1
Bạn cần hỗ trợ?

[Bảng Giá] Đàn Piano 3 chân - Piano Grand - 2019 PianoFinger

Bạn là người chơi nhạc cụ chuyên nghiệp, yêu thích những cây đàn piano grand và muốn sở hữu cho mình một model để thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên bạn chưa biết nên chọn loại nào và giá của chúng bao nhiêu xem có phù hợp với túi tiền của mình hay không. Vậy hãy theo dõi bài  viết sau đây của pianofingers.vn, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá đàn Piano 3 chân - Piano Grand theo từng loại cụ thể để bạn tham khảo.

Đàn piano 3 chân - piano grand là gì?

Piano 3 chân hay còn gọi là piano grand được biết đến là loại đàn piano đầu tiên được tạo ra dưới hình dạng của một cây đại dương cầm. Đàn có đặc điểm dài âm, sự cộng hưởng, lực đánh phím. Piano grand có chiều cao khoảng 90-94 cm, chiều rộng khoảng 148-152cm, chiều sâu khoảng 148-227cm và trong lượng của đàn 240-500kg. Kích thước đàn có phần hơi to lớn nhưng thiết kế rất sang trọng với chất liệu bền đẹp tạo nên giá trị cho cây đàn.

Đàn piano grand thích hợp đặt tại những không gian rộng lớn như biệt thự, hội trường, sảnh khách sạn, nhà có phòng khách rộng… Đặt đàn vừa để thỏa mãn đam mê chơi nhạc cụ của mình vừa trang trí, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của chủ nhân. Piano grand có những tấm chặn đứng chặn dây ngay ở búa gõ nên mang đến những âm thanh sâu vang, chất lượng tốt.

Đàn có sử dụng hệ thống phím trở về vị trí ban đầu nên thuận tiện khi chơi và đảm bảo chất lượng tốt. Cơ chế hoạt động của đàn theo chiều ngang nên sự phản hồi của búa đàn về vị trí ban đầu diễn ra khá nhanh và chính xác. Piano grand được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và bề mặt đàn sử dụng chất liệu polymer giúp đàn có độ bền lâu hơn.

Bảng giá Đàn Piano 3 chân - Piano Grand

  • Đàn Piano Grand Yamaha C3B (Màu đen, 186 cm):  155,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Yamaha C3AE-100 Years Anniversary (Màu đen, 186 cm): 599,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Yamaha C5E (Màu đen, 200cm): 175,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Yamaha C7A-With Disklavier, Silent, Headphone (Màu trắng, 227cm): 290,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Yamaha C7B (Màu đen, 227cm): 190,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Yamaha NO20 (Màu trắng, 168cm): 70,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Yamaha G2E (Màu trắng, 172cm): 90,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Kawai NO750 (Màu đen, 220cm): 135,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Rosentock (Màu gỗ bóng, 186cm): 120,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Steinway and Sons Geismar (Antique Design, 185cm): 645,000,000 VNĐ.
  • Đàn Piano Grand Steinway and Sons Angel (Antique Design, 223cm): 1,800,000,000 VNĐ.

Cấu tạo của đàn Piano Grand

Khung đàn

Khung đàn piano grand được làm bằng gang có chiều dài bằng với độ sâu của chiếc đàn. Đàn giúp giữ và kéo căng 2 đầu của những dây trên của đàn piano. Đàn gồm một đầu là chốt thép có nhiệm vụ giữ và 1 đầu trên khung đàn có nhiều chốt thép giúp kéo căng dây đàn.

Bảng cộng hưởng

Bảng cộng hưởng hay còn gọi là bộ khuếch đại âm thanh là một trong những thành phần quan trọng nhất của cây đàn piano grand. Bộ phận này được làm từ chất liệu gỗ vân sam, bạch dương, gỗ sồi, tần bì…  được đặt ở dưới lớp dây đàn có tác dụng làm tăng âm bằng rung động cổng hưởng. Bảng cộng hưởng có thiết kế theo chiều ngang, dây và khung trụ xuôi theo thiết kế đàn nên cho ra giai điệu tinh tế, âm thanh rất chất lượng.

Dây đàn String

Đàn piano grand có dây được làm bằng thép, dây dài và dày hơn để dùng cho những nốt trầm. Đối với dây ngắn và mảnh thì dùng cho  những nốt cao hơn. Đồng thời mỗi nốt sẽ sử dụng từ 2-3 dây đàn, những nốt thấp hơn chỉ có 1 dây được quấn bằng đồng bên ngoài.

Bộ cơ

Bộ cơ chính là các bộ phận tạo ra âm thanh, khi tác động lên phím đàn, đàn sẽ tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc bởi lông và nỉ dạ bật lên để dây đàn tiếp tục phát ra âm thanh ở tần số cộng hưởng của nó. Tiếp đến những rung động này được truyền qua các cầu đến bảng cộng hưởng. Các phím đàn dài hơn so với dòng đàn piano upright thông thường nên đàn piano grand nhất quán hơn.

Bộ padals

Padal bên trái còn là gọi là bàn đạp mềm, bộ pedals thường thay đổi bàn phím hơi sang bên phải nên các búa có thể tác động lên 1 hoặc 2 trong số 2 hoặc 3 dây tạo từng nốt nhạc, giai điệu tạo ra cũng nhẹ nhàng hơn. Pedal giữa nâng phần búa đàn lên cao và tránh xa phần dây đàn của một phím nào đó chơi trước khi đạp nên độ vang của âm thanh giữ được lâu hơn.

Còn pedal bên phải có tác dụng giúp duy trì độ vang của nốt nhạc cho dù bạn đã nhấc tay ra khỏi bàn phím. Khi đạp pedal bên phải khiến miếng nẩy lên sẽ thả ra giúp dây đàn rung lâu hơn giúp âm thanh tạo ra ngân vang hơn. Ngoài ra, cấu tạo của piano 3 chân còn có hộp đàn, nó giúp tạo nên hình dáng của cây đàn piano và tạo nên vẻ sang trọng và tính thẩm mỹ cao cho cây đàn.

Nên mua đàn piano grand ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một cây piano 3 chân thì Piano Fingers là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy. Cửa hàng hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nhạc cụ chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng, tuyệt đối nói không với hàng kém chất lượng. Đàn piano grand của cửa hàng đa dạng nhiều loại với giá thành khác nhau tùy tính năng và độ bền sử dụng.

Đàn piano 3 chân của Piano Fingers đảm bảo cho ra âm thanh hoàn hảo, thiết kế sang trọng thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Cửa hàng cũng thường đưa ra các chương trình khuyến mãi với giá cả hấp dẫn để khách hàng có sự thoải mái hơn khi mua hàng. Shop cũng có chính sách đổi trả, bảo hành nếu xảy ra bất cứ lỗi sai xót gì. Ngoài ra nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp bất cứ thắc mắc nào của khách hàng. Vậy nên Piano Fingers là địa chỉ tốt nhất để bạn sở hữu một cây đàn piano grand hoặc bất cứ nhạc cụ nào.

Vậy thông qua bài viết chúng tôi đã cung cấp bảng giá Đàn Piano 3 chân - Piano Grand để bạn tham khảo và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Hy vọng bạn đã thu thập được nhiều thông tin hữu ích và tiếp tục ủng hộ Piano Fingers. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.