1
Bạn cần hỗ trợ?

Piano- Vua của các loại nhạc cụ.

Tại sao piano lại được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ???

Đàn piano đã ra đời được hơn 300 trăm năm nhưng vẫn giữ được vị trí đứng đầu trong các loại nhạc cụ, hay có khi piano còn được mệnh danh là “vua của các loại nhạc cụ”, vì sao lại như vậy?

Định nghĩa: đàn piano là loại nhạc cụ chơi bằng phím nhưng thuộc bộ gõ, bộ tự thân vang do cấu trúc và cách tạo âm thanh của nó.

 

Có nhiều lý do để người ta gọi piano là “ vua của các loại nhạc cụ ”:

  1. Piano là cây đàn lớn nhất trong những loại nhạc cụ. Có cây dài đến tận 3m.
  2. Tính linh hoạt của piano hơn hẳn các loại nhạc cụ khác, kể cả violin cho dù có nhiều kỹ thuật biểu diễn mà chúng ta chỉ có thể thực hiện trên violin chứ không thể hoặc rất khó thực hiện trên piano.
  3. Dù chỉ là một người những vẫn có thể là một “ban nhạc” rất hiệu quả. Chúng ta có thể chơi trên piano từ những giai điệu đơn giản đến phức tạp nhất và cả đàn phần đệm cùng một lúc.
  4. Âm vực của đàn rất rộng, có thể nói là rộng nhất. Không có một loại nhạc cụ nào cho phép ta diễn ta nhiều nốt trên cùng một âm vực trải rộng như piano. Piano - nhạc cụ duy nhất có đến 88 phím riêng biệt và có thể cùng một lúc chơi những nốt có âm vực cao nhất với thấp nhất.
  5. Có khả năng phong phú trong việc diễn đạt các biến cường. Ta có thể nghe được tiếng “leng keng” êm ái nhất trên đàn piano với âm vực cao nhất hoặc những âm thanh với âm vực thấp trầm hùng, mạnh mẽ như bão tố
Đó chính là những lý do mà người ta gọi đàn piano là “ vua của các loại nhạc cụ ” và luôn được chọn là đàn đệm cho những nhạc cụ độc tấu khác nhưng đồng thời cũng có thể là cây đàn độc tấu đối thoại với cả dàn nhạc giao hưởng.