1
Bạn cần hỗ trợ?

Đặc điểm của piano điện Casio Celviano

Casio Celviano là loạt đàn piano điện mang đến cảm giác âm thanh chân thực như piano acoustic. Bạn sẽ đánh giá cao giá trị của việc mua một cây đàn piano điện Celviano qua đặc điểm của piano điện Casio Celviano

Ở Việt Nam hiện nay, thị trường piano điện khá sôi nổi và phong phú về thương hiệu. Có thể kể đến vài thương hiệu thông dụng nhất hiện nay như: Roland, Yamaha, Casio, ... Mỗi thương hiệu, dòng hàng có đối tượng phục vụ, có ưu và khuyết điểm riêng, mang đến cho người dùng nhiều cảm giác thú vị.

Bài viết  xem thêm: piano điện dành cho trẻ - Mới học piano nên mua Casio CDP-120 -  Nên mua đàn piano điện nào cho trẻ - Chọn mua piano theo kinh phí đầu tư

Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu về dòng đàn piano điện Casio Celviano với thiết kế truyền thống của một cây piano điện nhưng cung cấp âm thanh stereo - âm thanh piano lớn - bắt chước upright piano, đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và thực sự rất gần với piano acoustic. Với piano điện, bạn có thể thu được kinh nghiệm chơi đàn piano ấn tượng, sự năng động, tươi vui trong âm nhạc và giai điệu hết sức tự nhiên.

Mặc dù rất ít cây piano điện mang lại cho người chơi cảm giác giống piano acoustic 100% nhưng dòng đàn Celviano đảm bảo về thiết kế giúp người chơi tiếp cận nhanh nhất với kỹ thuật chơi piano và cung cấp các tính năng tiện ích trong một mức giá đầu tư hợp lý.

Một cây đàn Celviano sẽ thích hợp cho bất kỳ người chơi chuyên nghiệp cũng như người mua sử dụng tại nhà. Những mẫu đàn này rất lý tưởng cho việc học thêm kỹ năng chơi đàn piano và cho những người muốn tìm hiểu thêm tính năng đa dạng.

Dac diem piano dien Casio Celviano

Chúng ta sẽ cũng nhau điểm lại một số tính năng đặc điểm chung của piano điện Celviano:

1. Bàn phím thực và cảm ứng tốt

- Những cây đàn Piano điện mới của Casio thuộc dòng Celviano có thiết kế phím đàn bằng gỗ mun đen và trắng ngà mang lại cảm nhận và kết cấu sang trọng, mượt mà khi chạm vào bàn phím. Lớp phủ bề mặt uốn lượn đến từng chi tiết, tỉ mỉ kỹ lưỡng giúp giảm sự trơn trượt do mồ hôi tay người chơi tiết ra khi đánh đàn. Mang đến cảm giác thực như chơi trên piano acoustic, hoàn hảo cho đầu ngón tay ngay cả khi bạn chơi những quãng âm mở rộng. 

- Đặc biệt, ở piano điện Casio dòng celviano so với nhiều thương hiệu khác có độ nặng bàn phím tương đối và có nhiều mức cho bạn lựa chọn, hơn nữa tính năng cảm biến của bàn phím cũng cho biết chi tiết chính xác và sắc thái của từng note nhạc mà bạn đang mong đợi.

2. Với việc lấy mẫu âm thanh tiên tiến đã cho chất lượng âm thanh celviano chân thực, biểu cảm tốt

Mục đích lớn nhất mà những nhà sản xuất đàn Piano điện như Casio hướng đến chính là âm thanh chân thực, biểu cảm tốt và càng giống piano acoustic càng tốt. Âm thanh thực và biểu cảm trong âm thanh là điểm nổi bật của những model Celviano mới. Công nghệ tái tạo âm thanh sống động hơn với lớp mẫu đàn piano stereo tích hợp và các hệ thống Morphing tuyến tính của Casio. Phạm vi hoạt động và quá trình chuyển đổi âm thanh liền mạch giúp Casio càng gần hơn với trải nghiệm âm thanh chân thực. Đối với âm thanh trung thực hơn, Casio Celviano mô phỏng âm thanh với chuỗi mở và bộ giảm chấn được nâng lên. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng Acoustic Resonance DSP.

3. Cải thiện nguồn âm thanh cùng với Nguồn âm thanh Morphing Air đa chiều

Nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều do Casio mới phát triển phản ánh rõ nét đến từng chi tiết khi biểu đạt những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn piano. Dung lượng bộ nhớ cài đặt đã được mở rộng để có được khoảng thời gian ghi mẫu dài hơn và chất lượng dữ liệu dạng sóng nâng cao. Các thay đổi theo thời gian của âm sắc tạo ra âm thanh bạn sẽ chỉ thấy có từ chiếc đàn piano, bắt đầu bằng âm đầu rồi kéo dài dần một cách mỹ cảm cho đến khi âm thanh cuối cùng biến mất, sẽ được mô phỏng một cách tự nhiên.

4. Tạo nên sự cộng hưởng dây đàn sâu sắc và phong phú

Âm thanh do đàn piano truyền thống tạo ra không chỉ là âm thanh tương ứng với các phím đàn được nhấn. Những sợi dây đàn khác có tần số liên kết chặt chẽ với các dây tạo âm thanh cũng cộng hưởng, tăng thêm vào âm thanh của chúng để mang đến cho bản nhạc sự cộng hưởng phong phú thật độc đáo. Trong đàn piano kỹ thuật số thông thường, hiệu ứng cộng hưởng dây đàn này hầu như được tạo ra bằng dây đàn. Tuy nhiên, nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều sử dụng cách tiếp cận khác bằng cách dùng hệ thống "cộng hưởng dây đàn" tích hợp với bộ mô phỏng cộng hưởng âm thanh nổi cho cả 88 phím. Kết quả tạo nên sự cộng hưởng của 88 phím đàn một cách hoàn chỉnh và tự nhiên. Sự cộng hưởng có được khi chơi một âm sắc được làm cho khác biệt với sự cộng hưởng khi chơi một đoạn hợp âm để tạo nên kết quả biến tấu cộng hưởng theo cách tự nhiên. Điều này còn cho phép người chơi có nhiều kiểu cộng hưởng khác nhau, điều khiển chúng theo ý muốn theo độ mạnh của lực chạm và do vậy, đạt được kết quả trình bày với sự biểu đạt độc đáo của đàn piano truyền thống.

5. Bàn phím dual mode

- Bàn phím hoạt động ba cảm biến II, với tính năng định giờ phát âm thanh độc đáo của đại dương cầm. Sự khác nhau giữa cấu trúc âm thanh của đại dương cầm và đàn piano kỹ thuật số là ở sự khác biệt trong thời điểm phát âm thanh, từ lúc chơi nhạc cụ đến khi có thể nghe được âm thanh.

- Âm lượng và chất lượng âm thanh thay đổi khi nâng hoặc hạ nắp trên đại dương cầm. Ở dòng piano điện Casio Celviano cũng có bộ mô phỏng nắp tạo ra các hiệu ứng âm thanh giống như thế. Hiệu ứng âm khi nắp mở và đóng được mô phỏng đến từng chi tiết tinh tế.

Dac diem piano dien Casio Celviano

Piano điện Casio Celviano AP-650

6. Phục vụ nhu cầu học tập và giải trí

 Một số tính năng độc quyền của những cây đàn Piano điện Casio đã giúp người chơi chọn lựa dễ dàng hơn cho mục đích sử dụng. Bộ mô phỏng thả phím tạo nên các biến tấu âm sắc có được khi thả ngón tay. Độ dài hồi âm và sắc thái biểu đạt đàn piano tạo ra thay đổi tùy theo tốc độ người chơi đàn, thả ngón tay sau khi chạm vào phím đàn. Hệ thống bàn phím mới tích hợp Bộ mô phỏng thả phím tái tạo các sắc thái này có được khi thả phím một cách tự nhiên. Kết quả là hồi âm đích thực giống như từ chiếc đại dương cầm được thể hiện.

7. Kết nối Midi và USB

- Cùng với các tính năng khác, Piano điện Celviano Casio cũng được trang bị chức năng kết nối USB MIDI giúp người chơi dễ dàng kết nối nhạc cụ của họ vào bất kỳ hệ thống máy vi tính nào. Không cần phải tải về trình điều khiển để chuyển dữ liệu vì đàn piano điện Celviano của bạn có thể được sử dụng như một bộ điều khiển với sự giúp đỡ của bộ kết nối máy ảnh + kết nối cổng MIDI của Apple iPad.

* Lời Kết

- Từ những đặc điểm và tính năng trên có thể kết luận rằng Casio Celviano là loạt đàn piano điện mang đến cảm giác âm thanh chân thực như đàn piano thực sự. Tất cả những người đam mê âm nhạc chắc chắn sẽ đánh giá cao giá trị của việc mua một cây đàn piano điện Casio Celviano.

- Thông tin tư vấn tìm hiểu, chọn mua piano điện Casio Celviano vui lòng gọi về số 0909.342.286

Sản phẩm tham khảo: Piano điện Casio CDP-230R - Piano điện Casio AP-460BK - Piano điện Casio PX-A800 BN - Piano Điện Casio PX-A100 - Piano điện Casio AP 620BK