1
Bạn cần hỗ trợ?

Đàn ukulele phù hợp cho trẻ

Dạo gần đây thịnh lên phong trào cho trẻ học đàn guitar nhỏ, đàn guitar nhỏ thật chất được gọi là ukulele, vậy chọn đàn ukulele nào cho trẻ là phù hợp?

Nhắc đến "guitar nhỏ" dành cho trẻ, Quý phụ huynh thường hay nghĩ đến mandoline. Tuy nhiên, dạo gần đây thịnh lên phong trào cho trẻ học, sử dụng âm nhạc, nhạc cụ cùng 1 loại đàn guitar nhỏ, nhưng không phải là mandoline, vừa rẻ, vừa nhẹ, vừa "rất hợp với dáng" trẻ. Đó là đàn ukulele

dan ukulele nao thich hop cho tre

Các loại đàn Ukulele cơ bản như sau:

     -     Phổ biến nhất là soprano ukulele chuẩn, là loại có kích thước nhỏ nhất, dài khoảng 53 cm (21"), thường có 12 đến 14 phím, và được lên dây Sol Do Mi La (GCEA).

     -     To hơn một chút là concert ukulele, dài khoảng 58 cm (23"). Nó cũng được lên dây GCEA và thường có 14 đến 17 phím, nhưng vì thân đàn to hơn, nên âm thanh ấm hơn so với soprano ukulele. Ngoài ra, cần đàn cũng rộng bản hơn để phù hợp với bàn tay to.

     -      Kiểu thứ ba là tenor ukulele, dài khoảng 66 cm (26"), gồm 17 đến 19 phím, và được chọn thích hợp để độc tấu. Nó cũng được lên dây GCEA.

     -      Kiểu thứ tư là baritone ukulele, dài khoảng 76 cm (30"). Nó được lên dây Re Sol Si Mi (DGBE), nghĩa là giống 4 dây 1, 2, 3, 4 của guitar, hoặc ADF#B (gọi là lên dây theo Re) và thường có từ 19 đến 21 phím. Kiểu ukulele này có âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 kiểu.

     Như vậy trong 4 kiểu thì đâu là cây đàn guitar nhỏ thích hợp dành cho trẻ?

     Trong 4 loại đàn Ukulele kể trên thì loại phù hợp nhất với người mới tập chơi là đàn ukulele soprano .  Đây là cây đàn nhỏ nhất, dễ chơi nhất và cũng có giá mềm nhất. Có rất nhiều thiết kế với màu sắc và hình dáng khác nhau để bạn lựa chọn. Hãy dựa vào sở thích của con để chọn kiểu dáng và màu sắc đàn cho phù hợp. Đó cũng là động lực tạo sự ham thích để trẻ có những bước đầu học và chơi nhạc tốt hơn

Xác định được loại đàn phù hợp cho trẻ, có thể bạn sẽ quan tâm đến các topic tiếp theo như:

- Cách xác định chất lượng đàn ukulele

- Những phụ kiện cần thiết cho đàn ukulele

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn

Xem thêm:  lưu ý khi chơi đàn ukulele  - Tìm hiểu đàn ukulele - chơi đàn ukulele có dễ không - đàn ukulele giá rẻ ở tphcm