1
Bạn cần hỗ trợ?

Sử dụng đàn piano điện đúng cách

Sử dụng đàn piano điện đúng cách cũng là một hình thức giúp bảo quản và kéo dài tuổi thọ sử dụng piano điện lâu hơn

Piano điện, một loại nhạc cụ không chỉ sử dụng với mục đích mang đến niềm vui âm nhạc, hay giải pháp kinh tế cho người có nhu cầu học piano, bên cạnh đó, piano điện còn là nhạc cụ trưng bày phổ thông ở các phòng trà, quán bar, coffee acoustic, bởi vì ngày nay, không chỉ piano điện bắt chước âm thanh, giai điệu, cảm ứng như đàn piano acoustic, mà nó còn có những thiết kế của piano acoustic mà đôi khi bạn cũng phải lầm lẫn kết hợp với việc giá thành mềm mại, khiến nó gần gũi hơn, vừa là nhạc cụ và là vật trang trí sang trọng.

Có thể quan tâmBảo quản đàn Piano - mẫu đàn piano điện nổi bật  - các bước kiểm tra đàn piano điện

 

Piano Yamaha DUP-1

Piano Yamaha DUP-1 secondhand giá chỉ 20.000.000đ, thiết kế như chiếc upright thứ thiệt

Chính vì thế trong bài viết này, chúng ta có thể nói về việc sử dụng piano điện đúng cách chỉ dành cho những đơn vị, cá nhân có nhu cầu mua và sử dụng piano điện thật sự, chứ không phải trưng bày.

1. Hãy nhớ rằng: bạn đang sử dụng một cây Piano điện là một nhạc cụ -  không phải đồ nội thất trong nhà > không được đặt mọi thứ bày biện lên đàn và không để đồ chơi trên đàn. 

2. Không đặt vật có trọng lượng nặng hay nhẹ trên đàn có thể ảnh hưởng đến âm thanh, chưa đề cập đến thiệt hại về khung đàn hoặc bề mặt.

3. Không để đồ ăn lên đầu giá của Piano điện, tránh ăn vặt trên cây đàn, nếu thức ăn rớt vào khe đàn, hay những nơi khó vệ sinh khiến kiến có thể bu vào làm tổ hay chuột làm cắn đứt làm hư hỏng các vi mạch, dây điện thì không chỉ cây đàn điện tử mà bất kì thiết bị điện tử nào cũng không thể an toàn với vấn đề này.

piano dien roland RG-1F

Piano điện Roland RG-1F secondhand

4. Không uống, sử dụng nước giải khát gần đàn của bạn hoặc đang chơi đàn. Nếu không cẩn thận chỉ vài giọt nước nhỏ sẽ rơi vào và làm hỏng các bộ phận nhạy cảm, hi các vi mạch bị chạm,....

5. Một số cá nhân cũng hay có thói quen dựa vào tường, ghế, ... và khi đứng cạnh cây đàn piano điện, có thể theo thói quen, dựa vào cây đàn piano điện hoặc đối với những cây sử dụng giá đỡ có thể rớt khỏi giá, dẫn đến những tổn thất không mong muốn

Thông tin chi tiết tư vấn thêm về chọn mua piano điện, vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn