1
Bạn cần hỗ trợ?

Note polyphony trên piano điện có ý nghĩa gì?

Note polyphony trên piano điện có ý nghĩa gì? Và mua một cây piano điện có chỉ số polyphony bao nhiêu là tốt? Chỉ số này có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh của piano điện hay không?

Bạn nghe và quan sát thấy rằng mỗi cây đàn điện tử đều có chỉ số polyphony, bao gồm cả organ lẫn piano điện, vậy nó có ý nghĩa gì? có ảnh hưởng gì hay không? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiễu về chỉ sổ note polyphony trên piano điện

1. Khái niệm chỉ số note polyphony

Là những nốt nhạc mà Piano điện có thể phát ra cùng một lúc khi chơi.

hoc piano dien

2. Sự ảnh hưởng của chị số polyphony

* Ưu điểm khi học piano điện

- Việc cho bé tiếp xúc sớm với tiếng nhạc piano là việc làm cần thiết. Không chỉ bởi kích thích bộ não phát triển mà còn là dụng cụ để các bé chơi đùa giải trí, vừa an toàn lại giúp bé phát triển. Vì vậy chọn cây đàn Piano cho bé là đầu tư đúng đắng.

- Bạn có thể chơi piano điện mà không làm phiền đến ai bởi vì đàn được trang bị cổng âm thanh ra kết nối với headphone, đây cũng là phương án tối ưu để các trung tâm, lớp học piano quyết định đầu tư. Ngoài ra nhiều cây đàn Piano điện còn được trang bị thêm điệu giống như Organ giúp cho bé vừa học Piano vừa học được Organ, khiến cho việc học trở nên phong phú và dễ dàng hơn. Hơn nữa, chi phí đầu tư cho đàn piano điện so với piano acoustic thì rất thấp có thể chỉ cần với số tiên khoảng 20 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu được cây đàn piano điện rồi.

- Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, piano điện của các nhà sản xuất hàng đầu như Yamaha, Roland, Casio,.. có chất lượng âm thanh và thiết kế bàn phím piano gỗ đã đạt được sự tương đồng đến 99%. Do đó, việc chọn mua piano điện để trang bị cho con bạn thay vì một cây đàn Piano acoustic hoàn toàn hợp lý.

chon piano dien tu

* Chỉ số polyphony trên piano điện

- Những cây đàn Piano điện đời đầu chỉ tái hiện được 1, 2, 3, 4, 5, 6 note Polyphony. Sau đó, đàn Piano điện  được thiết kế cải tiến hơn và số note Polyphony nâng lên 8,12, 16, 24, 32, 48, 64, 96, 128, 256, hoặc nhiều hơn nữa, và nó là cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng âm thanh của Piano điện hiện đại. Chỉ số này càng cao thì cây piano điện có mức âm sắc gần với cây piano acoustic hơn.

- Hầu hết đàn Piano điện hiện nay đều có: 64, 96, 128, 192 hoặc 256 note Polyphony. Những cây đàn Piano điện cũ thì có thể có 16 hoặc 32 note polyphony. Chọn cây đàn có 64 note polyphony là con số phù hợp nên lựa chọn, tuy nhiên, ở mức độ phát triển lâu dài thì nên chọn cây piano điện có nhiều note polyphony hơn kết hợp với đa dạng âm thanh nhạc cụ, các hiệu ứng, nhịp điệu, bộ gõ, và lớp âm thanh.

3. Lựa chọn polyphony trên piano điện

* Đối tượng cần piano điện có nhiều note polyphony

- Người chơi piano chuyên nghiệp, người chơi nhạc cổ điển hoặc những dòng nhạc phức tạp. 

- Những người chơi Piano điện sử dụng pedal và nghiên cứu chuyên sâu vào từng ngành học thông qua đàn Piano .

-  Đối với những người sử dụng multi-track sequencers

-   Nếu bạn chơi đàn Piano biểu diễn và hòa tấu cùng các nhạc cụ khác.....

mua piano dien o dau

* Đối tượng không cần chọn cây piano điện có nhiều note polyphony

- Những người mới học đàn Piano hoặc những người chỉ học Piano để chơi những bản nhạc đơn giản

- Những người dùng đàn Piano điện là nhạc cụ để thực hành.

- Những người không xác định học chuyên sâu về Piano, học Piano chỉ để giải tỏa căng thẳng hoặc chơi nhạc đơn giản

4. Lời kết

- Đàn thật thì phím bên trái (nốt trầm) nặng hơn bên phải, và âm thanh bên trầm kêu to hơn. Đàn điện tử thì phím nặng bằng nhau, nhưng người ta cố làm cho âm kêu to hơn, nhưng tuỳ theo brand và kỹ thuật mà làm có tốt hay không. Có brand một loa bên phải kêu một nửa số note polyphony thôi, nhưng có brand cho cả 2 bên loa đều kêu tất cả các note polyphony. Computer program sẽ cho từng loa kêu lên những note polyphony nào tuỳ theo phím đàn nào, và ngón tay đánh thế nào.

- Và nếu có thể, hãy chọn cây đàn có càng nhiều note polyphony càng tốt.

Thông tin chi tiết, tư vấn thêm về sản phẩm và chọn mua piano điện, vui lòng gọi về số 08.66739090