1
Bạn cần hỗ trợ?

Chọn mua piano điện theo công suất loa

Khi chọn mua piano điện ít ai quan tâm đến công suất loa của nó, tuy nhiên, đây thật sự là một thông số cần thiết khiến cho nhiều thành viên thắc mắc sao thử tại cửa hàng hay mà đem về nhà khác quá.

Cũng lắm vị khách thật kỹ tính, khi chọn mua 1 cây piano điện, họ lập tức chụp hình hay làm thao tác niêm phong, vì đinh ninh kinh nghiệm trước, có thể người bán đã hoán đổi đàn của họ, khiến cho sản phẩm khi mang về đến nhà lại không hay bằng khi thử.

Có thể quan tâmmua Đàn piano điện giá rẻ nhất là bao nhiêu - đàn piano điện cũ giá rẻ tphcm - bán đàn piano điện yamaha cũ - Đàn Piano điện cho bé

Thật sự mà nói, một đơn vị kinh doanh dài lâu và uy tín thì không thể làm việc hoán đổi đó được. Mà trước mắt, một vài yếu tố khách hàng chưa rõ, sẽ dễ hiểu lầm dẫn đến nghĩ tráo hàng. Bởi vì, khi demo sản phẩm tại cửa hàng có thể hay hơn ở nhà vì các lý do sau:

- Người demo cao tay, biết được điểm mạnh và nhấn nhá trên cây đàn, khiến cho cây đàn vượt trội và hay. Ngược lại, bạn không phải là dân chuyên nghiệp, chỉ là mới học piano thì không thể nào đánh hay cũng như chưa khai thác hết được công năng của cây đàn tại nhà

- Có những thiết bị hỗ trợ khi thử như loa, ampli chuyên dụng, còn bạn khi mang đàn về nhà chỉ đánh thô

- Công ty/ cửa hàng được thiết kế cấu trúc không gian thích hợp cho demo cũng như thử các loại âm thanh nhạc cụ

- Và cuối cùng là cây đàn của bạn không phù hợp với không gian để đàn (ví dụ như: không gian quá rộng, công suất loa ko phủ hết được, khiến cho âm thanh của đàn cứ lỏng lẽo, loãng. Ngược lại, không gian quá nhỏ hẹp, mà cây đàn của bạn được chơi hết công suất, cảm giác ồn và rền khó nghe)

Như vậy, hay hoặc dở, những nguyên nhân khách quan có thể bỏ qua, nhưng vấn đề liên quan đến chất lượng âm thanh, công suất của cây đàn thì chúng ta cần phài bàn đến đến giải pháp. Vậy chọn mua piano điện theo công suất loa như thế nào cho phù hợp?

chon mua piano dien theo cong suat loa

- Như một quy tắc chung đã được định sẵn khi sản xuất piano điện, một chiếc đàn Piano điện có loa với công suất đầy đủ cho một phòng cỡ vừa trong nhà của bạn là 24 watts (loa 2 x 12 watt). Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ mà bạn không thể tính công suất loa phù hợp theo cách này. Âm lượng đầu ra không chỉ phụ thuộc vào công suất, mà còn phụ thuộc vào bộ khuếch đại, chất lượng của loa và âm thanh bên trong của đàn.

- Riêng Yamaha YDP142 và Broadway B1. Những cây đàn Piano này có công suất tương ứng là 2 x 6 watts và 2 x 7 watt. Với chỉ số như trên âm thanh đàn có vẻ không đáp ứng đủ với công suất loa nhưng vì những bộ phận chất lượng cao thiết kế trong đàn Piano mà các mức năng lượng sẵn sàng lấp đầy kích thước phòng trung bình.

- Đa số đàn Piano điện có công suất loa nằm trong khoảng từ 2 x 6 watts (tổng cộng 12 watt đầu ra) đến  2 x 40 watts (Tổng cộng 80 watt đầu ra). 2 x 6 watts không phải là lựa chọn tốt nếu phòng biểu diễn đàn Piano quá rộng. Pianos điện với loa có công suất thấp sẽ cho âm thanh yếu, mỏng... và để thoải mái khi nghe tiếng đàn Piano bạn sẽ phải vặn loa ở mức to nhất.  Đây không phải là thói quen tốt khi bạn chơi Piano điện. Lý tưởng nhất là bạn nên mua đàn Piano điện có công suất loa ít nhất 24 watts (2 x 12 watt) cho phòng kích thước nhỏ.

- Đối với một căn phòng lớn, bạn có thể tìm đàn Piano điện có công suất loa từ 30 hoặc 40 watts: (2 x 15, hoặc 2 x 20 watt). Nếu bạn có kế hoạch sử dụng đàn Piano điện trong một hội trường nhỏ kích thước vừa thì 80 watts (2 x 40 watt) sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu hội trường có kích thước khá lớn thì nên mua thêm bộ khuếch đại riêng để tăng âm thanh của Piano. Thông thường, loa với công suất lớn tạo ra âm thanh sâu hơn, phong phú hơn.

Giải pháp chọn công suất loa của piano điện phù hợp không gian phòng chỉ đơn giản có thế, tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

- Tuỳ theo phòng bao nhiêu m2 để bạn chọn đàn có công suất loa bao nhiêu.

- Chú ý phòng hở ít cộng thêm 5-10m2 , phòng hở nhiều cộng thêm 10-15m2.

chon mua piano dien theo cong suat loa

- Một số hãng có thể ghi công suất mang tính tương đối cao nên khi chọn công suất loa hãy nghe tư vấn của đội ngũ kỹ thuật ở cửa hàng của họ để chọn được đàn có công suất loa đúng theo ý của mình và phù hợp với không gian nhà.

- Công suất loa còn phụ thuộc vào độ hút ẩm của phòng, phòng nhiều vải thì phải cộng thêm công suất loa cho phòng .

Và nếu còn khá nhiều thắc mắc, và vô số những điều phân vân, cần tư vấn chọn mua cây đàn piano điện phù hợp, hãy gọi về trung tâm tư vấn, chăm sóc khách hàng miễn phí của Piano Fingers theo

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn

Một số đàn piano bạn tham khảo: