1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho trẻ học piano bằng piano điện có hư tay không?

Dùng piano điện học piano và luyện ngón bằng piano điện có bị hư tay, hay ảnh hưởng đến xúc cảm giữa ngón tay và phím đàn?

Trước sự tư vấn của nhân viên bán hàng, và các chuyên gia tư vấn online, bạn được biết rằng, có thể sử dụng đàn piano điện khi học và luyện ngón piano. Tuy nhiên, theo như nghiên cứu, chúng ta được biết rằng, phản ứng va chạm, độ nặng của phím piano acoustic và piano điện hoạt động trên cơ chế khác nhau, Như vậy, thật hư việc piano điện có thể thay thế piano trong quá trình học piano, và luyện tập trên piano điện, cho trẻ học piano bằng piano điện có hư tay không?

Bạn có thể quan tâm : có nên mua piano điện cũ - Đàn Piano điện cho bé - bán đàn piano điện yamaha cũ 

Hoc piano bang piano dien co hu tay khong

Với công nghệ sản xuất nhạc cụ trong thời đại ngày nay, đàn Piano điện tử ( hay còn gọi là digital piano hoặc piano Kỹ thuật số) đã có thể mô phỏng hoàn toàn lực gõ (độ nặng của phím đàn) của các ngón tay xuống bàn phím của đàn như là 1 đàn piano acoustic. Đặc biệt ở một số dòng piano điện tử, chúng đều có những nét đặc trưng khi mô phỏng hầu như chính xác những nét đặc trưng của một cây piano cơ thực sự.

Ví dụ như ở các dòng đàn piano điện Casio có thể mô phỏng được âm thanh trung thực tự nhiên của tiếng đàn piano cơ, hoặc các dòng đàn piano điện Roland có thể mô phỏng hầu như chính xác tiếng đàn của dòng piano cơ Steinway&Son nổi tiếng cũng như mô phỏng cả lực gõ phím giống như một cây piano acoustic. Điều này đặc biệt phù hợp với các bé mới bắt đầu học piano khi mà lực ngón tay của các bé còn yếu, bởi vì với một cây piano điện tử, các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cho các phím nhẹ đi giúp các bé không cảm thấy quá khó khăn khi gõ xuống phím đàn, đồng thời một cây piano điện tử sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển cũng như xê dịch khi có nhu cầu.

Những thế hệ đàn piano điện mới luôn được cải thiện hơn mỗi ngày. Nó mô phỏng được sự cộng hưởng ( String Resonance) của Piano acoustic, mô phỏng âm thanh cũng như có thể mô phỏng chính xác thời gian khi nhấn giữ và thả phím đàn để tạo ra âm thanh chính xác (key off simulation). Các phím đàn càng ngày càng được cải thiện, được chế tạo tương tự như gỗ mun màu đen và trắng ngà ( simulation Ebony và Ivory Keys). Có độ hơi nhám để đầu ngón tay có thể tiếp xúc với phím đàn một cách dễ dàng và thoải mái hơn khi chơi những bản nhạc có tốc độ cao và tiết tấu nhanh.

Tại Piano Fingers hiện đang có một số mẫu piano điện được đánh giá khá tốt, giá cả hợp lý, chất lượng ổn định, khả năng mô phỏng gần giống với 1 cây piano acoustic. Đồng thời, có thể kết hợp thêm với các giai điệu sẵn có. Đây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bậc phụ huynh đang muốn tìm kiếm một nhạc cụ âm nhạc cho con em của mình.

piano dien casio CDP-120 Piano dien Casio PX-860 piano dien Roland RP-301 piano dien yamaha YDP-142

Casio CDP-120

Polyphony: 48

Nhấn phím cảm ứng có 3 mức nhạy, Tắt

Speaker: Oval (12cm x 6cm) x 2

Casio PX-860

Polyphony: 256

Touch: 3 sensitivity levels, Off

Công nghệ phím: Tri-sensor Scaled Hammer Action Keyboard II (Simulated ebony and ivory keys)

Speaker: 12 cm x 2, 5 cm x 2 (2-Way 4-Speakers)

Roland RP-301

Polyphony: 128

Touch Sensitivity:5 levels, Fixed Touch

Keyboard Modes:Whole, Twin Piano

Speaker: 12 cm x 2

Yamaha YDP-142

Polyphony: 128

Type Key: Graded Hammer Standard (GHS) Keyboard with Matte Black Keytops

Touch key: Hard/Medium/Soft/Fixed

Speaker: Oval (12cm x 6cm) x 2

Thông tin chi tiết tư vấn thêm vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn