1
Bạn cần hỗ trợ?

Guitar pro - Phần mềm tự học guitar miễn phí

Guitar Pro phần mềm học guitar miễn phí được yêu thích nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu yêu nhạc cụ guitar hiện nay của đại đa số các bạn yêu âm nhạc, nhất là sinh viên học sinh

Guitar Pro là một chương trình soạn thảo bài hát với định dạng dành riêng cho đàn guitar, banjo và bass. Cách thể hiện các nốt nhạc trên cần đàn sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt và nâng cao kỹ năng chơi nhạc cụ, sáng tác hoặc đơn giản là tự đệm cho các bài hát của mình.

Chương trình đưa ra các tính năng như chơi bản nhạc, in ấn, nhập và xuất ra các định dạng MIDI và ASCII: các bản nhạc và bản phối âm dạng này rất phổ biến và dễ dàng khai thác từ tài nguyên Internet. Guitar Pro còn cho phép dịch chuyển giọng và rất nhiều chức năng hữu ích khác cần kể đến: bảng hợp âm cho guitar, bộ đánh nhịp bài hát, chức năng chỉnh dây cho guitar điện...

Nhà cung cấp Guitar Pro cũng tạo một website riêng với hàng nghìn bản nhạc, bài hát, bài phối âm đủ các thể loại từ cổ điển đến các dòng nhạc hiện đại như jazz, rock... Bạn có thể dễ dàng thăm các trang này tại www.mysongbook.com và tìm kiếm các bản nhạc ưa thích và tải về học tập miễn phí.

Chương trình nhỏ gọn hữu ích Guitar Pro có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí tại đây: http://www.guitar-pro.com/

guitar pro

Sau đây là giới thiệu bản guitar pro 6

Các tính năng chính của phần mềm Guitar Pro 6:

- Cập nhật, thay đổi hoặc thêm mới các bài hát vào trong cơ sở dữ liệu.

- Cập nhật Cơ sở dữ liệu Online trực tiếp từ diễn đàn (nhanh chóng, tiện lợi).

Một số lưu ý khi cài đặt và sử dụng phần mềm Guitar Pro 6 cho win:

- Đối với win xp, việc cài đặt và sử dụng bình thường. Riêng đối với win Vista và win 7, khi cài đặt, các bạn ko nên cài vào Thư mục C:Program Files mà nên cài vào thư mục khác (VD như C:Guitar chẳng hạn) để tránh lỗi khi sử dụng.

- Khi cài đặt phần mềm xong, các bạn nên update CSDl mới nhất từ diễn đàn.

- Khi các bạn cần sọan thảo, chỉnh sửa hay thêm mới một bài hát vào CSDL, các bạn cần để các hợp âm vào trong dấu [ ] hoặc dấu ( ) để chương trình có thể nhận diện hợp âm dễ dàng, chính xác.

- Khi tiến hành cập nhật dữ liệu mới thì tòan bộ dữ liệu cũ sẽ bị xóa bỏ.

- Dịch giọng hợp âm trong bài hát lên hoặc xuống. Dịch lên từ 1/2 cung đến 3 cung, dịch xuống từ -1/2 cung đến -5/2 cung (Phần mềm có thể nhận diện được 648 hợp âm thông dụng).

- Xuất dữ liệu sang file Word.

Yêu cầu cài đặt khi cài đặt Guitar Pro 6:

- Cấu hình: máy càng mạnh càng tốt, phần mềm càng chạy mượt.

- Máy có cài sẵn NET Framework (nếu ko có sẵn có thể sử dụng bộ cài đặt GuitarPro.vn Chord có tích hợp sẵn NET Framework, dung lượng 200MB).

 

Hướng dẫn cài đặt Guitar Pro 6:

1. Ngắt kết nối internet.

2. Chạy file vcredist_x86.exe, chờ xong.

3. Chạy file Guitar_Pro_66.0.7_b2_r8924_Repack_Setup.exe, chờ xong.

4. Chạy file crack_x86.exe hoặc crack_x64.exe (tuỳ vào hệ điều hành bạn đang sử dụng là 32-bit (x86) hay 64-bit (x64)), chờ xong.

5. Chạy phần mềm từ Start menu.

6. Chấp nhận liên kết mở file gp3, gp4, gp5, gpx...

(nếu gặp vấn đề về liên kết mở file, chạy phần mềm dưới quyền quản trị (run as administrator) sau đó chọn File -> Restore File Associations).

7. Đây là khâu cập nhật âm thanh thực rất hay; tuy nhiên nếu bạn không có nhu cầu có thể bỏ qua vì nó khá nặng (1,7gb).

Double click file Soundbanks.gpbank (sẽ tự động được mở bằng Guitar Pro 6) rồi chờ xong (hơi lâu), khi hoàn thành thì khởi động lại chương trình.

 

Chúc bạn có những giây phút thoả niềm đam mê cùng guitar Pro