1
Bạn cần hỗ trợ?

Các loại nhạc cụ Phương Tây phổ biến nhất hiện nay

Âm nhạc được xem như là một loại hình ngôn ngữ kết nối tâm hồn của những trái tim đồng điệu lại với nhau, nó giúp con người thể hiện mọi cung bậc cảm xúc và tình cảm của mình. Âm nhạc không chỉ được thể hiện qua lời ca tiếng hát của con người mà còn được thể hiện qua âm thanh của các nhạc cụ tao ra. Đã từ lâu,chơi  nhạc cụ đã thành một bộ môn nghệ thuật mà hầu như ai cũng muốn thành thạo.

Tính đến nay đã có rất nhiều loại nhạc cụ được con người chế tạo và sử dụng không chỉ trong những cuộc thi, những buổi hòa nhạc với quy mô nhỏ cho đến lớn mà nhạc cụ còn được xem như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của con người. Trong bài viết ngày hôm nay, pianofingers.vn sẽ giới thiệu cho mọi người các loại nhạc cụ Phương Tây phổ biến hiện nay.

Nhạc cụ là gì?

Âm nhạc là sự kết hợp giữa tiếng hát của con người và âm thanh của các loại nhạc cụ. Các loại nhạc cụ mang đến sự du dương, bay bổng hơn cho bản nhạc của con người. Mỗi loại nhạc cụ sẽ có một đặc điểm, hình dáng và âm thanh khác nhau, nó có thể tạo ra những giai điệu du dương êm ái, day dứt nhưng cũng có thể tạo ra một bản nhạc sôi động khiến cho con người cảm thấy vui vẻ, tràn đầy sức sống hơn.

nhac-cu-la-gi 

Nhạc cụ như là một phần không thể thiếu của con người, có thể hiểu nhạc cụ chính là những công cụ chuyên dùng để tạo ra âm thanh bao gồm cả tiết tấu, dùng trong quá trình biểu diễn âm nhạc của con người. Căn cứ vào nguồn âm thanh mà người ta có thể chia nhạc cụ ra thành 5 họ cụ thể đó là họ dây, họ hơi, họ màng rung, họ tự thân vang và họ điện tử.

Ngoài ra, người ta còn dựa vào các tác động để sinh âm để chia các nhạc cụ trong một họ ra thành nhiều chi ví dụ như các chi dây có gẩy, cần kéo, gõ. Mỗi loại nhạc cụ sẽ có một đặc trưng về hình dáng và âm thanh tạo ra và có mỗi cách đánh, cách chơi khác nhau. Muốn chơi thành thạo một loại nhạc cụ nào đó thì con người phải bỏ ra một thời gian tìm hiểu và tiến hành học từ những kiến thức cơ bản cho đến chuyên nghiệp.

Nhạc cụ giữ vai trò khá quan trọng trong đời sống tinh thần, giải trí của con người, nhạc cụ không phân biệt tầng lớp, giai cấp, giới tính và tuổi tác. Nhạc cụ là công cụ tạo ra âm nhạc và nó kết nối cuộc sống, tâm hồn con người lại với nhau làm cho cuộc sống trở nên ấm áp và tình cảm hơn. Minh chứng cho điều này đó là sự gắn liền của  nó với đời sống con người và nhiều buổi biểu diễn âm nhạc, buổi hòa nhạc lớn nhỏ diễn ra thường xuyên trên khắp thế giới.

Các loại nhạc cụ Phương Tây phổ biến nhất hiện nay

Phương Tây được xem như là cái nôi của nhiều loại nhạc cụ nổi tiếng, nó không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà con được lan rộng sang các châu lục khác và trở thành một “món ăn” tinh thần cho rất nhiều người. Trong bài viết ngày hôm nay, pianofingers.vn sẽ đi giới thiệu cho mọi người những nhạc cụ âm nhạc phổ biến nhất ở phương Tây tính đến thời điểm hiện tại.

Piano

Nhạc cụ Piano được xem như là ông vua của các loại nhạc cụ, nó được phổ biến và được nhiều người trên thế giới yêu thích và sử dụng. Nhạc cụ Piano được xuất hiện vào khoảng thế kỉ XVI – XVII, đây là loại nhạc cụ xuất hiện rất lâu trong lịch sử và vẫn đang khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường cũng như người yêu âm nhạc.

piano 

Đàn Piano là một loại nhạc cụ có bàn phím đối với loại đàn piano điện và là nhạc cụ gõ nếu nó là piano cơ hoặc nhạc cụ dây. Nó được người phương Tây chế tạo và sản xuất, sau này khi đã được phổ biến thì nó hầu như được nhiều người trên thế giới đều sử dụng nhằm thỏa mãn được đam mê âm nhạc, thể hiện được tâm tư tình cảm của mình đồng thời gắn kết con người lại với nhau.

Piano có hai loại cơ bản đó là piano ngang và piano đứng, tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng đa dạng và nhu cầu chơi nhạc cụ của người càng ngày càng tăng thì người ta lại bắt đầu chế tạo ra một số loại hình piano khác như piano điện, piano đồ chơi, piano kỹ thuật số, piano đặt sẵn chương trình,… Tiếng đàn piano sâu lắng, du dương rất thích hợp để chơi những bản mang hướng cổ điển.

Những chiếc đàn piano có kích thước càng lớn thì sẽ cho chất lượng âm thanh càng hay, trầm ấm và bay bổng hơn. Tiếng đàn piano mang lại những cảm xúc êm ái khó tả,được nhiều người ở nhiều độ tuổi yêu thích và được sử dụng trong nhiều buổi hòa nhạc, buổi biểu diễn nghệ thuật lớn trên thế giới.

Guitar

guitar 

Guitar là một loại nhạc cụ thuộc top đầu trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn không chỉ vì sự tiên lợi của nó mà còn vì chất lượng âm thanh và chi phí khá hợp lý cho tất cả mọi người. Đàn guitar có thể cho ra nhiều loại âm thanh và đánh được nhiều bản nhạc thuộc những thể loại khác nhau, đó có thể là một bản nhạc với những âm thanh buồn bả, da diết hoặc cũng có thể là những bản nhạc vui tươi, nhộn nhịp.

Đàn guitar ngày nay có 6 dây, tuy nhiên vẫn còn nhiều cây guitar có 4, 7, 8, 10 và 12 dây. Đây là một loại nhạc cụ có dây và phím có thẻ chơi độc tấu hoặc đêm hát và hòa tấu với các loại nhạc cụ âm nhạc khác. Đàn guitar có ba loại đó là guitar acoustic, guitar classic và guitar điện. Đàn guitar hiện nay đang khá phổ biến ở giớ trẻ vì giá thành của nó khá rẻ và dễ học.

Ukulele

ukulele 

Ukulele là một loại nhạc cụ có hình dáng giống với đàn guitar, tuy nhiên nó có kích thước nhỏ hơn và dễ chơi hơn so với đàn guitar. Ukulele có xuất xuws từ Hawaii, khi nó mới xuất hiện đã tọa ra một cơn sốt cho những người đam mê âm nhạc. Ukulele có kích thước nhỏ và dễ học cho nên rất nhiều người cho con mình học loại nhạc cụ này, trọng lượng của nó khá nhẹ và tiện dụng cho nên có thể mang theo khi đi bất kì đâu.

Ukulele tạo ra một loại âm thanh khá vui vẻ và tươi mới cho nên đây cũng chính là đặc điểm mà ai cũng yêu thích. Đàn Ukulele có 4 dây, không có dây bass như đàn guitar cho nên nó sẽ hạn chế hơn về thể loại âm nhạc và âm thanh so với cây đàn guitar. Cây đàn ukulele đa phần phổ biến nhiều ở các trường học, ngoài đời sống hơn là trong các buổi biểu diễn âm nhạc mang quy mô lớn.

Harmonica

harmonica 

Harmonica là một loại nhạc cụ cũng khá phổ biến ở phương Tây, nó có giá cả phải chăng, dễ học và âm thanh của nó rất hay và trong trẻo. Harmonica được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và bạn có thể bỏ túi để mang đi khắp nơi, âm thanh lúc trầm lúc bổng của nó sẽ khiến cho bản nhạc của bạn trở nên da diết và sống động hơn.

Nếu muốn âm thanh cho ra được hay thì bạn cần phải biết kiểm soát được độ mạnh, nhẹ của hơi thở, có luồng hơi ổn định và biết cách xử lý âm nhạc. Với chi phí khá hợp lý dành cho tất cả mọi lưa tuổi, bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một cây harmonica theo sở thích và ứng dụng của nó, ví dụ như bạn học harmonica với mục đích vui chơi thì có thể chọn một cây rẻ tiền hơn nếu như với mục đích biểu diễn.

Trống

Trống được cho là một loại nhạc cụ khá được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Âm thanh của những chiếc trống khá sôi động, cá tính và người chơi còn có thể thể hiện được cá tính, phong cách nổi loạn của mình thông qua việc chơi nhạc cụ này. Âm thanh của trống khá mạnh mẽ và bổng, trống có nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có một đặc điểm, âm thanh khác nhau.

trong

Muốn chơi trống được hay và bền thì bạn cần phải có đủ sức khỏe vì khi chơi trống bạn sẽ phải sử dụng toàn bộ cơ thể của mình từ tay đến chân hoạt động liên tục. Chính vì thế mà loại hình nhạc cụ này thường được các bạn trẻ mà nhất là các bạn nam yêu thích và sử dụng nhiều hơn.

Hiện nay các loại nhạc cụ đã kể trên không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà nó còn được các nước trên thế giới ưa chuộng và sử dụng, trong đó có cả Việt Nam. Muốn sử dụng nhạc cụ được bền và lâu thì bạn cần phải chọn lựa những nhạc cụ được phân phối chính hãng, có thông số kỹ thuật rõ ràng đồng thời phải có xuất xứ, bảo hành,…

Với những chính sách hỗ trợ, khuyến mãi tốt nhất, Cửa hàng nhạc cụ Piano Finger không chỉ mang lại cho mọi người những dụng cụ âm nhạc bền, chất lượng mà còn đảm bảo về giá cả hợp lý nhất. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn cho mình nhạc cụ ưng ý nhất hoặc cũng có thể truy cập vào website chính thức của cửa hàng với địa chỉ pianofingers.vn để tham khảo những loại nhạc cụ khác nhau.

Bài viết Các loại nhạc cụ Phương Tây phổ biến nhất hiện nay đã giới thiệu cho mọi người những loại dụng cụ âm nhạc phổ biến tại các nước phương Tây cũng như trên toàn thế giới. Hi vọng thông qua bài viết, mọi người sẽ hiểu hơn về nhạc cụ cũng như từng loại nhạc cụ để bạn có thể tìm hiểu và bắt đầu con đường học và chơi nhạc cụ một cách dễ dàng hơn.