1
Bạn cần hỗ trợ?

Mua piano điện và ngàn lẻ một lí do

Nhận nhiều lời khuyên về việc mua piano điện, bạn không khỏi thắc mắc, với một ngàn lẻ một lí do để bạn mua piano điện ngay khi nhận được chia sẻ này

Phải thừa nhận rằng, từ trước tới nay âm thanh cây piano điện tử không giống như piano acoustic. Một cây đại dương cầm có khả năng biểu cảm hơn một cây piano điện. Và không lựa chọn nào hơn đàn piano acoustic về giai điệu, hành động và thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại, thúc đẩy sự phát triển ngày càng lên cao hiện nay thì việc có một lựa chọn khác thay thế với mục tiêu tương ứng là điều không thể tránh khỏi. Ví dụ công nghệ Supernatural của Roland đã tạo ra các thuật toán âm thanh mang tính chân thật như piano acoustic. Và sự thật là bạn sẽ nhận được những giá trị tương ứng với nhũng gì bạn bỏ ra. Có vẻ hơi trừu tượng! Cụ thể là trước khi bạn cố gắng chi trả cho một kinh phí quá sức mình cho một cây piano acoustic, thì bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn khác cho cây piano điện tử có những chức năng, phục vụ nhu cầu trong thời gian tức thì cần phải có.

chon mua piano dien hay piano acoustic

Vậy chọn mua piano thì nên mua đàn piano điện hay mua piano acoustic. Bài viết sau, Piano Fingers chia sẻ về những điểm mạnh điểm yếu, những ưu và khuyết, trên cơ bản để người đọc vạch đường lối cho sự lựa chọn của mình, không chủ tâm thiên lệch hay gợi ý cho sự lựa chọn mua piano điện với một ngàn lẻ một lí do, quyết định cuối cùng vẫn là người dùng, các bạn sẽ biết đâu là nhạc cụ phù hợp cho điều kiện hiện tại của mình

- Trong khi piano acoustic mang lại sự sang trọng và cố định thì piano điện tử cho sự linh hoạt và nhanh nhạy. Piano acoustic dường như phải dành cả một căn phòng, một không gian dành riêng cho nó, thì piano điện chỉ cần 1 chân đế cố định, gọn nhẹ.

- Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong từng phím đàn piano acoustic. Vào đầu thế kỷ 18, nhiều sáng chế giúp cho bàn phím piano điện có sự khác biệt như piano acoustic nhưng phải nhìn nhận sự việc rằng đó chỉ là sự tiến bộ, sự khác biệt trên từng phím đàn, chứ chưa đạt được sự biểu cảm như piano acoustic. Tuy nhiên, trong khi piano acoustic phải có sự cân chỉnh, bảo trì định kì, thì piano điện hoàn toàn giữ vững phong độ như lúc đầu.

 - Piano acoustic mang đến chất lượng âm thanh chân thật nhưng có tính chất độc nhất, trong khi piano điện tử lại có cả kho dữ liệu để bạn lựa chọn như: organs, harpsichords, drum kits, guitar, violon, ... và quan trọng nhất là âm thanh của những piano lớn, hay âm thanh violon tổng hợp. (hiện tại dòng piano điện Roland đang được đánh giá là dòng hàng có chất âm chất lượng và gần giống nhất)

- Piano điện có thể kết nối và sử dụng một số thiết bị hỗ trợ hay ứng dụng khác như: effects, pedals, và sound systems... khiến cho sự trình diễn của bạn trở nên phong phú hơn.

mua piano dien va mot ngan le mot li do

- Một trong những hạn chế của thiết bị điện tử không chỉ riêng gì piano điện là việc mất giá. Như hầu hết các công nghệ mới, cây piano điện thế hệ sau cải tiến ra đời thì model trước đó trở thành "lỗi thời".

Thế giới ngày càng tiến bộ, thay đổi liên tục, do đó cũng rất khó khăn để trở thành xu hướng hay độc nhất, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, cho dù đó là bộ môn âm nhạc hay bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống. Tuy piano acoustic sẽ không bao giờ chết đi, nhưng các phiên bản piano điện tử cải tiến luôn được tạo ra để cạnh tranh về giai điệu, âm sắc, tiện ích, ... nó mang tính chất đại trà trong cuộc sống của chúng ta. Vậy sự lựa chọn thứ 2 vẫn có khả năng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đề xuất đàn piano yamaha p115 chơi trên hệ điều hành IOS và có giá ấn tượng giao động từ 14-17 triệu.

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vnBạn có tham khảo các sản phẩm tại cửa hàng đang bán chạy