1
Bạn cần hỗ trợ?

Mới học đàn, nên mua piano loại nào

Mới học đàn, nên mua loại piano nào? Là câu hỏi không phải hiếm gặp! Được tiếp xúc và học trên cây đàn piano acoustic là sự lựa chọn hoàn hảo, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có điều kiện để học, thực hành và sử dụng cây piano acoustic như mong muốn

Chính vì thế, giải pháp sử dụng piano điện học piano thường được các thầy cô giáo, nhân viên tư vấn đề cập và đề xuất trong quá trình tư vấn cho người tham khảo piano! Tại sao lại như vậy? Sử dụng và học piano trên piano điện có được hay không? Thật hư chuyện nên mua loại piano nào học piano?

Có thể bạn muốn xem thêm

- 6 Tiện ích khi sử dụng piano điện học piano

- Tại sao nên chọn piano điện tử

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc nên mua loại piano nào khi mới học đàn

1. Piano acoustic

- Đàn Piano acoustic là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, rất phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Âm thanh và giai điệu thực và hay tới mức không cây đàn Piano điện (loại piano thay thế piano acoustic để giảm giá thành, tăng độ tiện ích) nào có thể bắt chước giống hoàn toàn. Người mới bắt đầu tập đàn nên tiếp xúc với piano acoustic càng sớm càng tốt, tuy nhiên loại đàn này khá đắt nên không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu. Mức giá đàn Piano trung bình từ 30 triệu , và tùy theo kích cỡ, thương hiệu đàn. Trong số những cây đàn nổi bật thì Piano Yamaha U1 là cây đàn mà người mới bắt đầu chọn mua nhiều nhất. Bên cạnh Yamaha thì Kawai, Essex, Boston , và Schimmel cũng là những thương hiệu tốt.

- Và nếu bạn đã có một chiếc Piano aoucstic, hãy điều chỉnh và bảo trì theo đúng định kỳ để bảo quản và kéo dài tuổi thọ sử dụng đàn hơn.

Và do những khuyết điểm về việc bảo quản, giá thành mà những nhà sản xuất đầu tư và cho ra đời những cây piano điện

2. Piano điện

- Không phải ai cũng sẵn sàng chi tiêu một vài ngàn đô la cho một nhạc cụ như đàn Piano acoustic, và bạn vẫn có thể  có được một khởi đầu tuyệt vời với một cây piano điện.

- Piano điện có nhiều kích cỡ và giá cả nhưng đối với người mới tập thì các yếu tố quan trọng nhất sẽ là số lượng các phím, tính năng phù hợp và độ nặng bàn phím.

moi hoc dan nen mua loai piano nao

- Trong thời buổi công nghệ hoá hiện nay, nhu cầu cuộc sống con người càng nâng cao, yêu cầu chất lượng cũng đòi hỏi nhiều hơn và thực tế cho thấy đàn điện tử càng phải cải tiền nhiều để sao cho giống đàn piano thật.

- Tuy vậy độ nặng nhẹ của phím đàn là không thống nhất bởi đơn giản là do cách chơi của các người chơi đều khác nhau, người thích nhẹ người thích nặng hoặc rất nặng…Theo lý thuyết, đàn dây càng dài càng nặng thì càng ngân lâu và vang to. Steinway &Sons là đàn có dây dài và to nặng hơn các đàn khác. Tuy vậy, muốn đánh cho dây to nặng được vang, thì phím đàn phải nặng, vỏ gõ phải nặng . Đàn Piano làm ra không thể có bàn phím nặng quá gây khó dễ cho người chơi khi chơi những phím nhanh liên tục. Vì thế, người ta phải làm nặng nhẹ theo ý kiến những Pianist nổi tiếng mà thôi. Và điều này chỉ có thể có tại piano điện

- Người mới tập đàn nên học trên một cây đàn Piano điện có 88 phím vì với số lượng phím này bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế lớn. Các phím có thể điều chỉnh trọng lượng gần giống phím đàn Piano acoustic sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và khi vào tập trên đàn Piano acoustic sẽ dễ dàng hơn. Chẳng hạn cây đàn casio cdp 120 thiết kế có 88 phím dành cho người mới học. 

- Ở đây, Piano Fingers có thể gợi ý một số model là lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên tập là Piano Casio PX-150 và những cây đàn trong loạt DGX Yamaha. Giá cả phải chăng, âm thanh tuyệt vời và 88 phím với kích thước bàn phím tương tự đàn Piano acoustic. Những cây đàn model này  có giá từ 10 - 20 triệu (tùy nhà phân phối)

3. Organ

- Nhu cầu học piano là vô vàn, việc chọn 1 cây piano điện thay thế piano acoustic vẫn còn hạn chế với một số thành viên của chúng ta như: chưa biết đầu tư vào môn học nào là phù hợp, trên tinh thần làm quen âm nhạc là chính nên cũng không nên đầu tư loại nhạc cụ quá đắt đỏ, hay các bạn sinh viên đam mê piano, nhưng kinh tế chưa có, không nằm trong phạm vi khả năng nên Piano Fingers cũng tư vấn chọn sang các cây 76 phím như  Piano Yamaha DGX - 650 hoặc Organ 61 phím có chức năng piano chất lượng tốt, như Organ Yamaha PSR E453  và Organ Casio CTK 6250 sẽ có giá từ 5 triệu trở lên.

Tiền nào của nấy bạn hãy thử cây organ yamaha e443 này thử nhé

4. Lời kết

- Cho dù bạn chọn mua một cây đàn Piano điện hoặc đàn Organ với kích thước phím như thế  nào thì cũng nên chọn thương hiệu đáng tin cậy như  Yamaha, Kawai, Roland hoặc Casio.

- Lợi thế lớn của  Piano điện và Organ so với đàn Piano acoustic chính là không làm ồn người khác khi bạn muốn thực hành. đàn Organ cũng có thể được kết nối với máy tính bằng cáp midi và sử dụng với tất cả các loại phần mềm giáo dục và sản xuất âm nhạc. Tính di động cao và không giống như đàn Piano acoustic, đàn Organ, piano điện không bao giờ cần phải điều chỉnh định kỳ.

- Tóm lại nếu bạn chỉ muốn chơi giải trí đơn thuần thì có lẽ không cần đến nhiều những thứ không cần thiết của Piano acoustic. Mua Digital Piano hoặc đàn Organ là lựa chọn lợp lý.

- Nếu một người mới tập chơi Piano được sở hữu và chơi trên đàn Piano aoustic thì sẽ có cơ hội để phát triển âm nhạc chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhưng đừng lo lắng bởi bạn cũng có thể có được một khởi đầu tuyệt vời với đàn Organ hoặc đàn Piano điện và chuyển sang Piano acoustic khi có cơ hội sau này.

- Thông tin tư vấn chọn mua loại nhạc cụ để học, giải trí, biểu diễn chuyên nghiệp vui long  liên hệ

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn

Xem thêm: