Đàn piano điện - Những thương hiệu đáng tin cậy

Quyết định chọn piano điện là nhạc cụ đồng hành trong quá trình học tập, giải trí và phát triển là phương án đúng đắn, tuy nhiên, chọn loại nào cho phù hợp?

Được nhiều chuyên gia, thầy cô và bạn bè khuyên dùng đàn piano điện khi mới bắt đầu học nếu bạn vẫn còn đang phân vân giữa học piano và học organ, hay đại khái là kinh tế trong vòng cho phép, bạn thấy piano điện là phương án chọn lựa phù hợp nhất. Nhưng thị trường hiện nay có khá là nhiều nhãn mác, từ piano điện mới đến piano điện secondhand, làm cho bạn rối bời, không chỉ về giá cả, dòng đàn mà về cả nhãn hàng.

Mỗi hãng đàn piano điện đều có những đặc điểm cũng như ưu nhược dành mọi đối tượng khác nhau, giá đàn piano điện của mỗi hàng đều khác nhau. 

Bài viết này sẽ tập trung thống kê những nhãn hàng, thương hiệu đáng tin cậy đang có tại thì trường Việt Nam hiện nay


Ưu điểm của piano điện so với piano cơ

Trước khi vào vấn đề, chúng ta sẽ so sánh lại những ưu điểm của đàn piano điện
-       Tiết kiệm không gian, phù hợp không gian vừa và nhỏ
-       Nhiều âm thanh nhạc cụ và nhiều chức năng cho sự đa dạng phong phú
-       Giá rẻ hơn so với đàn
Piano-       Kết nối tai nghe và điều khiển âm lượng tùy ý -       Dễ dàng để di chuyển đến các vị trí khác nhau mà không sợ bị tổn hại đến các cơ quan bên trong.
-       Không cần chế độ bảo trì thường xuyên
-       Tiết kiệm tối đa các khoản tiền chăm sóc đàn.

 

Các hãng đàn piano điện tốt uy tín

1. Piano điện Yamaha

Đây là loại đàn piano điện mà khi nhờ tư vấn, không ai nhắc đến thương hiệu này. Có thể nói rằng, nó được hệ thống giáo viên trên toàn thế giới hỗ trợ và tin dùng, bởi sự tồn tại lâu đời, chất lượng, uy tín và ghi điểm sâu sắc trong lòng người sử dụng
dan piano dien yamaha
Loại đàn phổ biến nhất là CLP, CVP và YDP.
-      
Các đàn Digital Arius YDP được giới chuyên môn đánh giá là có âm, thiết kế, giá cả tốt và phù hợp nhất.
-       Bên cạnh đó
Digital Clavinova CLP cũng là những cây Piano có âm thanh tốt nhất.
-      
Digial Clavinova CPV cung cấp thêm cho người chơi nhiều nhịp điệu, chức năng, phần tiếng hiện đại nhất.

2. Piano điện Roland
 

Được đánh giá là có âm thanh khá độc đáo. Nó giống như Marmite đã nói : “ Bạn có thể yêu hay ghét nó. Nhưng cá nhân tôi, tôi yêu âm thanh mà nó tạo ra. Các liên kết âm thanh tương đối nhẹ nên khi chơi giai điệu nhanh tôi cảm thấy bàn tay của mình như đang lướt trên phím đàn.”

Đối với hãng đàn Piano Roland thì dòng đàn HP là phổ biến nhất. Những cây đàn Piano Roland cung cấp một loạt các âm thanh và các chức năng tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trên một cây Yamaha CLP.

3. Piano điện Kawai
 

Đàn Piano điện Kawai có âm thanh dễ chịu và trọng lượng trung bình, cảm ứng tương đối nhạy. Theo đánh giá thì loại Kawai CA là tốt nhất (nó có thể so sánh tương đương với các đàn Yamaha CLP).
piano dien kawai
Ưu điểm lớn của Digitals Kawai (Piano điện Kawai) là giá cả phải chăng và một số lượng lớn các loại đàn điện nhiều phong cách để người chơi lựa chọn.


4. Piano điện Casio

Nếu bạn đang cần tìm một cây đàn piano điện chỉ để học tập, giải trí hay đại loại là luyện tập thì đàn piano điện Casio là phương án tốt nhất vì sự bền bĩ của nó, bên cạnh đó, giá thành của nó cũng khá rẻ và hợp túi tiền

Ở piano điện Casio thì có 2 dòng đàn
-       Digital Privia là dòng đàn rất tiết kiệm không gian,giai điệu tươi sáng.  Tuy nhiên nhược điểm là âm hơi yếu, cảm ứng đàn hồi và rất ồn ào.
-      
Digital Celviano AP là tốt hơn so với Privia nhưng ở những chiếc đàn này vẫn còn thiếu một liên lạc âm thanh tốt.

5. Piano điện Korg

Dòng đàn Piano Korg là lựa chọn tốt nhất để trình diễn trên sân khấu (một số đàn thực sự rất tuyệt vời, tuy nhiên số lượng đàn Piano kĩ thuật số của Korg sản xuất ra khá ít, chủ yếu là Organ Korg. Vì thế, khi tìm mua sẽ gặp phải một số khó khăn vì ít chọn lựa, giá cả hơi cao.

Top cây đàn piano tốt nhất được nhiều người quan tâm

Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược qua top những cây đàn đang được nhiều người quan tâm và sử dụng nhiều nhất, bạn có thể tham khảo những tính năng cơ bản cũng như  giá cả 

Piano Yamaha YDP 143R

Piano Yamaha YDP 143R là model đàn piano điện mới năm 2016 của hãng Yamaha. YDP 143R với giá bán là 22 triệu được thiết kế với khá nhiều tính năng như đàn anh YDP142R đàn anh đã 1 thời làm nóng thị trường piano điện yamaha. 

Đây là model bán chạy nhất của Yamaha trong dòng Arius/YDP - nhắm tới phân khúc người chơi muốn một cây đàn chất lượng để học tập cũng như chơi bán chuyên nghiệp sau này.

Piano yamaha P-115

Piano Yamaha P-115 được ra đời với những tính năng độc đáo và có phần mềm riêng biệt sử dụng trên hệ điều hành iOS, giúp người chơi điều chỉnh nhanh chóng theo sở thích của mình rất tiện ích. Piano yamaha p-115 có giá bán khoảng 17 triệu. 

Yamaha P-115 có mức cộng hưởng ở các cây đàn chuyên nghiệp: [Recital Hall] Độ vang ở mức cao nhất, phù hợp cho buổi biểu diễn độc tấu, [Concert Hall] Độ vang ấm, vừa phải, phù hợp cho phòng hòa nhạc lớn hoặc các buổi Concert (hòa tấu), [Salon] Không gian thích hợp cho nhạc thính phòng, [Club] Không gian thích hợp cho nhạc live, jazz...

Piano casio CDP-120

Piano điện Casio CDP-120 hứa hẹn mang đến nhiều trãi nghiệm thú vị cho trẻ và người mới học piano, với thiết kế linh động, hiện đại, chức năng được cải tiến, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay như: nguồn âm thanh AHL độc quyền của hãng Casio, Scaled Hammer Action Keyboard khiến cho phím năng và cảm ứng nặng nhẹ từ thấp lên cao như cây grand piano thứ thiệt.

Hiện nay, Casio CDP-120 đang được bán rất chuộng với mức giá tầm khoảng 12 triệu

Piano điện Roland RP-401

Piano RP-401 là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình trẻ muốn mang âm nhạc, nhạc cụ - piano điện chất lượng, góp phần sang trọng cho không gian gia đình hiện đại. Rp-401 hiện nay có giá bán tầm khoảng 34 triệu

Được thiết kế Với âm thanh chất lượng cao, phím cảm ứng, giá cả phải chăng, Roland RP-401 cho trẻ một nền tảng âm nhạc hoàn chỉnh và người lớn bắt đầu học nhạc cảm thụ giai điệu chất lượng hoàn hảo.

Trên đây " Nên mua đàn piano điện hãng nào tốt nhất đáng tin cậy" là những dòng chia sẻ của chúng tôi, hy vọng giúp bạn hiểu rõ và chọn được cây đàn piano điện ưng ý nhất. Mọi chi tiết bạn chưa hiểu rõ xin vui lòng liên hệ ngay tại cửa hàng 

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn