1
Bạn cần hỗ trợ?

Đàn organ và những tiện ích của đàn organ

Ngày nay, đàn organ là loại nhạc cụ tiện ích, sử dụng từ cá nhân, nhóm nhạc, cửa hàng đến các nhà hàng, quán bar,... Và nhiều tiện ích đàn organ mang lại mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu dưới đây

Với sự phát triển công nghệ, đời sống xã hội nâng cao, nhu cầu giải trí tinh thần bằng những hình thức bổ ích dần trở nên là một điều tất yếu. Âm nhạc trở thành món ăn tinh thần cấp thiết và không thể thiếu. Hàng loạt loại nhạc cụ ra đời với sự đa dạng về nhãn hiệu, phong phú về kiểu dáng, ... Trong đó, organ là nhạc cụ được yêu thích nhất bởi sự linh hoạt của nó mang lại, không chỉ dành cho trẻ nhỏ, người mới học nhạc mà bao gồm cả thành viên biểu diễn chuyên nghiệp. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ tìm hiểu về đàn organ và tiện ích của đàn organ mang lại

Đọc thêm: Hướng dẫn trẻ cầm đàn guitar đúng cách - mua đàn organ ở đâu tphcm - trẻ học piano có hư tay

1. Tổng quan đàn organ

- Keyboard hay còn gọi là đàn phím điện tử hoặc organ điện tử, ở Việt Nam, chúng ta quen gọi là đàn organ.

- Đàn organ rất tiện lợi trong việc sử dụng các hiệu ứng âm thanh như tiếng sóng biển, giọng hát của con người, tiếng động vật, tiếng gió,… đồng thời mô phỏng được rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau: Dan Piano, Organ nhà thờ, Đàn Guitar điện và Guitar Acoustic, Violon, Violocello, Trống, các nhạc cụ dân tộc Việt Nam: đàn tranh, Sáo, Bầu, bộ gõ và nhiều nhạc cụ của các dân tộc trên thế giới.

==> Có thể nói một cây đàn có đầy đủ chức năng tổng quan kể trên có thể thay thế cá dàn nhạc.

nhung tien ich cua dna organ

2. Những tiện ích của đàn organ

  a. Dành cho trẻ nhỏ

- Các nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc mang tới nhiều lợi ích cho con người - đặc biệt là trẻ nhỏ ở những năm đầu học tập, như : nâng cao kỹ năng học thuật, phát triển kỹ năng thể chất, nuôi dưỡng kỹ năng xã hội, cải thiện tính kỷ luật và tính kiên nhẫn, thúc đẩy sự tự tin, mang đến cho trẻ những nền văn hóa khác nhau...

- Khi trẻ học đàn organ có khả năng sử dụng nhanh nhạy các phím bấm, nút bấm điện tử. Xử lý tinh tế, kết hợp hài hòa các âm sắc và tiết tấu để tạo nên tác phẩm hoàn mỹ. 

- Giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo qua nội dung các bài học, các tác phẩm âm nhạc. Bồi dưỡng khả năng cảm thụ âm nhạc , cảm nhận được nét đẹp nghệ thuật trong âm nhạc.  Rèn luyện kỹ năng nhanh nhẹn của bàn tay, phát triển tư duy khi điều khiển 2 bàn tay cùng lúc hoặc riêng biệt. 

- Rèn luyện tính kiên trì, phát triển lòng say mê, tinh thần trách nhiệm và cảm nhận được những nét đẹp nghệ thuật của tâm hồn, của con người, gia đình và cuộc sống.

- Và đặc biệt, do organ có nhiều tiết tấu, tiết điệu sẽ dễ dàng mang đến nhiều phấn khởi cho trẻ trong những ngày đầu học nhạc cần sự rèn luyện.

loi ich cua dan organ

  b. Dành cho người mới bắt đầu học organ và sử dụng nhạc cụ với mục đích giải trí

 - Với sự đa dạng về tiết điệu, chức năng, mang đến nhiều phấn khởi cho người mới học nhạc, và trong thời kì công nghệ bùng nổ và sự đa dạng chức năng trên cây đàn organ nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng của nhà sản xuất, nhiều thành viên có thể hoàn toàn tự học trên organ với nhu cầu giải trí.

- Với thiết kế tiên tiến của nhiều hãng organ nổi tiếng thịnh hành hiện nay như Organ Roland, Organ Casio, Organ Yamaha thì kiểu dáng của organ ngày càng nhỏ gọn nhưng lại có thêm nhiều chức năng hữu ích. Với đặc điểm này, bất kì ai cũng có thể mang theo một cây đàn organ để sinh hoạt, vui chơi một cách dễ dàng.

Với người mới biết chơi thì Cây organ đàn organ yamaha e443 với bàn phím đa năng đã chứng minh rằng bạn không cần một studio đầy đủ để viết nhạc. Tất cả bắt đầu với hơn 730 âm thanh nhạc cụ đáng kinh ngạc giúp bạn tải lên một phong cách từ các thư viện mở rộng và ban nhạc đệm ảo vô cùng linh hoạt đầy tự nhiên. Đây là tiện ích tuyệt vời.

loi ich cua dan organ

  c. Dành cho người biểu diễn chuyên nghiệp

- Organ rất dễ dàng sử dụng, không cần sự hỗ trợ của những nhạc cụ khác. Ai cũng có thể học đàn Organ vì nó phù hợp với tất cả các lứa tuổi, đáp ứng với nhiều trình độ khác nhau và không cần phải vào các trường lớp nổi tiếng như nhạc viện mới "thành tài".

- Việc học đàn Organ ngày càng trở nên phổ biến vì nó là một loại nhạc cụ được sử dụng nhiều trong những bữa tiệc liên hoan và trong những buổi biểu diễn phục vụ.

loi ich cua dan organ

Thông tin chi tiết, tư vấn về sản phẩm đàn organ vui lòng gọi về số 0903.825.088

Một số đàn mời bạn tham khảo: