1
Bạn cần hỗ trợ?

Nên mua đàn Organ loại nào tốt nhất: Top 15 cây đàn gây sốc 2018

Bạn đang muốn “rinh” về một em đàn Organ phục vụ cho việc học và luyện tập của mình? Bạn chưa biết những đặc điểm cũng như thông tin cơ bản về đàn Organ? Cũng như đàn Piano, đàn Organ có mẫu mã, thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng khách hàng và bạn băn khoăn không biết mua loại nào tốt nhất. Đừng lo lắng! pianofingers.vn sẽ cung cấp thông tin để các bạn biết nên mua đàn Organ loại nào tốt nhất.

 

Đàn Organ là gì?

Đàn Organ còn được gọi là đàn phím điện tử, hay keyboard – là loại đàn được cấu tạo bàn phím điện tử với một bảng điều khiển ở trên. Đàn Organ có nhiều loại như Organ Casio, Organ Roland, Organ Yamaha, Organ Korg. Mỗi loại Organ phục vụ cho mỗi đối tượng khác nhau, có thể dành cho lĩnh vực học tập, dùng giải trí hoặc chuyên dùng biểu diễn,…Từ những người mới chơi hay chuyên nghiệp đều có thể dùng đàn Organ phù hợp với mục đích của mình.

Đặc điểm

Đàn Organ là đàn phím điện có hình dạng giống như đàn Piano có bảng điều khiển ở phía trên. Hiện nay, đa số đàn Organ đều sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu số DSP và được chia làm hai loại Organ thông thường gồm 61 phím, Piano điện tử gồm 88 phím. Nó có khả năng mô phỏng âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác.

So với các loại đàn khác, đàn Organ sử dụng nguồn điện hoặc pin để hoạt động nên khi không có điện chúng ta không thể sử dụng được nó. Đây cũng là một nhược điểm của đàn Organ, tuy nhiên việc không có điện cũng hiếm khi xảy ra nên các bạn cũng không cần phải lo lắng quá về vấn đề này.

Nguyên lý hoạt động

Đàn organ là đàn phím điện hoạt động dựa trên băng thu, chúng ta thu âm thanh của các nhạc cụ khác rồi cài vào trong đàn theo hệ thống phím. Vì thế, có thể nói đàn Organ mô phỏng lại âm thanh của rất nhiều các loại nhạc cụ khác trên thế giới. Theo các chuyên gia về lĩnh vực đàn, một cây đàn Organ thông dụng có thể mô phỏng được khoảng 600 loại nhạc cụ khác nhau.

Điểm khác biệt của Organ và Piano

Nếu không phải là người am hiểu về đàn, có nhiều người thường nhầm lẫn giữa đàn Organ và Piano. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra đàn Organ và Piano khác nhau về kiểu dáng bên ngoài, kích thước, cấu tạo, chất lượng âm thanh và cả cơ chế hoạt động.

Đàn Organ được làm từ nhựa cao cấp theo tiêu chuẩn khá giống với đàn Piano điện nên nhiều người rất hay nhầm lẫn về hình dáng bên ngoài của hai loại này. Nhưng đàn Piano còn có loại được làm từ gỗ. Về kích thước, nếu quan sát kỹ mọi người sẽ thấy đàn Piano có kích thước lớn hơn nhiều so với đàn Organ.

Về cơ chế hoạt động, Đàn Organ cần dùng điện để hoạt động, nếu không có điện chúng ta không thể luyện tập hay biểu diễn được. Còn đàn Piano cơ không cần phải sử dụng điện vẫn hoạt động được. Bên cạnh đó, âm thanh của đàn Piano trầm bổng tuyệt vời, còn đàn Organ có âm thanh giả lập và độ trung thực kém hơn đàn Piano.

Đàn Organ và đàn Piano điện có cấu tạo bàn phím điện tử còn đàn Piano cơ được tạo ra từ bộ gõ. Đồng thời, bàn phím của đàn Organ nhẹ hơn nhiều so với bàn phím của đàn Piano. Một điểm khác biệt nữa, đàn Organ tạo ra số lượng âm thanh phong phú hơn nhiều so với đàn Piano nhưng âm thanh của Piano lại thật và chuẩn hơn.

Kinh nghiệm mua 1 cây Organ loại tốt nhất

Nhu cầu

Khi muốn mua một cây đàn Organ, bạn cần xác định mục đích mua đàn để làm gì để chọn loại đàn phù hợp nhất. Đàn Organ có nhiều loại phục vụ cho các đối tượng khác nhau như người tập chơi, người chơi chuyên nghiệp, dùng giải trí,…Sau đây pianofingers.vn sẽ tư vấn cho bạn một số loại đàn Organ thích hợp với từng đối tượng.

Người mới tập chơi không nên quá tham lam lựa chọn một số chiếc đàn dành cho người chơi chuyên nghiệp vì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi luyện tập. Bạn nên biết các tiêu chuẩn cơ bản khi chọn đàn Organ cho người mới tập chơi như sau:

  • Hãy chọn đàn Organ có 61 phím hoặc 88 phím nếu sau này bạn muốn chơi sang đàn piano.
  • Chọn loại Full Size Keys để thuận tiện hơn trong khi luyện tập.
  • Bàn phím nhạy là một trong số những tiêu chuẩn hàng đầu khi chọn đàn.
  • Có máy đếm nhịp, có bàn đạp giúp người mới chơi dễ dàng làm quen với cây đàn Organ và luyện tập nhanh lên level nhất.
  • Bạn hãy chọn mua cây đàn Organ có chức năng ghi âm để biết được tình trạng luyện tập của mình như thế nào.
  • Với đối tượng là trẻ mẫu giáo và tiểu học nên chọn đàn có phím sáng giúp trẻ dễ tiếp thu hơn.

Trên đây là những tiêu chuẩn khi chọn đàn Organ cho người mới bắt đầu học. Còn nếu bạn muốn chọn mua một cây đàn cho người đã chơi chuyên nghiệp thì bạn nên xác định mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn.

Nếu bạn mua đàn Organ có mục tiêu ngắn hạn, bạn chỉ nên mua đàn có những chức năng cơ bản. Sau khi tập một thời gian, kỹ năng chơi đàn đã nâng cao, có kinh nghiệm dày dặn hơn, bạn có thể nâng cấp mua một cây đàn Organ có nhiều tính năng hơn và hiện đại hơn.

Còn nếu bạn đã xác định mua đàn Organ với mục tiêu dài hạn, hãy đầu tư luôn cho mình một cây đàn đắt tiền và có nhiều tính năng. Bạn nên chọn mua cây đàn có cả những tính năng mà hiện tại bạn vẫn chưa cần sử dụng đến. Đến khi trình độ của bạn đã được nâng cấp, bạn vẫn có thể dùng cây đàn Organ ấy mà không cần phải tốn công và tốn tiền mua một cây đàn mới.

Theo pianofingers.vn, nếu muốn mua đàn Organ cho trẻ em thì bạn nên chọn mua những cây đàn có mục đích ngắn hạn. Vì đam mê của trẻ em có khi chỉ là nhất thời, có khả năng một thời gian sau chúng sẽ chán với cây đàn và không muốn sử dụng. Còn người lớn, đã có ý định chơi đàn Organ thì nên hạ quyết tâm học đến nơi đến chốn và chọn mua đàn với mục tiêu dài hạn để đỡ tốn công nâng cấp đàn mới.

Tính năng

Về tính năng của đàn Organ sẽ có những loại đàn dành cho cơ bản và nâng cao, hay gọi cách khác nó có tính năng chuyên nghiệp và bán chuyên. Với từng tính năng, đàn Organ thích hợp với từng đối tượng như người lớn – trẻ em, dùng biểu diễn – giải trí,…

Đàn Organ chuyên nghiệp chuyên dùng cho đối tượng là các nhạc công biểu diễn trong ban nhạc, đi các show diễn quan trọng. Với loại đàn Organ này có nhiều tính năng hiện đại, được thiết kế tinh tế, chất lượng tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài và đồng nghĩa với giá thành của nó khá cao so với các loại đàn Organ thông thường khác.

Đàn Organ bán chuyên dành cho các đối tượng có trình độ thấp hơn như cho những người mới học đàn, trẻ em, người học đàn chỉ có mục đích học tập, giải trí cho vui,…Loại đàn Organ này có giá thành rẻ hơn so với Organ chuyên nghiệp. Nhưng chức năng, tiết tấu của chúng cũng rất đa dạng, tổng hợp nhiều phong cách âm nhạc trên thế giới. Đàn Organ bán chuyên có đầy đủ tính năng cần thiết cho người mới bắt đầu học.

Ngoài ra, dựa vào cấu tạo bàn phím, người ta phân chia đàn Organ thành 2 loại: đàn Organ 61 phím và đàn Organ 76 phím. Pianofingers.vn sẽ tư vấn về hai loại đàn này để các bạn tham khảo và chọn mua phù hợp nhất.

Đàn Organ 61 phím hoạt động dựa trên băng thu, âm thanh của các loại đàn khác được thu lại và cài đặt vào đàn Organ theo hệ thống phím. Nhờ vào tính năng này, đàn Organ 61 phím có thể bắt chước được âm thanh của đa số các loại đàn khác trên thế giới.

Còn đàn Organ 76 phím có chức năng hòa đệm tự động, người ta cho một ban nhạc có nhiều nhạc cụ khác nhau cùng hòa đệm theo nhiều giai điệu khác nhau rồi thu lại và cài đặt trong đàn.  Nhờ vào điều này, người chơi đàn Organ 76 phím có thể đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau hòa âm theo các giai điệu có sẵn. Nó có tác dụng giống như chúng ta đang tham gia vào một ban nhạc và là người chơi chuyên nghiệp của ban nhạc ấy.

Thương hiệu

Trên thị trường hiện có khá nhiều thương hiệu đàn Organ được thiết kế với mẫu mã, chất lượng, giá thành khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng đối tượng khách hàng. Khách có thể chọn cho mình một chiếc đàn Organ tùy theo sở thích, mục đích và điều kiện kinh tế của mình. Chính vì nhu cầu khách hàng quá lớn nên càng ngày càng có nhiều thương hiệu đàn xuất hiện và không ngừng nâng cao chất lượng để thỏa mãn cho những nhu cầu đó.

Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều công ty, cửa hàng nhạc cụ chuyên kinh doanh đàn Organ của các thương hiệu khác nhau như: Roland, Yamaha, Korg, Casio,…Mỗi thương hiệu đàn Organ sẽ có thế mạnh về một hay nhiều sản phẩm, họ đang không ngừng cải thiện và phát huy sản phẩm của mình trên từng cây đàn để đem đến cho khách hàng những giá trị thiết thực nhất.

Giá thành

Với mỗi loại đàn Organ với các thương hiệu và chất lượng khác nhau sẽ có giá thành tương ứng. Vậy, các bạn thuộc đối tượng có kinh tế như thế nào thì nên chọn cho mình một chiếc đàn có tính năng và giá thành phù hợp nhất. Sau đây là bảng giá của một số loại đàn Organ mà pianofingers.vn muốn cung cấp cho các bạn:

Đàn Organ Casio CT-X3000 có giá khuyến mãi 6,800,000 VND (giá cũ 7,130,000 VND).

Đàn Organ Casio CT-X700 có giá khuyến mãi 4,600,000 VND (giá cũ 5,160,000 VND).

Đàn Organ Yamaha PSR-EW410 có giá 9,500,000 VND.

Đàn Organ Yamaha Genos có giá 115,000,000 VND.

Đàn Organ Yamaha PSR-S975 có giá khuyến mãi 32,000,000 VND (giá cũ 34,500,000 VND).

Đàn Organ Yamaha PSR-S775 có giá khuyến mãi 24,000,000 VND (giá cũ 26,500,000 VND).

Đàn Organ Yamaha PSR-E463 có giá khuyến mãi 7,350,000 VND (giá cũ 8,200,000 VND).

Đàn Organ Roland E-X20 có giá 6,400,000 VND/

…Còn rất nhiều loại đàn Organ khác nữa, nếu bạn quan tâm hãy truy cập website http://pianofingers.vn/ để biết rõ về thông tin chi tiết và giá thành của các loại đàn.

Mua loại cũ hay mới?

Nhiều bạn ngoài thắc mắc nên mua đàn Organ nào tốt nhất thì cũng băn khoăn rằng nên mua đàn Organ loại cũ hay mới? Nếu bạn là người mới học đàn, bạn sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm về đàn. Bạn chỉ nhìn thoáng qua bề mặt đàn, và chưa thể kiểm định được chất lượng bên trong nó như thế nào. Tuy nhiên, mẫu mã bên ngoài có thể thay bằng một lớp sơn mới đẹp hơn nhưng chất lượng thì chưa chắc đã đảm bảo.

Bên cạnh đó, những chiếc đàn đã cũ thường có vấn đề gì đó người ta mới bán đi nên nó không thể hoàn chỉnh được như cây đàn Organ mới. Nếu bạn mua phải một cây đàn cũ về chúng thường xuyên bị hỏng  và phải đem sửa chữa, chi phí bạn bỏ ra sửa chữa nhiều lần cộng lại cũng bằng với số tiền bạn bỏ ra để mua một cây đàn mới.

Hơn nữa. hiện nay ở Việt Nam công nghệ và kỹ thuật cũng như kinh nghiệm sửa chữa, phục chế các sản phẩm đàn Organ cũng còn nhiều hạn chế. Nên nếu bạn mua đàn cũ có thể sẽ gặp nhiều rủi ro, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua một cây đàn Organ mới phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của mình để có sự khởi đầu hoàn hảo nhất.

Còn nếu bạn thật sự muốn mua đàn Organ cũ, bạn hãy tìm những người đã chuyên nghiệp biết rõ về loại đàn này và nhờ họ giúp đỡ. Bên cạnh đó, hãy chọn một cửa hàng bán đàn Organ cũ đảm bảo uy tín chất lượng để bạn đặt niềm tin. Hãy đảm bảo rằng bạn đang cầm trên tay một cây đàn Organ cũ có chất lượng tốt và giá thành đúng với giá trị của cây đàn rồi mới nên “tậu” chúng về nhà.

Mua đàn Organ ở đâu uy tín?

Nên mua đàn Organ loại nào tốt nhất? Mua ở đâu uy tín là câu hỏi chung của tất cả khách hàng. Hiện có khá nhiều cửa hàng bán đàn Organ với sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành. Nhưng để chọn mua nơi uy tín nhất bạn nên ghé thăm các cửa hàng sau đây:

   - Việt Thương Music 386C Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, Hồ Chí Minh

   - Việt Thanh Piano  180 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh

   -  Minh Thanh Piano  369 Điện Biên Phủ, phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

 Tuy nhiên, để đảm bảo uy tín và chất lượng nhất các bạn không nên bỏ qua cửa hàng Pianofinfers có địa chỉ tại 54B Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TP HCM. Pianofingers của chúng tôi được người tiêu dùng đánh giá khá cao trong các cửa hàng bán nhạc cụ nói chung và bán đàn Organ nói riêng. Với kinh nghiệm lâu năm, cửa hàng chúng tôi đặt được nhiều niềm tin trong lòng khách hàng khắp mọi nơi.

Ngoài chất lượng sản phẩm hàng đầu, Pianofingers còn đảm bảo giá thành hợp lý nhất với nhiều chương trình khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng nên các bạn tha hồ nhận ưu đãi từ cửa hàng. Thêm vào đó, sẽ là những sự hướng dẫn tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp nên quý khách hàng không phải lo lắng bất cứ điều gì khi đến với Pianofingers.

 Pianofingers sẽ tư vấn thêm cho các bạn về cách thức chọn mua đàn Organ tùy theo sở thích và điều kiện hoàn cảnh. Các bạn có thể đặt mua đàn Online, mua tại shop,…Hãy theo dõi những gợi ý của chúng tôi để tham khảo và chọn cho mình phương pháp tốt nhất nhé.

Mua online: Bạn cần nghiên cứu thị trường kỹ càng trước khi quyết định mua đàn Organ bằng cách mua online. Hầu hết các shop đều có fanpage hoặc website để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng. Có thể kể đến các shop như Việt Thương Music, Việt Thanh Piano, Minh Thanh Piano,…ngoài bán tại shop đều bán cả online.

Tuy nhiên, với website http://pianofingers.vn/ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi bạn muốn mua một chiếc đàn Organ từ các thương hiệu nổi tiếng. Cửa hàng chúng tôi với mẫu mã đa dạng, đảm bảo chất lượng mà giá cả lại khá hợp lý, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Bạn có thể xem review về cửa hàng của các khách hàng sử dụng trước đó để tạo sự tin tưởng cho bản thân.

Cùng với việc xem review về chất lượng, mẫu mã, uy tín của cửa hàng, các bạn cũng có thể nghiên cứu kỹ về giá của các sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi với các cửa hàng khác. Đảm bảo pianofingers sẽ không làm các khách hàng thất vọng với những đãi ngộ không phải nơi nào cũng có như chúng tôi.

 Mua tại shop: Nếu bạn có điều kiện đến mua đàn Organ tại shop thì đó là quá tuyệt vời. Bạn vừa có thể khảo sát thực tế để chọn đàn vừa có thời gian thư giãn cùng với việc đi dạo phố. Bạn có thể đi khảo sát giá thành, chất lượng cũng như mẫu mã của sản phẩm ở nhiều cửa hàng khác nhau và chọn 1 nơi bạn cảm thấy tốt nhất.

 Đến với pianofingers bạn sẽ được tư vấn “tất tần tật” những gì mình thắc mắc một cách nhiệt tình với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đến đây, bạn sẽ được xem trực tiếp sản phẩm, có sự hướng dẫn về cách sử dụng và tư vấn về chương trình khuyến mãi cũng như chế độ bảo hành dành cho khách hàng. Bạn còn ngại ngùng gì nữa mà không đến ngay 54B Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TP HCM để mua đàn nhỉ.

 Đi mua cùng người có kinh nghiệm test đàn

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm gì về đàn Organ khi đi mua bạn nên nhờ những người am hiểu về nó để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Bạn chỉ có thể nhìn thấy mẫu mã, hình dáng bên ngoài chứ không thể biết rõ cấu tạo bên trong nó. Vì thế, để đảm bảo mang về một chiếc đàn tốt như ý muốn thì đừng quên nhờ cậy bạn bè có kinh nghiệm đi cùng nhé. Còn nếu bạn đã biết về đàn cũng nên rủ bạn đi cùng để trao đổi và đưa ra quyết định tốt nhất.

 Nên mua đàn Organ hãng nào tốt?

Organ Roland

Roland là thương hiệu rất chú trọng đầu tư vào dòng sản phẩm đàn Organ dành cho người chơi chuyên nghiệp và có thu nhập cao vì mức giá của nó khá đắt. Đàn của Roland có nhiều tính năng chuyên nghiệp nhưng hơi khó sử dụng.

Thương hiệu Roland có điểm mạnh lớn nhất là chất lượng âm thanh của đàn Organ cực kỳ tốt khó có thương hiệu nào sánh bằng. Người nghe sẽ được thưởng thức tiếng đàn hay nhất, trung thực nhất và đảm bảo chất lượng nhất. Một chiếc đàn Organ của Roland có ưu điểm rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng giúp người chơi linh hoạt hơn trong quá trình vận chuyển.

Mặc dù Organ của Roland có nhiều ưu điểm khá nổi trội nhưng không phải ai cũng dễ dàng có được nó. Vì giá thành của Roland khá cao nên những người có thu nhập thấp khó có thể mua được. Ngược lại, những dân chơi đàn Organ chuyên nghiệp và có thu nhập cao thường có đủ khả năng có được đàn của thương hiệu Roland.

Organ Yamaha

Yamaha rất chú trọng trong việc phổ biến thương hiệu. Yamaha được biết đến với nhiều loại nhạc cụ khác nhau như: đàn Piano, đàn Guitar, đàn Organ và các phụ kiện âm nhạc. Hơn thế, Yamaha còn hoạt động mạnh trong lĩnh vực kinh doanh xe gắn máy nên được nhiều biết đến và tin tưởng thương hiệu của mình.

Đàn Organ của Yamaha có kích thước lớn hơn, trọng lượng nặng hơn nhưng giá thành lại đắt hơn so với đàn Organ của Roland nên nó không được nhiều người dùng lựa chọn. Bởi cùng tính năng như nhau, nhưng giá thành của Yamaha cao hơn và cấu tạo kém hơn Roland nên người sử dụng sẽ chọn thương hiệu của Roland là lẽ đương nhiên.

Nhưng nói qua cũng phải nói lại, điều khiến Yamaha tồn tại lâu đến vậy là vì nó cũng có những ưu điểm nhất định. Nhạc cụ của Yamaha nói chung, đàn Organ nói riêng có nhiều phân khúc thị trường nên người sử dụng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. So với việc khó sử dụng của đàn Organ Roland, đàn của Yamaha có ưu thế vượt trội là người chơi sử dụng khá đơn giản và nhận được nhiều sự hỗ trợ khi cần thiết.

Organ Korg

Ở Việt Nam, đàn Organ mang thương hiệu Korg cũng mới xuất hiện vào những năm gần đây nên khá ít người biết đến và tin tưởng thương hiệu này. Tuy nhiên, thương hiệu đàn Organ Korg có nhiều ưu điểm cũng rất vượt trội so với đàn của các thương hiệu khác. Đồng thời, đàn của Korg khá đơn giản, dễ sử dụng, giá thành hợp lý nên được người Việt bước đầu chấp nhận. Thương hiệu Korg đang trong quá trình hoàn thiện cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm để mở rộng thị trường.

Organ Casio

Hẳn chúng ta đã không còn quá lạ lẫm với thương hiệu nổi tiếng Casio. Casio không chỉ hoạt động trong lĩnh vực đàn Organ mà nó còn kinh doanh mạnh trong các lĩnh vực sản xuất khác như máy tính, đồng hồ, máy ảnh, điện thoại di động, máy tính tiền,…

Về đàn Organ, Casio không tập trung vào đàn chuyên nghiệp mà họ chú trọng vào sản xuất và phục vụ cho đối tượng khách hàng mới bắt đầu học. Sản phẩm đàn Organ của Casio tương đối dễ sử dụng, phù hợp với việc học tập, giải trí cho người không chuyên. Với tính năng đơn giản, dễ sử dụng, đàn Organ của Casio có giá thành tương đối thấp và hầu hết mọi đối tượng đều có thể mua được.

Top 5 Organ dành cho bé

Yamaha PSR VN300

Đàn Yamaha PSR VN300 là sản phẩm được các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản phối hợp thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đàn có bộ dụng cụ Giáo dục của Yamaha khiến việc học và rèn luyện âm nhạc trở nên thú vị giúp bé có hứng thú khi học.

Đàn bao gồm 60 bài hát trong chương trình phổ thông và 10 bài hát Việt Nam thông dụng. Đàn có tổng cộng 482 giọng nhạc cụ chất lượng cao và 106 tiết tấu nhạc đệm. Giá thành của đàn Yamaha PSR VN300 tại pianofingers hiện tại là 4,500,000 VND.

Organ Casio CTK 1500

Đàn dễ dàng bật chế độ nhạc khiêu vũ bằng cách chạm nhẹ các phím. Có đến 100 âm trong kho bài hát được lựa chọn cẩn thận để làm cho việc chơi đàn trở nên thú vị hơn. Đàn Organ Casio CTK 1500 có tính năng giúp bạn chơi đàn hay nhất như 61 phím kiểu piano gần như cùng kích thước với các phím đàn piano truyền thống, 120 âm chất lượng và 70 giai điệu đa dạng. Đàn có giá 3,450,000 VND.

Organ Casio CTK 2400

Đàn có nguồn âm thanh AHL tất cả các âm được cài đặt sẵn, phức điệu tối đa 48 âm cung cấp nhiều biên độ để giảm thiểu nguy cơ rơi nốt khi các âm được xếp lớn khi chơi với nhạc đệm tự động. Đàn có dạng sóng âm thanh lớn và siêu nén. Giá của đàn là 3,100,000 VND.

Organ Casio CTK 3200

Đàn có 61 phím cảm âm, 150 điệu mẫu, 110 bài hát mẫu, chức năng tự dạy học và bộ máy hiện đại. Hệ thống kết nối với CD hay máy nghe nhạc MP3 được cải thiện tối tân. Những bài nhạc bạn yêu thích sẽ được chơi trên phím cảm âm thực thụ và có thể lưu lại được.

Organ Casio LK 247

Đàn có chức năng phím sáng và 400 âm sắc chất lượng cao, 150 nhịp điệu cơ bản giúp cho việc tự học đàn Organ hiệu quả hơn. Nguồn âm thanh AHL, bàn phím kiểu piano, hiệu ứng kỹ thuật số,…Đàn có hướng dẫn luyện tập bằng giọng nói và đánh giá phần biểu diễn. Đàn Organ Casio LK 247 có giá 4,600,000 VND.

Top 5 Organ cho người mới học

Organ Casio LK 130

Đàn sở hữu hệ thống phím đàn phát sáng và 3 bước học bài dễ dàng, có màn hình hỗ trợ học, luyện tập. Casio LK 130 có nút lựa chọn tập đàn tay trái và tay phải, bao gồm 100 âm sắc và 50 nhịp điệu. Ngoài ra, đàn còn có 100 bài hát mẫu và 12 phức điệu. Giá thành tại pianofingers là 4,300,000 VND.

Organ Casio CTK 4400

Đàn có nguồn âm thanh AHL, phím đàn dạng hộp, kiểm phím đàn piano acoustic và phản hồi trên mỗi lần chạm phím. Có thể chơi đàn mô phỏng hiệu ứng âm thanh của phòng hòa nhạc và tạo ra hồi âm. Đàn có chức năng lấy mẫu âm thanh và chức năng tự tập đàn 3 bước cùng CTK 4400. Giá của đàn Organ Casio CTK 4400 là 4,000,000 VND.

Organ Roland E-X20

Đàn có âm thanh piano chất lượng cao, có tính năng Arranger tích hợp cho phép trẻ chơi cùng với nhạc đệm đầy đủ. Với trọng lượng 5 kg cầm tay, bạn có thể tạo âm nhạc ở bất cứ nơi nào và cất nó trong xe hay mang theo trong ba lô. Đàn Organ Roland E-X20 có giá 6,400,000 VND.

Organ Yamaha PSR E253

Đàn có 385 âm sắc chất lượng cao bao gồm tiếng piano, guitar, trống và dàn nhạc giao hưởng. Bên cạnh đó, nó có thiết kế đơn giản, dễ di chuyển, có thể kết nối đàn với thiết bị ngoại vi thông qua cổng AUX IN. Có đến 100 điệu nhạc đệm tự động và sử dụng chức năng EQ tổng để điều chỉnh âm thanh tùy theo ý thích của mỗi người. Đàn Organ Yamaha PSR E253 có giá 3,500,000 VND.

Organ Yamaha PSR E453

Đàn có tính năng nổi bật như sau: Hệ âm sắc với 758 tiếng, 48 âm polyphony, loa âm trầm công suất 6W + 6W. Nó có 10 kiểu hiệu ứng DSP tích hợp với nút điều chỉnh “Real – Time Control”. Có chức năng Pattern và 378 music database cùng chức năng thu âm. Giá bán của Đàn Organ Yamaha PSR E453 là 6,900,000 VND.

Top 5 Organ chuyên  nghiệp, biểu diễn

Organ Yamaha S770

Đàn có 830 voices bao gồm Super Articulation voices, Organ flutes, 36 Drum/SFX kits, và 480 XG voices. Có 2 bộ điều khiển từ xa kiểm soát thời gian hoạt động dynamic cho bất kỳ sự kết hợp của các thông số. Gồm 360 Styles, chức năng Arpeggio mới cho việc truy cập nhanh đến một thư viện của các cụm từ synth arpeggiated và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, đàn còn phát lại âm thanh USB với thời lượng dài. Đàn Organ Yamaha S770 có giá 21,500,000 VND.

Organ Yamaha S970

Đàn có đến 989 voices, 2 bộ điều khiển từ xa kiểm soát thời gian hoạt động dynamic cho bất kỳ sự kết hợp của các thông số. Nó có chức năng Vocal Harmony 2 và Vocoder Synth Mic. Phát lại âm thanh từ USB với thời gian kéo dài, độ thăng trầm và vocal cancel functions. Đàn Organ Yamaha S970 có khả năng hiển thị ngoài và hiệu ứng giao diện trực quan. Giá sản phẩm là 28,500,000 VND.

Organ Yamaha PSR E363

Đàn có bàn phím có độ nhạy cao và phạm vi hoạt động rộng. Gồm có 574 âm sắc chất lượng cao, có chức năng bài học nhạc với 9 bước giúp những người mới học dễ dàng trình diễn. Sử dụng chức năng EQ tổng để điều chỉnh âm thanh. Đàn có 150 tiếng arpeggio khác nhau tạo nên sức mạnh vượt trội. Có 165 điệu đệm tự động với chức năng Music Database. Đàn Organ Yamaha PSR E363 có giá 4,200,000 VND.

Organ Roland BK-5

Đàn có nhiều hiệu ứng, tương thích với các định dạng sao lưu, đọc trực tiếp từ bộ nhớ USB. Nó hiển thị hợp âm cho các tập tin SMF và có thể ngắt lời bài hát của ca sĩ từ MP3. Đàn có âm thanh sống động và trung thực, bạn có thể chơi các file nhạc MIDI có sẵn và có sự tương thích với USB và tương thích với video. Đàn Organ Roland BK-5 có giá tại pianofingers là 21,500,000 VND.

Organ Roland AT 500

Đàn được trang bị bàn phím tiêu chuẩn của organ 2 tầng truyền thống. Có 250 loại âm sắc thể hiện đầy đủ các loại nhạc cụ cho nhà thờ, 195 điệu đệm với 4 variations. Bàn phím đàn tay phải 49 key, tay trái 64 key, bàn phím chân 20 key và loa hộp cung cấp mạnh mẽ, âm thanh cộng hưởng. Đàn Organ Roland AT 500 có màn hình LCD màu cảm ứng dễ dàng quan sát và điều khiển.

Hướng dẫn học Organ cơ bản cho người mới bắt đầu

Khi bạn đã chọn mua được cho mình một chiếc đàn Organ thì bạn cần có phương pháp học đúng cách mới trở thành một người chơi đàn giỏi. Sau đây pianofingers.vn sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp chơi đàn khi mới bắt đầu.

1/ Bạn hãy đọc nốt nhạc, xác định tên nốt nhạc và vị trí nốt nhạc trên khuôn nhạc.

2/ Sau khi đã nhận dạng được các nốt nhạc bạn cần xác định nhịp và gõ nhịp.

3/ Tiếp đến bạn tập tay phải, vừa đàn tay phải vừa đọc nốt và nhịp chân. Làm như vậy giúp bạn nhanh nhớ nốt, nhớ nhịp  và giai điệu của tác phẩm.

4/ Tập hợp âm tay trái, bạn nên tập theo số ngón nhất định khi đàn hợp âm nào đó. Bạn nên chuyển hợp âm trong một quãng 8 chứ không nên chuyển xa sẽ rất khó đàn.

5/ Đây là bước ghép 2 tay, nếu bạn đã tập từng tay trái và tay phải nhuần nhuyễn thì bạn có thể dễ dàng tập bước này. Bạn nên ghép thật chậm, vừa đàn vừa hát nốt ở phần tay phải, bạn sẽ dễ nhớ bản nhạc mà ghép 2 tay lại dễ dàng và nhanh hơn.

6/ Cuối cùng bạn đàn bản nhạc với âm đệm, bạn nên tập từ chậm đến nhanh là hiệu quả nhất sao cho phù hợp với khả năng của bản thân.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về nhịp phách của từng bài, phách mạnh và phách yếu của mỗi ô nhịp. Bạn cần nhấn rõ vào phách mạnh, nhấn nhẹ ở phách yếu và nhấn rõ vào các nốt có đảo phách.  Với các nét chạy nhanh và chùm 3 thì nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm móc kép và nốt đầu của chùm 3.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết nhất của đàn Organ mà pianofingers.vn muốn cung cấp đến cho các bạn tham khảo. Qua đây có lẽ quý khách hàng hẳn đã biết nên mua đàn Organ loại nào là tốt nhất rồi phải không nào. Mời các bạn hãy đến ngay cửa hàng Pianofingers của chúng tôi để sở hữu ngay một em Organ phù hợp với mình nhất nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!