1
Bạn cần hỗ trợ?

28 âm tết 2019 là ngày mấy dương lịch?

Những ngày cận kề tết đã đến gần, chưa đến 1 tháng nữa thôi mọi người lại hào hứng về quê sum họp, ăn tết cùng gia đình, người thân, bạn bè. Hiện đã có lịch nghỉ tết chính thức cho viên chức, người lao động và thường thì 28 âm lịch mọi người bắt đầu kì nghỉ tết. Vậy nên có nhiều bạn thắc mắc rằng 28 âm tết 2019 là ngày mấy dương lịch? Sau đây pianofinger.vn sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Khái niệm tết âm lịch

Tết âm lịch hay còn được gọi là tết nguyên đán, tết ta, tết cổ truyền, tết cả. Đây được xem là dịp lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay. Vào những ngày cận kề tết, người dân thường cúng táo quân vào ngày 23 tháng chạp âm lịch và cúng tất niên vào ngày 29 hoặc 30 tháng chạp hoặc có một số gia định sẽ cúng tất niên sớm hơn.

Tết âm lịch thường muộn hơn tết tây và không bao giờ đến trước ngày 21/1 dương lịch vì quy luật 3 năm nhuận 1 tháng. Tết âm lịch thường kéo dài từ ngày 23 tháng chạp đến hết ngày mùng 7 tháng giêng năm mới. Trong những ngày này mọi nhà dường như đều mua sắm, đổi mới mọi thứ để với mong ước bắt đầu một năm mới tốt lành, gặp nhiều may mắn hơn.

28 âm tết 2019 là ngày mấy dương lịch?

Khi có quyết định cho nghỉ tết âm lịch chắc hẳn mọi người đều hào hứng chờ đón đến ngày để được về quê sum họp ăn tết cùng người thân, bạn bè. Theo lịch chung của nhà nước quyết định cho công nhân, viên chức, người lao động nghỉ tết từ ngày 28 đến hết mùng 6 âm lịch, tức từ ngày 2/2 – 10/2/2019 dương lịch. Vậy 28 tết âm 2019 là  ngày 2 tháng 2 năm 2019 dương lịch.

[caption id="attachment_1407" align="aligncenter" width="600"]ngay-may-duong-lich-la-28-tet-am-2019 Ngày mấy dương lịch là 28 tết âm 2019[/caption]

Đó là lịch nghỉ tết theo quy định chung của nhà nước, còn đối với học sinh, sinh viên của nhiều trường sẽ có lịch nghỉ tết tùy theo mỗi khu vực. Đối với một số doanh nghiệp, tổ chức tư nhân tùy tính chất công việc, ngành nghề khác nhau sẽ có lịch nghỉ tết dài hoặc ngắn hạn hơn. Chẳng hạn một số nơi kinh doanh nhằm phục vụ cho khách hàng tốt hơn sẽ nghỉ tết rất ít, khoảng 2-3 ngày hoặc một số công ty không có việc làm vào dịp tết thì sẽ cho nhân viên nghỉ sớm hơn dự kiến.

Dự báo thời tết dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết vào tết nguyên đán Kỷ Hợi sẽ có một số đợt rét ngắn ngày. Tuy nhiên cũng có xuất hiện một số ngày nắng và nhiệt độ trung bình của các tỉnh ở Bắc Bộ tăng lên. Ở Hà Nội nền nhiệt dao động từ khoảng 17-19 độ C.

Tại khu vực Trung Bộ thời tiết vào dịp tết nguyên đán sẽ tạnh ráo, thời tiết có mưa vài nơi, thời tiết nhìn chung mát mẻ có nhiệt độ ở mức vừa phải. Còn ở Nam Bộ và Tây Nguyên thời tiết vào dịp tết khô ráo, có nơi nắng nóng đến 35-36 độ C. Ngoài ra, khu vực này có thể xuất hiện triều cường tại các vùng ven biển trong những ngày tết cổ truyền này.

Lịch nghỉ các kỳ lễ khác trong năm 2019

Lịch nghỉ của các kỳ nghỉ lễ khác trong năm đã có quyết định chính thức. Đối với Giỗ Tổ Hùng Vương vào mùng 10 tháng 3 âm lịch, cán bộ viên chức sẽ được nghỉ từ ngày 13 đến hết ngày 15/4/2019 dương lịch.

Đối với ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, công chức sẽ được nghỉ từ thứ hai tức ngày 29/4/2019 đến hết thứ 4 ngày 1/5/2019. Sau đó sẽ đi làm bù vào thứ 7 ngày 4/5/2019. Như vậy tính cả thứ 7, chủ nhật, lễ 30/4 – 1/5 người lao động được nghỉ được 5 ngày. Ngày lễ Quốc khánh, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liền và đi làm bù tùy theo sắp xếp của từng đơn vị.

Vậy với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên đây đã giải đáp cho các bạn biết được 28 âm tết 2019 là ngày mấy dương lịch và cung cấp thêm một số thông tin cần thiết khác. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy hữu ích và hài lòng. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của pianofingers.vn.