1
Bạn cần hỗ trợ?

Bộ xử lý tín hiệu dsp là gì?

Nhiều người chơi nhạc cụ nhưng khi nghe đến cái tên DSP thì tỏ ra ngỡ ngàng và hầu như không biết gì về nó. Tuy nhiên bộ xử lý tín hiệu dsp là một thành phần không thể thiếu tỏng dàn âm thanh chuyên dụng, hệ thống các thiết bị âm nhạc. Trong bài viết ngày hôm nay, pianofingers.vn sẽ giới thiệu cho bạn những kiến thức xoay quanh bộ sử lý tín hiệu dsp, bộ xử lý tín hiệu dsp là gì? Nó có tác dụng gì?

Bộ xử lý tín hiệu dsp là gì?

Hiện nay có rất nhiều các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh như là crossover, equalizer, limiter… Đây là những thiết bị sẽ khá quen thuộc đối với nhiều người chơi âm nhạc, tuy nhiên các nhà sản xuất đã chế tạo và sản xuất ra một loại sản phẩm có tên gọi là bộ xử lý tín hiệu DSP nhằm mang lại nhiều tiện ích và xử lý chất lượng âm thanh được tốt hơn.

Các thiết bị như crossover, equalizer, limiter… cũng được nghiên cứ và chế tạo tích hợp trong bộ xử lý tín hiệu DSP. Thông thường những kiến thức xoay quanh bộ xử lý dsp sẽ được nắm bắt và hiểu rõ hơn đối với những người trong ngành,  tuy nhiên những ai đang và đã có ý định tìm hiểu thêm về những nhạc cụ và máy móc âm thanh thì cần nắm rõ kiến thức này.

Bộ xử lý tín hiệu dsp là bộ xử lý tín hiệu âm thanh tích hợp được nhiều các tính năng, sử dụng thông qua các phần mềm được cung cấp và tải về trên điện thoại hay máy tính từ các nhà sản xuất. Mỗi bộ xử lý tín hiệu dsp của mỗi cơ sở sản xuất, mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có một vài chức năng khác nhau để có thể đáp ứng được những nhu cầu riêng cho từng người sử dụng.

Tuy nhiên, dù là do nhà sản xuất nào đi chăng nữa thì một bộ xử lý tín hiệu số dsp đều phải đáp ứng những tính năng cơ bản cần có. Việc kết hợp được nhiều chức năng lại với nhau sẽ giúp cho người sử dụng chúng có thể điều khiển và chỉnh âm thanh được chất lượng nhất. Một số những tính năng nổi trội của bộ xử lý tín hiệu số dsp đó là:

  • Cân bằng những âm sắc để loa có thể thích ứng được với từng loại không gian khác nhau.
  • Canh delay cho âm thanh của bộ loa.
  • Phân chia những dải tần số cho loa full và loa sub.
  • Giới hạn được những âm thanh, bảo vệ hệ thống loa.
  • Đảo âm thanh, triệt tiêu hoặc cộng hưởng âm thanh lại với nhau một cách tinh tế nhất.

Ứng dụng bộ xử lý tín hiệu DSP

Bộ xử lý tín hiệu dsp hầu như xuất hiện tỏng tất cả các dàn âm thanh chuyên nghiệp, những nơi cần đầu tư về chất lượng âm thanh, các sân khấu chuyên nghiệp hay là những dàn âm thanh cơ bản dùng trong gia đình, nhà hàng, hội trường,… Bộ xử lý tín hiệu dsp sẽ mang lại cho dàn âm thanh của bạn những lợi ích không ngờ.

Bộ xử lý tín hiệu dsp được kết hợp nhiều tính năng và công dụng lại với nhau, đồng thời khi kết hợp với những bộ phận âm thanh khác sẽ hỗ trợ cho chất lượng âm thanh của bạn rất nhiều. Việc sử dụng từng thiết bị với cá chức năng riêng lẻ như crossover, equalizer, limiter… sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tuy nhiên việc điều chỉnh để các thiết bị có thể hòa hợp được với nhau là việc không dễ dàng, chỉ những người có kinh nghiệm và kiến thức thì mới có thể làm được điều này. Cho nên việc sử dụng bộ xử lý tín hiệu dsp là giải pháp tối ưu nhất để có thể giúp bạn xử lý được chất lượng âm thanh tốt nhất mà không cần tốn quá nhiều công sức và những người không quá am hiểu kiến thức chuyên môn sâu rộng vẫn có thể làm được.

Chính vì chức năng đa dạng của nó mà có thể hiểu vì sao giá thành của nó lại cao hơn so với các thiết bị xử lý âm thanh khác. Tuy nhiên việc sắm cho mình bộ xử lý tâm thanh dsp sẽ giúp cho bạn tiết kiệm không gian để dành chỗ đặt các thiết bị và có nhiều trường hợp, việc mua rời từng thiết bị còn có thể tốn nhiều tiền hơn so với việc bạn chỉ cần mua một thiết bị xử lý âm thanh dsp.

Các chức năng của dsp được kết nối và điều chỉnh trên máy tính cho nên khả năng xử lý chính xác là rất cao, ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh trên các thiết bị khác trong những trường hợp đơn giản và bạn cũng có thể lưu lại cấu hình để có thể sử dụng cho lần khác để làm tăng hiệu quả và chất lượng của dàn âm thanh.

Hiện nay, Cửa hàng thiết bị âm thanh Piano Fingers hiện đang là nhà phần phối thiết bị tín hiệu xử lý âm thanh dsp mang chất lượng quốc tế với giá cả cạnh tranh và hợp lý sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng và tin tưởng nhất. Đến đây, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn một cách tận tình, bạn sẽ được giới thiệu nhiều mẫu thiết bị xử lý âm thanh dsp với các thương hiệu nổi tiếng khác nhau, phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng từ khách hàng dễ tính cho đến khách hàng khó tính nhất.

Thiết bị xử lý âm thanh dsp ra đời với nhiều chức năng và có thể khắc phục được hầu hết tất cả những khó khăn và bất tiện trong quá trình thu và xử lý âm thanh. Nó không chỉ làm tăng chất lượng âm thanh mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức. Bài viết Bộ xử lý tín hiệu dsp là gì? đã giải đáp những thắc mắc xoay quanh thiết bị âm thanh dsp. Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.