1
Bạn cần hỗ trợ?

Chia sẻ kinh nghiệm cho người bắt đầu chơi harmonica.

Sau khi chọn được loại kèn harmonica thì bước tiếp theo là tiếp thu và chia sẻ kinh nghiệm quý báu. Cây harmonica 10 lỗ chuyên để thổi những nốt đơn, solo harmonica. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn tốt hơn.

_Sau khi ghi nhớ âm thanh của nó thì tập các nốt, tập cho đến khi thổi, không khí vào đúng lỗ muốn thổi.

_Người bạn tốt cho bạn chính là chiếc gương trong phòng của bạn. Tập thổi kèn harmonica trước gương để thấy tay mình di chuyển kèn harmonica hay cái đầu mình di chuyển. Và di chuyển đầu là điều không nên và đầu phải cố định chỉ di chuyển khi cần chuyển đến những nốt cần thiết.
 _Liếm môi cho ướt để môi không bị dính vào kèn gây cản trở việc di chuyển đến vị trí các nốt.

_Điều thường xảy ra cho người mới chơi là bài thì có, nhưng thổi sao không giống, đó là do hơi của bạn khi thổi vào vẫn chưa được đều và chuẩn. Luyện Harmonica tốt nhất là 1 ngày 3 lần, mỗi lần từ 10- 15 phút là đã quá đủ

_Kỹ thuật của việc thở chính là thở đều đặn, nhịp nhàng,  cố gắng luyện để khi hút hơi vào bằng miệng thì cùng lúc hít hơi vào lỗ mũi. Khi chơi thì thường không lấy hơi, thổi ra kéo vào quá nhanh khiến không khí không kịp vào phổi đã bị đẩy ra, gây chóng mặt. Vì thế việc hít thở là rất quan trọng.

 

_Không bao giờ được rửa kèn với nước và xà phòng bởi trong xà phòng có kiềm ảnh hưởng xấu tới âm thanh. Chỉ cần lau phía ngoài miệng lỗ và thổi kèn khi miệng thật sạch và hơi thở thơm. Khi đã chơi thuần thục thì âm thanh có thay đổi thì bạn cũng có thể nhận biết được là đã đến lúc “vệ sinh” cho cây harmonica của mình. Cách tốt hơn là dùng bông gòn quấn vào một cây nhỏ rồi nhẹ nhàng lau phía trong từng lỗ.