1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng quan các loại đàn piano điện Yamaha

Tổng quan các loại đàn piano điện Yamaha với các tính năng, đặc điểm nổi trổi của từng loại, dòng đàn, sẽ cho người dùng có sự chọn lựa phù hợp mục tiêu, nhu cầu cá nhân

Không dễ để tìm ra những ưu điểm đặc biệt trong đàn Piano điện Yamaha trên các cây đàn thương hiệu khác. Những công nghệ và tính năng cao cấp của đàn Piano điện Yamaha đã khiến thương hiệu này là lựa chọn hoàn toàn đúng và phù hợp cho tất cả người chơi Piano.

Yamaha có rất nhiều serial Piano điện với tính năng và giá thành khác nhau để bạn chọn lựa. Bạn có thể chọn một trong các model từ các dòng đàn Piano điện Yamaha dưới đây qua bài viết "tổng quan các loại đàn piano Yamaha" dựa trên yêu cầu cụ thể của bạn và sở thích cá nhân.

1. Mô hình Clavinova

Dòng Clavinova mang lại chất lượng âm thanh với công năng ấn tượng của dòng đàn grand piano, loại đàn này còn có nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như Hướng dẫn và Nhạc Đệm Tự động cho các buổi đồng diễn. Các loại đàn piano này sẽ mang lại cho bạn niềm vui thật sự khi tạo nên những khúc nhạc.

Ở dòng này có 2 series: CLP và CVP

- Dòng CLP: Những sản phẩm thuộc dòng này có trọng lượng khá năng nhưng chắc chắn là cây đàn mang lại cảm giác tốt về độ nặng phím cảm ứng phím gần giống piano acoustic nhất. Dòng CLP được coi là dòng đàn Piano điện cao cấp, giá đàn piano dao động từ 1500 USD đến 8.000 USD. Hiện tại Shop Ngón Dương Cầm bán cây Yamaha CLP 525 với giá tầm khoảng 1500 USD. Với những cây đàn piano thuộc dòng này, sẽ cho bạn trải nghiệm tính năng cao cấp, cảm ứng tốt nhất, âm thanh trung thực và bàn đạp của một grand piano đích thực. Nó có giao diện đẹp và tái tạo âm thanh trung thực là những yếu tố được hoàn thiện trong loạt đàn Piano này.

Piano điện Yamaha CLP-535

Yamaha CLP 535 sản xuất năm 2015

- Dòng CVP: Những cây đàn piano điện cao cấp này được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhạc sĩ và nghệ sĩ Piano chuyên nghiệp. Nó cung cấp các tính năng khác nhau như đa theo dõi ghi âm, USB ghi âm, loa với loa trầm và màn hình lớn. Những cây đàn piano CVP có trọng lượng khá nặng và giá dao động từ 3000 USD đến 10.000 USD. Chẳng hạn cây Yamaha CVP 701 với giá 3000 USD có Âm thanh phong phú, ấn tượng. Thiết kế và chất lượng âm thanh của dòng đàn này sẽ mang đến tầm vóc mới cho người trình diễn.

2. Mô hình Arius

Chúng ta có thể nhận diện những model thuộc dòng này qua kí hiệu model bắt đầu bằng chữ YDP, hay có người còn gọi YDP series hoặc piano home - những cây đàn chuyên dùng trong gia đình

Piano dien Yamaha

Yamaha YDP 162 sản xuất 2015

Những cây đàn này có trọng lượng khoảng hơn 100 pounds, giá dao động giữa 800-1.400 USD. Phù hợp cho sinh viên bắt đầu học cũng như những người chơi đàn có kinh nghiệm, ARIUS / YDP series cung cấp âm thanh và cảm nhận đàn piano thật sự. Phím đàn Graded Hammer và phím chuẩn Graded Hammer tạo cho người chơi cảm giác vui thú cả khi thực hành và biểu diễn. Các giọng AWM Stereo Sampling tạo ra âm thanh đồng nhất đáng kể. Hơn thế nữa, pedal vang âm bao gồm hiệu ứng vang âm một nữa, cho bạn sự kiểm soát ấn tượng về sắc thái đối với các âm thanh duy trì. Khả năng giọng kép cho phép bạn chơi các âm thanh nhạc cụ khác nhau ở cùng một lúc trong khi bộ thu âm bài hát 1 track cho phép bạn bắt giữ các ý tưởng và buổi biểu diễn âm nhạc nguyên thủy.

3. Mô hình Modus

Những sản phẩm thuộc mô hình này thường bắt đầu bằng các kí tự F, H, R, hay ngta cũng có thể gọi là F, H, R series

Loạt đàn này của Yamaha có thiết kế sang trọng và một vẻ ngoài cực kỳ đẹp. Có thể các tính năng so với các thiết bị high-end thì các model thuộc dòng này không bằng nhưng nó có thiết kế thanh lịch sang trọng, hiện đại

Không áp dụng nhiều cCông nghệ tiên tiến, nhiều chức năng như những cây đàn Piano điện Yamaha khác nhưng các bộ phận trên dòng đànnày đều được chế tác tỉ mỉ, chất lượng, phù hợp với lối sống hiện đại.

Gía thành dao động trong khoảng từ 6.000 USD đến 12.000 USD.

4. Mô hình Stage

Đây là dòng đàn dẫn đầu trong số đàn Piano điện Yamaha có tính di động cao.

Sở hữu một cây đàn Piano điện Stage bạn sẽ có thể mang đi bất cứ đâu. Giá thành cũng khá hợp lý dao động từ 1200-2200 USD.

Piano điện Stage (loạt CP) mang đến cho bạn một loạt các hiệu ứng âm thanh khác nhau, phong cách thanh lịch, giao diện dễ nhìn, trọng lượng nhẹ và kiểm soát bàn phím tốt.

5. Contemporary

- Nhận diện những model thuộc dòng này qua các kí tự P, DGX series

- Piano điện Contemporary có thiết kế nhỏ gọn và năng động, đây cũng là điểm nhấn trong dòng đàn này, phục vụ nhu cầu học tập, luyện ngón, sáng tác âm nhạc.

- Giá thành những model thuộc dòng đàn này khá ấn tượng, dao động 10- 15 triệu.

- Cây yamaha p115 tiếp nối nối sự phát triển của Piano Điện dòng P-series, sử dụng trên hệ điều hành iOS có giá dao động từ 14 - 17 triệu

Piano điện Yamaha P115

Piano điện Yamaha P115

6. Lời kết

Việc chọn mua piano điện phù hợp nhu cầu, mục tiêu cũng là một cuộc chiến tinh thần đầy cam go về mục đích sử dụng, thẩm mỹ cá nhân và bao gồm cả kinh tế người tiêu dùng. Tuy nhiên, có một cái nhìn tổng quan từng dòng đàn của thương hiệu piano nổi tiếng và được ưa chuộng bậc nhất tại Việt Nam nói riêng , thị trường piano điện nói chung thì ít nhiều, chúng ta cũng có thêm một số thông tin cơ bản về đàn Piano điện Yamaha như trên bạn có thể dựa vào sở thích, nhu cầu và điều kiện của mình để chọn đàn.

Có rất nhiều mẫu đàn Piano điện Yamaha có thiết kế như Piano acoustic về giao diện và chất lượng âm, đây cũng là điểm đặc biệt để bạn có những trải nghiệm thú vị hơn và cảm giác thật hơn cùng piano điện Yamaha

Thông tin chi tiết, tư vấn sản phẩm, chọn mua đàn piano điện cũ mới, vui lòng gọi về số 0909.342.28

Xem thêm: bán đàn piano điện yamaha cũ - mua đàn piano điện yamaha - Ưu điểm piano điện Yamaha - chọn mua đàn piano điện yamaha cũ - piano Yamaha GranTouch