1
Bạn cần hỗ trợ?

Nên mua đàn Piano mới hay piano cũ?

Cuộc sống hiện đại hoá, nhu cầu cuộc sống được nâng cao, sở hữu đàn piano phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần là điều mong muốn của khá nhiều gia đình, nhưng chọn đàn piano mới hay đàn piano cũ? đâu là phương án tốt và phù hợp

Nhiều người khi chuẩn bị chọn mua một cây đàn luôn đắn đo không biết nên chọn đàn Piano mới hay mua một cây Piano đã qua sử dụng.

Sau đây là một số gợi ý cho cây đàn của bạn, để bạn có cái nhìn chung vớ quyết định của mình nhé

* Đàn piano mới (Brand New)

Giá đàn piano cao : Giá thành cao gấp 2-3  lần so với 1 cây đàn cũ cùng chủng loại. Nên không phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân Việt Nam.

+ Hầu hết đàn mới Không còn được sản xuất tại Nhật: Hiện nay, đàn piano mới tại thị trường Việt Nam đều được sản xuất tại nước thứ 3 (Trung Quốc, Indonesia, Malaysia) chứ không phải sản xuất tại Nhật Bản như các lại đàn cũ được nhập trực tiếp từ Nhật.

+ Theo kinh nghiệm của các chuyên gia và qua thực tế sử dụng cho thấy: các lại đàn mới sản xuất ở nước thứ 3 có chất liệu gỗ (vỏ đàn) đa số là gỗ công nghiệp được xử lý trong phòng sấy ít ngày, và độ tinh tế (máy, dây đàn) không cao, không bền bỉ, do đó thường xuyên phải lên dây đàn liên tục trong thời gian đầu (khoảng 2 năm) mới đạt được mức ổn định về âm thanh. Chi phí cho mỗi lần lên dây khoảng 300.000đ – 500.000đ.

+ Các bộ phận kim loại chủ yếu được làm bằng sắt.

+ Không thích nghi tốt với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam

+ Chất lượng âm thanh ở mức trung bình

 

* Đàn piano cũ (Second hand)

- Ưu điểm: 

+ Giá thành không cao (thấp hơn từ 2-3 lần so với đàn mới)

Ví dụ: Một cây đàn YAMAHA U1H mới có giá khoảng ~ 6.000$, còn đàn YAMAHA U1H cũ có giá giao động khoảng 1.950$ – 2.100$.

 Thay vì phải chi ra hơn 120 triệu để mua đàn mới bạn chỉ cần chi ra khoảng hơn 40 triệu là có một cây đàn phù hợp.

+ Đàn piano cũ là đàn nội địa được sản xuất thủ công tại Nhật Bản, chất gỗ tốt do được lựa chọn kỹ và xử lý phơi tự nhiên nhiều ngày nên dễ thích nghi với các vùng có khí hậu khắc nghiệt như khí hậu Việt Nam (nóng ẩm, nồm, hanh khô, hay thay đổi thời tiết đột ngột). Do gỗ và dạ rất ít co ngót nên dây đàn ổn định, âm thanh hay, hạn chế tình trạng kẹt phím, kẹt búa do ẩm. Chống được mối mọt.
+ Các bộ phận kim loại chủ yếu được làm bằng đồng, nên chất lượng âm thanh tốt và hay.
+ Khả năng thích nghi với khí hậu tốt.
+ Độ bền và chất lượng âm thanh cao.
+ Giá phù hợp cho nhiều đối tượng và ít khi bị mất giá.

- Nhược điểm:

+ Do đàn đã qua sử dụng nên khó xác định được chất lượng thực, giá trị thực nếu không kiểm tra kỹ lưỡng.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN

Dù có ý mua đàn cũ hay đàn mới thì bạn cũng cần phải kiểm tra, thẩm định và so sánh ở nhiều đơn vị bán hàng có kinh nghiệm.
Thông tin chi tiết tư vấn thêm vui lòng
CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn