1
Bạn cần hỗ trợ?

Đàn ukulele là gì? Giá bán bao nhiêu tiền? Mua ở đâu rẻ nhất?

Sau những ngày dài làm việc căng thẳng đã bao giờ bạn ngồi lại và suy nghĩ tìm cách giải tỏa những áp lực, mệt mỏi chồng chất từ ngày này qua ngày khác, từ tháng này qua tháng khác chưa? Có người thì chọn cách đi du lịch ở đâu đó, có người thì chạy ngay vào bếp nấu vài món ăn thật ngon, cũng có người bắt đầu tìm đến những dụng cụ âm nhạc để có thể giúp bản thân thư giản đầu óc sau những ngày vùi đầu vào công việc.

Hiện nay, có rất nhiều dụng cụ âm nhạc như là đàn piano, đàn guitar, đàn organ, sáo, kèn,violon, trống,… Mỗi loại có một hình dáng, đặc điểm và cách chơi khác nhau nên cũng cho ra âm thanh khác nhau. Hôm nay test.cayvala.com sẽ giới thiệu cho các bạn một loại dụng cụ âm nhạc hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là đàn Ukulele. Đàn Ukulele là gì? Giá bán bao nhiêu tiền? Mua ở đâu rẻ nhất?

dan-ukulele-la-gi-gia-bao-nhieu-mua-o-dau 

Lịch sử đàn Ukulele

Đàn Ukulele là một loại đàn xuất hiện vào thế kỷ thứ 19 và bắt đầu được phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới vào thế kỉ thứ 20. Ukulele giống như là loại đàn guitar nhỏ được những người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến Hawaii như Cavaquinho, Braguinha và Rajao.

Sau khi du nhập vào Hawaii thì đàn Ukulele đã nhanh chóng phát triển và trở thành nhạc cụ yêu thích của vua David Kalakaua. Vua David Kalakaua luôn chọn Ukulele là nhạc cụ được biểu diễn thường xuyên trong các hoạt động văn nghệ, biểu diễn trong các lễ hội văn hóa.

Năm 1900, đàn Ukulele được được giới thiệu với các khán giả ở Mỹ. Năm 1915, đàn Ukulele được đem ra giới thiệu trong cuộc triển lãm quốc tế Thái Bình Dương Panama, được tổ chức ở San Francisco. Buổi triển lãm này đem đến cơ hội phát triển rất lớn cho đàn Ukulele sau này.

Sau khi đàn Ukulele được giới thiệu ở nhiều nơi trên đất nước Mỹ, các nhà sản xuất đàn bắt đầu nhận thấy tiềm năng phát triển của nó, chính vì vậy, các nhà sản xuất đã bắt đầu quảng bá và tiến hành sản xuất loại nhạc cụ này.

Mặc dù, sự xuất hiện và phát triển của đàn Ukulele tạo ra rất nhiều tranh cãi giữa các nhà sản xuất đàn lớn ở nước Mỹ những đàn Ukulele vẫn phát triển theo chiều hướng đi lên và có thể nói đó là khoảng thời gian mà Ukulele được xếp vào loại nhạc cụ bán chạy nhất.

Vào những năm 1920, đàn Ukulele được sản xuất ra với một số lượng lớn và càng ngày được nhiều người quan tâm , sử dụng hơn và trở thành một biểu tượng âm nhạc của thời đại nhạc Jazz. Tuy nhiên, đến những năm 1930, nhạc Pop-rock bắt đầu thâm nhập vào làm cho sức hút của đàn Ukulele trở nên mờ nhạt và không được nhiều người chơi nữa.

Mãi đến năm 1990, sức hút của đàn Ukulele bắt đầu nổi dậy và được đưa vào biểu diễn trong các sự kiện văn hóa, nghệ thuật ở Canada, Nhật Bản. Tại những cuộc biểu diễn này, Ukulele được chào đón rất nồng nhiệt và nhận được nhiều sự yêu thích của giới nghệ sĩ.

Điều đáng nói ở đây đó là Ukulele được đưa vào giảng dạy trong các trường học theo chương trình âm nhạc được phát minh bởi John Doane và được rất nhiều sinh viên đăng ký tham gia học Ukulele. Sau này, Ukulele vẫn là một loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích nhất là đối với những bạn trẻ.

Đàn Ukulele trở thành nhạc cụ được lựa chọn phổ biến không chỉ vì tính linh hoạt, hình dáng thon gọn, nhỏ nhắn của nó mà còn vì đàn Ukulele khá dễ chơi so với những loại nhạc cụ khác. Nhiều câu lạc bộ Ukulele đã ra đời và được kết hợp biểu diễn với nhiều loại nhạc cụ khác trong các buổi biểu diễn văn nghệ, đàn Ukulele nhận được sự chào đón khá nồng nhiệt từ các nhạc sĩ, nghệ sĩ cũng như đông đảo các bạn trẻ.

Đàn Ukulele cũng là một loại nhạc cụ mà Piano Fingers quan tâm và nghiên cứu. Những cây đàn Ukulele của Piano Fingers không chỉ có mẫu mã, hình dáng đẹp mà nó còn đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh và độ bền cao.

Cấu tạo đàn Ukulele

dan-ukulele-la-gi-gia-bao-nhieu-mua-o-dau

Đầu đàn (Head): Đây là phần đầu của đàn Ukulele, phần đầu đàn được lắp các bộ chỉnh đàn.

Cần đàn (Neck): Cần đàn là một thân gỗ chắc chắn hỗ trợ cho mặt phím đàn và đển nối đầu đàn với thân đàn.

Thân đàn (Body): Thân đàn bao gồm mặt trước, mặt sau và thành đàn. Thân đàn là nơi âm thanh tạo tiếng vang, việc lựa chọn gỗ làm thân đàn rất quan trọng để tạo ra âm thanh đầy, ấm và sắc nét.

Lỗ thoát âm (Sound Hole): Lỗ thoát âm chính là lỗ mở trên mặt đàn Ukulele, khi các dây đàn dao động sẽ hình thành sóng âm và được khuếch đại bên trong thùng đàn sau đó thoát ra ngoài không gian.

Ngựa đàn (Saddle): là một miếng gỗ được đặt trên mặt của thân đàn, ngựa đàn có chức năng giữ tất cả các dây tại chỗ và trên mặt phím đàn.

Lược đàn (Nut): Lược đàn cùng với ngựa đàn, có chức năng giữ dây đàn Ukulele ở vị trí chính xác nhất.

Khóa đàn (Tunning Adjuster): Khóa đàn là bộ phận được dùng để giữ dây, bằng cách vặn (xoay) khóa đàn, bạn có thể điều chỉnh cao độ cho dây đàn Ukulele.

Phím đàn (Frets): Các phím đàn là những thanh dọc được làm từ kim loại trên mặt phím đàn.

Dấu phím đàn: Đây thường là những dấu chấm, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định được vị trí phím đàn bạn chơi. Chúng thường đặt ở phím thứ 3, 5, 7, 10 và 12.

Dây đàn (String): Dây là nơi bạn gảy hoặc đánh để tạo ra rung động. Rung động thông qua lỗ thoát âm đến dây đàn và tạo ra âm thanh.

Sự khác biệt giữa đàn Ukulele và đàn Guitar

dan-ukulele-la-gi-gia-bao-nhieu-mua-o-dau

Kích thước

Ukulele và Guitar là hai loại nhạc cụ khác nhau chính vì thế chúng ta không thể phân biệt loại nào chơi hay hơn. Ukulele có hình dáng tương tự đàn guitar tuy nhiên dù là đàn ukulele loại nào, kích cỡ nào thì nó cũng đều nhỏ hơn so với guitar.

Ukulele và guitar đều có thiết kế tương tự nhau, tuy nhiên, kích thước đàn chính là đặc điểm tạo nên sự khác biệt cho hai loại đàn này. Chính vì điều này, nên dẫn đến sự khác nhau về gia điệu, âm thanh của ukulele và guitar.

Ukulele thường có bốn kích cỡ phù hợp với giọng nữ cao, giọng nam cao, giọng nam trung và phối hợp. Soprano là loại Ukulele phổ biến nhất với kích thước dài khoảng 53cm, thường có 12 đến 14 phím với 4 dây Sol, Do, Mi ,La. Ngoài ra còn có Concert, Tenor , Baritone.

Với đàn Guitar, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cây đàn và các kích thước khác nhau phù hợp với độ tuổi, bàn tay, cách chơi và thân hình. Đàn Guitar không có kích thước cố định như 4 loại đàn Ukulele. Mỗi loại đàn Guitar lại có kích thước khác nhau phụ thuộc vào sự sáng tạo và yêu thích của nhà sản xuất. Có thể là thùng tròn, có khi là thùng khuyết,...

Chất liệu dây đàn

Nếu dây đàn guitar được làm bằng nilon và thép thì đàn Ukulele lại sử dụng dây đàn có chất liệu nilon hoặc dây cao su (loại Ukulele đặc biệt cho âm thanh trầm, ấm rất riêng của U-Bass). Đàn guitar thường có 6 dây E – A – D – G – B – E còn đàn Ukulele thì có 4 dây G – C – E – A.

Cách chơi đàn

Đàn guitar thường được sử dụng để đệm tấu hoặc độc tấu còn đối với đàn guitar thì bạn có thể vừa biểu diễn đệm hát và cả solo. Đàn guitar dùng 4 ngón tay để rải và đàn Ukulele thì chỉ cần 3 ngón mà thôi.

Hợp âm ở đầu cần đàn guitar được cho là khó đánh hơn so với hợp âm ở cần đàn Ukulele. Đàn Ukulele chỉ cần sử dụng 3 ngón tay rải trong khi đàn Guitar phải dùng tới 4 ngón và khó sử dụng hơn.

Tiết tấu của đàn guitar thường rất rõ ràng, tuy nhiên đối với cây đàn Ukulele thì khó có thể tạo ra tiết tấu rõ ràng như ukulele, nhất là đối với những người mới tập chơi hoặc sủ dụng chưa quen.

Đàn guitar khá phong phú về giai điệu và nhạc điệu, nên có thể đánh đệm hát hoặc solo còn đàn Ukulele thì kém phong phú hơn do thiếu nốt trầm, thường sẽ chỉ được dùng để đánh những bài vui nhộn, giai điệu tươi trẻ.

Đối tượng chơi đàn

Vì kích thước nhỏ gọn cũng như là dễ chơi hơn so với guitar nên ukulele không chỉ là sự lựa chọn cho các bạn trẻ mà đây còn là sự lựa chọn cho các bạn lứa tuổi nhi đồng. Ukulele không giới hạn lứa tuổi người chơi, bất kì ai cũng có thể chơi Ukulele.

Đàn guitar có kích thước lớn hơn và khó chơi hơn cho nên đàn guitar thường được các bạn thanh niên trẻ tuổi, học sinh từ cấp 2 trở lên. Những em nhỏ thường không chơi được guitar vì kích thước quá lớn so với tay của trẻ.

Học đàn Ukulele dễ hay khó?

Đàn Ukulele là một loại nhạc cụ có kích thước nhỏ nhắn, có thể mang đi đâu, bất kì lúc nào mà không lo cồng kềnh. Âm thanh phát ra trong trẻo, phù hợp với những bài hát vui tươi, có giai điệu khỏe khoắn. Còn nếu muốn chơi được những bài hát buồn thì đòi hỏi người chơi phải chuyện nghiệp, thành thục trong cách chơi đàn rồi.

Việc chơi đàn Ukulele dễ hay khó phụ thuộc vào tính kiên trì và biết cách học ukulele đúng cách thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều địa điểm dạy Ukulele hoặc bạn cũng có thể học Ukulele qua lớp trực tuyến. Hầu hết những người dạy ukulele tốt sẽ hướng dẫn bạn chơi Ukulele một cách nghiêm túc nhưng không quá nghiêm túc, rập khuôn.

Việc học Ukulele không nhất thiết phải quá áp lực, nếu áp lực có thể khiến bạn mau nản. Tiêu chí học guitar hướng đến đó là đam mê và yêu thích. Nếu bạn có đam mê, thì cho dù nhạc cụ gì đi chăng nữa, bạn sẽ kiên trì và quyết tâm học đến cùng.

Đối với những người học guitar chỉ cần học đánh đàn để vui chơi, giải trí thôi thì thường tập trung chủ yếu ở khâu thực hành. Còn đối với những người thực sự muốn học guitar nghiêm túc thì họ sẽ học kĩ phần lý thuyết, không đánh lung tung lên cây đàn nếu chưa được học lý thuyết bài bản.

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội như facebook, youtube… có rất nhiều người đã hướng dẫn cách chơi ukulele bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể tận dụng những khóa học như thế này, nên học những cái đơn giản và cơ bản nhất rồi sau đó mới học dần lên.

Và đừng quên, việc học ukulele là vì bạn đam mê, muốn thực hiện sở thích của mình, chính vì thế đừng quá tạo cảm giác căng thẳng, áp lực cho mình. Cần phải có một thái độ học nghiêm túc nhưng tâm lý thoải mái và một khoảng không gian thoải mái để học.’ Nếu có được những điều này thì việc học ukulele khó hay dễ cũng không còn quan trọng nữa.

Các loại đàn Ukulele

dan-ukulele-la-gi-gia-bao-nhieu-mua-o-dau 

Đàn ukulele có 4 loại đó là Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Ngoài ra, Ukulele còn có môt loại nữa đó là U-Bass, loại không phím và có phím. Đàn Ukulele được lên dây đúng theo các loại đàn bass truyền thống đó là E (Mi), La(A), Re(D), Sol(G).

Đàn Ukulele Soprano: Ukulele Soprano có kích thước nhỏ nhất, đây là loại đàn phổ biến. Đàn ukulele Sopra no có chiều dài khoảng 53cm (21’’), thường có 12 đến 14 phím và được lên dây theo thứ tự 1, 2, 3m 4 là A (La), E(Mi), C(Đô), G(Sol).

Đàn Ukulele concert: đây là loại đàn có kích thước lớn thứ 2, lớn hơn so với đàn Soprano. Ukulele concert có độ dài khoảng 58cm (23’’) và cũng được lên dây giống như đàn Ukulele soprano đó là A-E-C-G và thường có 14 đến 17 phím. Vì có kích thước lớn hơn nên ukulele concert sẽ cho ra âm thanh ấm hơn và cần bàn cũng rộng hơn sẽ dễ dàng cho những người tay to chơi.

Đàn Ukulele tenor: đây là loại đàn có kích thước lớn thứ 3 trong các loại đàn ukulele. Ukulele tenor có độ dài khoảng 76cm (30’’), được lên dây A-E-C-G , gồm 17 đến 19 phím đàn và đây là loại được chọn để chơi độc tấu.

Đàn Ukulele Baritone: đây là loại đàn có kích thước lớn nhất trong tất cả các loại thuộc Ukulele. Ukulele Baritone có độ dài khoảng 76cm (30’’), gồm 19 đến 21 phím và được lên dây giống dây 1, 2, 3, 4 của Guitar đó là E-B-G-D. Đây là loại có âm thanh ấm áp và đầy đặn nhất trong các loại.

Ukulele đặc biệt có tên là U-Bass: đây là loại Ukulele được sử dụng các dây đàn làm bằng vật liệu cao su dầy, cho âm thanh trầm, ấm. U-Bass được lên dây đúng theo các loại đàn bass truyền thống đó là G-D-A-E, gồm có loại có phím và không có phím.

Kinh nghiệm chọn mua đàn Ukulele

Mua đàn ukulele ở đâu?

Mua tại shop

Nếu muốn mua ukulele một cách chất lượng và đảm bảo nhất thì bạn nên đến trực tiếp shop để được tư vấn và lựa chọn một cây đàn thích hợp với sở thích cũng như số tiền mà mình có. Bạn có thể tham khảo về giá cả khác nhau, về thời gian bảo hành đàn. Nếu bạn ở Sài Gòn có thể đến 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận để xem đàn và test thử. Shop Piano Fingers có khá nhiều loại Ukulele với nhiều màu sắc, giá cả khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cây Ukulele như ý muốn.

Mua trên mạng

Hiện nay, trên các trang mạng như facebook, zalo, website… đang có rất nhiều địa điểm bán đàn với nhiều mẫu mã, giá cả khác nhau. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận và tìm hiểu kĩ trước khi mua đàn ukulele trên mạng. Có rất nhiều nơi bán đàn khá đắt nhưng chất lượng lại khá tệ, đàn cho ra âm thanh không hay như quảng cáo. Nếu bạn đang phân vân không biết nên tham khảo địa điểm mua bán đàn Ukulele chất lượng, uy tín thì có thể tham khảo trang pianofingers.vn để tham khảo những mẫu mã đẹp, giá cả lại vô cùng hợp lý nhé!

Thử đàn cùng chuyên gia

Một cây Ukulele tốt chính là một cây đàn đảm bảo về cả độ bền và chất lượng âm thanh. Nếu muốn lựa chọn được cho mình một cây đàn chất lượng thì hãy tham khảo những lưu ý sau đây:

Trước khi mua đàn, bạn phải biết chất liệu gỗ làm đàn là gì. Đàn Ukulele được sử dụng rất nhiều loại gỗ chất lượng, chất lượng gỗ có ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của cây đàn. Gỗ được chia thành 2 loại đó là gỗ mặt đàn và gỗ thân đàn. Nếu chất lượng gỗ tốt thì sẽ cho âm thanh ngọt, vang và ấm hơn.

Loại âm thanh và chất lượng âm thanh cũng phụ thuộc khá nhiều vào dây đàn. Dây thép có độ vang và âm thanh khá tốt, dây nilon thì khi bấm ít đau tay hơn nhưng cho ra âm thanh trầm hơn và sáng bằng dây thép.

Ngoài ra, bạn còn phải quan tâm đến cần đàn có bị cong hay không, các khe phím có thẳng hàng hay chưa. Cấu trúc thùng đàn ảnh hưởng đến độ bền và âm thanh của đàn, chính vì thế bạn nên kiểm tra thật kĩ thùng đàn, kiểm tra các khóa đàn đã chắc chưa và có đảm bảo không, tránh việc khóa đàn bị hỏng gây giãn dây đàn hoặc đứt dây.

Đàn Ukulele giá bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều loại Ukulele với nhiều mẫu mã, hình dáng, màu sắc và chất lượng khác nhau. Chính vì thế không khó để chọn cho mình một cây Ukulele yêu thích mà phù hợp với túi tiền. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số loại ukulele với các mức giá tương đương như sau:

Giá rẻ dành cho người mới chơi hoặc trẻ em

Khi mới bắt đầu học Ukulele, ắt hẳn bạn hay băn khoăn nên đầu từ một cây đàn ukulele chất lượng, giá thành cao ngay từ đầu hay chỉ nên mua một cây ukulele giá rẻ thôi. Nên mua đàn ngoại nhập hay đàn của Việt Nam? Nên mua đàn Ukulele thương hiệu nào?

Đàn Ukulele nhỏ cho người mới chơi hoặc cho trẻ em thường nằm trong mức giá từ 400.000 đến 600.000 VND. Bạn cũng có thể bỏ ra thêm khoảng 100.000 đến 200.000 VNd để chọn cho mình một cây Ukulele có chất lượng ổn định hơn.

Đàn Ukulele giá tầm trung

Nếu bạn đang có một số tiền trong khoảng từ 900.000 đến 1.300.000 thì bạn có thể tham khảo những cây đàn ukulele có thương hiệu và chất lượng nổi tiếng như Chateau, Fender, Gibson, Yamaha… Những loại này đều đảm bảo được chất lượng âm thanh cũng như về độ bền lâu dài.

Đàn Ukulele cao cấp

Nếu bạn là một dân chơi chuyên nghiệp, hay muốn đầu tư một cây đàn tốt cho mình thì việc mua một cây đàn Ukulele cao cấp quả thật là một sự lựa chọn mang tính lâu bền và chất lượng nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn được cho mình một cây đàn chất lượng thì bạn nên tìm đúng cửa hàng và đại lý phân phối chính hãng. Không nên chi ra một số tiền quá lớn mà lại mua trúng cây đàn “dởm”. Nếu có điều kiện, hãy đến shop guitar ở đường 69 Hoa Lan, phương 2, Phú Nhuận để tham khảo và lựa chọn một cây đàn ukulele tốt nhé!

Hướng dẫn tự học Ukulele cho người mới bắt đầu

Bạn có thể lựa chọn cho mình một lớp học ukulele uy tín hoặc cũng có thể học tại nhà bằng cách xem các video trên youtube hoặc đọc các tài liệu tham khảo trên mạng. Đối với những bạn học tại nhà thì chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm học tại nhà như sau:

Chọn dòng đàn phù hợp với nhu cầu của mình

Xác định lịch trình học cụ thể

Học cách cầm và giữ đàn

Học cách lên dây đàn

Nắm kiến thức về nhạc lý, hợp âm

Thực hành theo từng bước

Kết bạn giao lưu bạn cùng chơi

Bạn cũng có thể đăng kí tham gia vào các câu lạc bộ ukulele ở thành phố, trong trường nơi các bạn học để cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm, bí quyết khi học ukulele, việc này sẽ giúp cho bạn có thể nâng cao việc học ukulele lại vừa tạo tâm lý thoải mái khi học.

Các hợp âm Ukulele cơ bản dành cho người mới bắt đầu học

Hợp âm là tập hợp những âm thanh được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Trong một bài nhạc, hợp âm được biết đến như một màu sắc hay một gia vị giúp bài nhạc thêm bay bổng mang chất riêng và các hợp âm trong các biến thể khác nhau đã được xây dựng bởi các chuyên gia âm nhạc nhằm đáp ứng nhu cầu chung cho việc hấp dẫn bản nhạc đó. Hợp âm và những điệu nhạc là những yếu tố chính trong việc đệm hát.

Những hợp âm ukulele cơ bản:

dan-ukulele-la-gi-gia-bao-nhieu-mua-o-dau 

Đàn Ukulele có 4 dây và được ký hiệu theo G, C, E, A (Sol, Đồ, Mi, La) từ trên xuống dưới và bạn dùng 4 ngón tay: ngón trỏ (1), ngón giữa (2), ngón áp út (3) và ngón út (4) để gảy nốt.

Hợp âm A (La trưởng): ngón trỏ của bạn bấm lên dây số 3 của phím đàn thứ 1, ngón giữa bấm lên dây số 4 của phím đàn thứ 2.

Hợp âm C (đô trưởng) là hợp âm có cách bấm đơn giản trong 7 âm trưởng. Bạn dùng ngón áp út (3) bấm lên dây thứ 1 trên phím đàn thứ 3.

Hợp âm D (Rê trưởng): Bạn dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây thứ 4, ngón giữa (2) lên dây thứ 3 và ngón áp út (3) lên dây số 2, tất cả đều được bấm trên phím đàn 2.

Hợp âm F (Fa trưởng): Khá đơn giản chỉ dùng 2 ngón để bấm nốt này. Dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 1 và ngón giữa lên dây thứ 4 của phím đàn số 2.

Hợp âm G (Sol trưởng): Dùng ngón trỏ (1) và ngón giữa (2) bấm lên dây thứ 3 và thứ 1 trên phím đàn thứ 2 và dùng ngón áp út (3) lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 3.

Hợp âm Am (La thứ): rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một ngón tay giữa (2) bấm lên giây thứ 4 của phím đàn thứ 2.

Hợp âm Dm (Rê thứ): cách bấm không khó lắm. Bạn dùng ngón giữa (2), ngón áp út (3) bấm lên dây số 4 và số 3 của phím đàn thứ 2 và ngón tay trỏ (1) bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 1.

Hợp âm Em (Mi thứ) : Dùng ngón trỏ (1), ngón giữa (2) ngón áp út (3) bấm lên dây thứ 1, 2, 3 lần lượt các phím đàn 2, 3, 4.

Nốt A7 (La bảy): rất đơn giản bạn dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây thứ 3 trên phím đàn thứ 1.

Nốt C7 (Đô bảy): Bạn chỉ dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 1.

Nốt G7 (Sol bảy): cũng không khó lắm. Bạn dùng ngón trỏ (1) bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 1 và ngón giữa (2) và ngón áp út (3) lên dây thứ 3 và thứ 1 của phím đàn thứ 2.

Ngày nay, đàn ukulele được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và quan tâm trên tất cả các quốc gia trên thế giới không chỉ vì hình dáng nhỏ nhắn, tiện lợi, dễ mang theo bên người chứ không như nhiều loại nhạc cụ khác mà còn vì nó khá dễ học, dễ chơi. Hãy lựa chọn cho mình một địa điểm uy tín để mua một cây đàn thật chất lượng, bền chắc theo thời gian nhé. Đàn ukulele là gì? Giá bán bao nhiêu tiền? Mua ở đâu rẻ nhất?

Đến với Piano Fingers để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn nhiều loại đàn ukulele từ giá rẻ cho đến đẳng cấp nhất. Với thái độ phục vụ tận tình, chu đáo và làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, Piano Fingers tự hào là nơi bán đàn ukulele giá rẻ chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh.