sống động, trung thực và gần như đàn Piano cơ. Và đàn piano Roland nổi tiếng với công nghệ âm thanh Super Natural Piano. Đây là công nghệ âm thanh tiên tiến nhất, chuyên về tiếng Piano.Để tạo ra tiếng đàn piano được sử dụng trong cây đàn piano điện Roland, kỹ sư âm thanh đã lấy mẫu tiếng piano được thu âm từ những cây đàn piano cơ hay nhất thế giới, cho ra âm thanh piano tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất.

Ngoài công nghệ âm thanh Supper Natural Piano và công nghệ bàn phím Feel-G, Roland không quên hướng đến thiết kế kiểu dáng và màu sắc sang trọng làm hài lòng với mọi đối tượng khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.Và đặc biệt hơn hết đó là đa dạng về màu sắc, phù hợp với mọi nội thất đa dạng trong nhà, sẽ tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. (RP-301 có 2 màu nâu gỗ và màu đen lụa. RP-301R có 3 màu nâu gỗ, màu đen lụa và màu trắng lụa). Đây là cây đàn piano điện được trang bị các tính năng thân thiện, dễ dàng sử dụng để nâng cao kỹ năng học tập và biểu diễn của bạn cũng như có giá thành phù hợp với nhiều người.

Top 5 Piano điện dành cho bé

Casio CDP 120

Đàn piano Casio CDP 120 là dòng sản phẩm piano điện được nhiều người lựa chọn cho các bé học. Với chất lượng âm thanh chuẩn theo âm AHL của hãng Casio, thiết kế đơn giản, nhỏ gọn thích hợp cho trẻ nhỏ và người mới bắt đầu học. Đàn Piano CDP-120 là model được hãng sản xuất nhắm trực tiếp tới đối tượng là người mới học. Vì thế các tính năng khác được loại bỏ mà tập trung chi phí cho âm thanh và bàn phím. Hiện nay đang bán với giá là 8,990,000 VND.

Một số đặc điểm nổi bật của đàn Piano Casio CDP-120:
+ Có 88 phím, có độ nhạy, độ nặng mô phỏng như piano cơ.
+ Có các tiếng Grand Piano, Electric Piano, Harpsi-Chord, Strings.
+ Thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển, có thể tháo rời.
+ Có thể kết nối với Headphone giúp bạn học tập và chơi đàn thoải mái.
+ Có cổng USB để bạn có thể kết nối máy tính, thu âm với những phần mềm phối âm chuyên nghiệp.
+ Hệ thống búa không có lò xo và các nốt thấp tương đối nặng hơn các nốt cao.
+ Có 5 âm chất lượng cao, và hiệu ứng kĩ thuật số: hợp âm rải (10 kiểu), hợp xướng (5 kiểu); chức năng chia bàn phím đôi; 5 bản nhạc để biểu diễn; bàn đạp damper.

Mua đàn tại đây: http://pianofingers.vn/san-pham/piano-dien-casio-cdp-120-435.html

Đàn Piano Casio CDP 230R

Đây là dòng nhạc cụ với sự kết hợp tuyệt vời 2 trong 1 giữa chức năng của cây đàn piano điện và những tiết điệu, chức năng của đàn organ. Hiện nay đàn piano Casio CDP 230R được bán với giá 13,300,000 VND.

Những đặc điểm nổi bật đàn piano Casio CDP 230R:
+ Có nguồn âm thanh kép AHL
+ Có nút Hall giúp âm thanh âm áp, phong phú.
+ Hệ thống búa không có lò xo.
+ Hiệu ứng kỹ thuật số: sử dụng các hiệu ứng để thêm hồi âm làm cho nhạc của bạn có độ dày và rộng hơn.
+ Loa âm vực tạo ra một dải sống động thật trong và mạnh, từ dải cao độ bass đến bổng.
+ Mở rộng linh hoạt cổng USB, midi, khe cắm thẻ nhớ.

Mua đàn tại đây: http://pianofingers.vn/san-pham/piano-dien-casio-cdp-230r-345.html

Đàn Piano Casio PX 160

Đây là dòng có thiết kế mới khá đẹp, được trang bị nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều dành cho đàn piano điện, hệ thống loa mới và đa dạng âm nhạc cụ. Sản phẩm piano Casio PX 160 được bán với giá 17,864,000 triệu.

Những đặc điểm nổi bật của đàn Casio PX 160:
+ Có nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều cho âm sắc mô phỏng giống như các cây đại dương cầm.
+ Hệ thống loa mới cho âm thanh phát ra theo vòm, mang đến độ độ sâu và trầm.
+ Phím đàn đen mun và trắng ngà giúp người chơi thỏa sức chạy ngón như trên những cây đàn piano acoustic.
+ Với thư viện 60 bài hát giúp bạn thỏa sức tập luyện.
+ 18 tông nhạc chất lượng cao bao gồm cả âm thanh stereo-lấy mẫu nhạc đàn piano...

Mua đàn tại đây: http://pianofingers.vn/san-pham/piano-dien-yamaha-ydp-160-101.html

Đàn piano điện Yamaha P-45

Đàn piano điện Yamaha P-45 có kiểu dàng hiện đại, phong cách, gọn gàng, nhẹ nhàng dễ di chuyển và rất dễ sử dụng. Là cây đàn phù hợp cho việc học và luyện tập, mang cảm giác như có thể chơi nhạc ở mọi lúc mọi nơi. Hiện đàn Yamaha P-45 được bán với giá là 10.350.000 triệu.

Những đặc điểm nổi trội của đàn Yamaha P-45:
+ Được thiết kế với bàn phím chuẩn GHS, đánh phím nặng nhẹ chân thực.
+ Âm thanh sống động,áp dụng công nghệ AWM, tạo ra âm thanh sâu lắng, trầm ấm, quảng rộng.
+ Có tính năng dễ sử dụng.

Mua đàn tại đây: http://pianofingers.vn/san-pham/piano-dien-yamaha-p-45-503.html

Đàn piano Roland F-20

Đây là dòng sản phẩm piano tuyệt vời nếu bạn muốn cho bé con nhà mình học. Với thiết kế nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian nhà, âm thanh chuyên nghiệp và hơn hết có mức giá chỉ: 23.000.000 VND

Những điểm nổi bật của đàn piano Roland F-20:
+ Công nghệ đàn piano cao cấp của Roland cung cấp hiệu suất tốt nhất cho việc học.
+ Bàn phím Ngà voi Feel -G với Escapement cung cấp 1 cảm giác như đang sử dụng cây đàn piano thực thụ.
+ Công nghệ âm thanh SuperNatural ® Piano từ của các dòng đàn Roland cao cấp cung cấp một âm sắc châ n thật, chi tiết.
+ Chế độ Dual và Split cho phép bạn tạo lớp và chơi âm thanh khác nhau với bàn tay trái và phải.
+ Kết nối bộ nhớ USB để lưu các bài hát bạn đã ghi âm và chơi cùng với WAV và SMF bài hát.

Mua đàn tại đây: http://pianofingers.vn/san-pham/piano-dien-roland-fp-30-522.html

Top 5 Piano điện cho người mới bắt đầu

Đàn Piano Yamaha P-115

Đây là sản phẩm tiếp nổi của Piano điện dòng P-series, với những tính năng độc đáo và phần mềm riêng biệt trên giao diện iOS, giúp người người chơi có thể điều chỉnh nhạc cụ theo phong cách riêng của mình. Là dòng Piano thích hợp cho những người mới luyện tập. Hiện dòng Yamaha P-115 đang bán với giá 13.359.000 VNĐ.

Những điểm nổi bật của đàn Yamaha P-115:
+ Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng độc đáo.
+ Thích hợp cho người mới chơi hay cả những nghệ sĩ chuyên nghiệp.
+ Có bàn phím chuẩn GHS, mang đến độ chân thực, phím nặng nhẹ cho người chơi.
+ P-155 được trau chuốt hơn về âm thanh, mang đến sự sống động cho từng âm sắc (dù trầm hay cao).
+ P-115 mang lại âm sắc tuyệt vời, từ tiếng piano đến piano điện, organs, đàn dây, bass…

Mua đàn tại đây: http://pianofingers.vn/san-pham/piano-dien-yamaha-p-115-454.html

Đàn Piano Yamaha YDP 143

Là một trong những dòng model mới của Yamaha, một cây đàn piano có âm thanh chất lượng, phù hợp với người chơi ở mọi cấp độ và có giá cực kỳ tốt: 18.900.000 VNĐ.

Những điểm nổi bật của đàn Yamaha YDP 143:
+ Hỗ trợ tất cả các ứng dụng miễn phí iOS của Yamaha giúp kiểm soát chức năng.
+ Nâng cao phức điệu lên đến 192 nốt.
+ Sử dụng bộ cơ bàn phím Graded Hammer Standard 88 phím.
+ Pedal đàn piano điện YDP-143 có sắc thái tinh tế với bộ điều khiển pedal nửa damper.
+ Cáp USB giúp kết nối hệ thống máy tính hoặc thiết bị di động nào.

Mua đàn tại đây:  http://pianofingers.vn/san-pham/yamaha-ydp-143r-540.html

Đàn Piano Roland F 140R

Đàn Piano Roland F 140R là sản phẩm được thiết kế riêng biệt, với kiểu dáng nhỏ gọn thích hợp cho những căn nhà có không gian nhỏ. Là dòng sản phẩm được trang bị những công nghệ hữu ích từ nhà sản xuất piano điện hàng đầu thế giới.

Những điểm nổi bật của đàn Roland F 140:
+ Công nghệ SuperNATURAL Piano mang lại sự trọn vẹn, giai điệu đích thực.
+ Bàn phím tiêu chuẩn PHA–4 có cảm biến có độ phân giải cao.
+ Tính năng nhịp điệu với đệm thông minh; 72 phong cách nhịp điệu khác nhau.
+ Hiệu ứng headphone 3D Ambience cung cấp một trải nghiệm âm thanh đa chiều.
+ Kết nối smartphone hoặc máy tính bảng của bạn qua công nghệ Bluetooth để chuyển các bài nhạc.

Mua đàn tại đây: http://pianofingers.vn/san-pham/piano-dien-roland-f-140r-525.html

Đàn Piano Casio PX 760

Đàn Piano Casio PX 760 là dòng nhạc cụ thích hợp cho việc giáo dục, cho những người mới tập chơi. Sản phẩm có thiết kế trung tính, là sự kết hợp hoàn hảo giữa dáng cơ bản và một ít nét cao cấp, đàn có 3 màu cơ bản là màu đen sang trọng, mà trắng tinh tế và màu nâu vân gỗ tinh tế.

Những điểm nổi bật của Casio PX 760:
+ 18 âm sắc chất lượng cao, bao gồm âm sắc đại dương cầm được lấy mẫu theo kiểu âm thanh nổi.
+ Các hiệu ứng kỹ thuật số: hồi âm (4 kiểu), hợp xướng (4 kiểu), làm bật tiếng, DSP (cài sẵn một số âm).
+ Tính năng bài học dùng 60 bài hát trong Thư viện nhạc cộng thêm 10 bài hát do người chơi nạp vào.
+ Công nghệ nguồn âm thanh đa chiều Morphing AiR, với công nghệ này sẽ giúp cho âm sắc của đàn phong phú và cộng hưởng với nhau.

Mua đàn tại đây:  http://pianofingers.vn/san-pham/piano-dien-casio-px-760bk-we-324.html

Đàn Piano Korg Sp280

Là dòng nhạc cụ Piano được đánh giá cao về thiết kế đặc biệt, mang một phong cách riêng biệt. Có tính thẩm mỹ hiện đại, đường cong của đàn phù hợp với bất kỳ không gian trang trí nào. Sản phẩm được biết đến với tính thiết kế độc đáo, hiện đại, mang đến cho bạn sự tự do để nhạc cụ bất kỳ ở đâu mà không sợ chiếm không gian. Hiện dòng đàn piano Korg Sp280 có 2 màu đen và trắng, phù hợp với bầu không khí trong phòng của bạn.

Top 5 Piano điện chuyên nghiệp biểu diễn

Đàn Piano Casio AP-460

Đàn Piano điện Casio Celviano AP-460 có thiết kế khá đẹp là dòng cao cấp trong các sản phẩm đàn piano điện Casio. Hiện nay, đàn Piano điện Casio AP-460 có giá bán là 26.900.000 VND.

Những điểm nổi trội của đàn:
+ Sử dụng công nghệ âm thanh Morphing AiR đa chiều.
+ Chức năng mô phỏng hội trường
+ Đàn tích hợp 60 bài hát giúp bạn thỏa sức tập luyện.
+ Chức năng ghi âm, kết nối USB.

Mua đàn tại đây:  http://pianofingers.vn/san-pham/piano-dien-casio-ap-460bkbn-327.html

Đàn Piano Roland RP-401R

Là dòng sản phẩm cho những hộ gia đình với thiết kế nhỏ gọn, hấp dẫn và đầy tính năng vượt trội, thích hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn.

Những điểm nổi trội của đàn Roland RP-401R:
+ Mang lại giai điệu trung thực, ngân vang và phong phú.
+ Có công nghệ bàn phím mới PHA-4 Standard Keyboard.
+ Tính năng nhịp điệu tinh tế với chức năng đệm thông minh.
+ Hiệu ứng Headphones 3D Ambience cung cấp một trải nghiệm âm thanh đa chiều khi sử dụng tai nghe.
+ Kết nối bộ nhớ USB để chơi cùng với những bài hát WAV/SMF và những bài biểu di