Nên mua piano điện nào cho bé trong năm 2015

Bạn đang tìm mua piano điện cho trẻ, bạn không biết nên mua loại piano điện nào cho bé trong năm 2015, bởi mỗi năm lại có nhiều model mới ra đời, với nhiều tính năng cập nhật khác nhau

Nhưng trong vô số mẫu piano điện hiện đại, cải tiến hiện nay, chúng tôi tư vấn cho bạn model yamaha p115 và Casio CDP-120 dành cho bé, tại sao lại như vậy, hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm mạnh rất riêng của 2 model này mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình tìm kiếm một cây đàn piano điện chất lượng đầu tư cho con trẻ nhà mình.

Trước khi đi vào chi tiết chúng ta hãy cùng nhau điểm lại thông số kỹ thuật của 2 model này.

1. Thông số kỹ thuật

Yamaha P-115 Casio CDP-120

 Kích thước: 1,326 x 163 x 295 (mm)
 Trọng lượng: 11.8kg
 Số phím: 88
 Touch Sensitivity: Hard, Medium, Soft, Fixed
 Âm thanh Piano: Pure CF Sound Engine
 Số đa âm (tối đa): 192
 Số giọng: 14
 Số lượng bài hát cài đặt sẵn: 14 demo songs and 50 piano songs
 Dung lượng dữ liệu: 100 KB per song (approx. 11,000 notes)
 Nhịp điệu: 14
 Tiết tấu: 10
 Bộ phận bàn đạp: Yes ( Optional)
 Headphones: x 2
 Pedal duy trì: Yes
 Ngõ ra phụ: [L/L+R][R]
 USB TO HOST: Yes
 Amplifiers: 7W x 2
 Speakers: 12 cm (4-1/2”) x 2 + 4 cm (1-1/2”) x 2
 Nguồn điện: PA150B
 Tiêu thụ điện: 6 W (using PA-150 power adapter)
 Chức năng tự động tắt nguồn: Yes

Giá: 16.900.000đ

piano dien Yamaha P-115

 Kích thước: 1,322 x 286 x 129 (mm)
 Trọng lượng: 11.4kg
 Số phím: 88
 Touch Sensitivity: 3 sensitivity levels, Off
 Âm thanh Piano: Dual-element AHL
 Số đa âm (tối đa): 48
 Số giọng: 14
 Số lượng bài hát cài đặt sẵn: 5
 Bộ phận bàn đạp: Yes
 Headphones: standard stereo jack
 Pedal duy trì: Yes
 Ngõ ra phụ: [L/L+R][R]
 USB TO HOST: Yes
 Amplifiers: 8W x 2
 Speakers: [12cm/6cm (oval)] x 2

Giá: 8.500.000đ
piano dien Casio CDP-120

2. Đặc điểm nổi trội

* Piano điện Yamaha P-115

- Kích thước phím đàn bằng kích thước phím Piano acoustic là một trong những tiêu chí hàng đầu khi mua Piano điện cho người mới tập. Các phím trên Yamaha P115 được chứng minh là đủ rộng giúp người dùng không bị lạc phím.

- Mỗi phím đàn Yamaha P115 có trọng lượng khác nhau nhại theo đàn piano acoustic.  GHS (tiêu chuẩn búa Grade) trên Yamaha P115 cho phép cây đàn này có độ nặng bàn phím gần giống với đàn Piano acoustic và khả năng điều khiển cảm ứng rất tốt. Độ nặng bàn phím với nhiều cấp độ có thể điều chỉnh giúp người mới tập chơi làm quen dần phím đàn dễ dàng hơn.

- Lắp ráp P115 cũng rất đơn giản. Một khi bàn phím đã được đặt lên bàn hoặc chân đế X đôi, bạn chỉ cần gắn pedal đàn và giá nhạc vào, sau đó gắn dây cáp điện vào là có thể sử dụng. Vài người thích mua pedal LP5A để kiểm soát nhạc của mình tốt hơn.

- Yamaha P115 được tích hợp nhiều chức năng có thể hỗ trợ biểu diễn như: Nhịp điệu chức năng Pianist Style, Apps, layer, split, transpose, ...

- Đàn piano điện Yamaha P115 kết nối với iOS cho phép người dùng chơi nhạc mà không cần màn hình hiển thị LCD. Kết nối ứng dụng iPhone cũng cung cấp các điều khiển bổ sung, bao gồm kiểm soát độ lớn âm thanh và một giao diện đơn giản để xử lý các tính năng khác.

* Piano điện Casio CDP-120

- Kiểu dáng: Nhỏ gọn nhưng có bàn phím như cây piano cơ thực thụ; Có thể tháo rời thân đàn, trọng lượng nhẹ khoảng 11,4kg. dễ dàng đem đi biểu diễn; thiết kế hiện đại như cây đàn chuyên nghiệp trên sân khấu.

- Bàn phím có độ nặng như piano acoustic, hệ thống phím không có lò xo nên cho cảm giác rất thật, không giống thế hệ anh em CDP trước, độ nặng giảm dần từ thấp lên cao như cây grand piano thứ thiệt

- Nguồn âm thanh AHL hiện đại từ Casio, cho ra 5 âm sắc chuẩn.

- Có hiệu ứng kĩ thuật số: hợp âm rải (10 kiểu), hợp xướng (5 kiểu); chức năng chia bàn phím đôi;  5 bản nhạc để biểu diễn; bàn đạp damper

- Tiện ích: Cổng kết nối headphone, thuận tiện hơn trong việc tập luyện, giảm ảnh hưởng những người xung quanh, cổng USB kết nối máy tính để thu âm với các phầm mềm phối nhạc chuyên nghiệp.

3. Lời kết

Cứ hằng năm các hãng sản xuất lại cho ra đời những model mới, cải tiến hơn, để phục vụ nhu cầu thành viên yêu âm nhạc, tuy nhiên, không phải khi nào model mới lại đáp ứng người tiêu dùng như năm nay. Và qua gợi ý này, Piano Fingers hi vọng sẽ giúp quý phụ huynh của chúng ta phương hướng chọn đàn piano điện năm 2015 cho bé phù hợp hơn.

Thông tin tư vấn chọn mua piano điện giá rẻ, chất lượng vui lòng gọi về số 0906.903.906