Nên mua đàn piano cơ của nhãn hàng nào?

Việc chọn lựa mua đàn piano cơ đã khó, hiện nay đàn piano với nguồn hàng phong phú từ nhiều nhà sản xuất, việc chọn lựa còn khó hơn. Đâu là nhãn hàng đáng tin cậy?

 

Bài viết sau của Vũ Hiệp, chuyên gia tư vấn có những bài viết hướng dẫn khá đặc sắc sẽ cho chúng ta hiểu khái quát chung về các nhãn hàng đàn piano. Đồng thời, chọn lọc thương hiệu để những thành viên mới có chọn lựa tốt hơn

Có thể quan tâm:  đàn piano điện cũ giá rẻ tphcm - mua piano điện casio - đàn piano giá rẻ nhất là bao nhiêu  

1. Khái quát hệ thống hoạt động

 

Âm thanh của đàn Upright Piano được tạo ra bởi sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận của cây đàn. Bắt đầu từ lực tác động của ngón tay người chơi vào phím đàn (Key), truyền lực đó qua máy (Action) khiến búa đàn gõ vào dây đàn (String) để tạo ra rung động xuống con ngựa (Bridge). Bộ phận này sẽ lọc, khuếch đại âm thanh để truyền sang hộp cộng hưởng (Sounboard) sau đó hộp phân phát âm thanh ra ngoài không gian.


hoat dong bua piano dung
Hệ thống hoạt động của đàn piano đứng (upright piano)
 

2. Nên mua đàn Piano loại  nào tốt nhất ?

- Có thể kể đến một số hãng sản xuất đàn piano giàu truyền thống của Nhật như: Yamaha, Kawai, Toyo, Atlas, Taisei, Higasinihon, Flora, Tokai, Schwester, Tonika, Lester, Fukuyama…, một số hãng cho đến nay không còn tiếp tục hoạt động, số khác mở nhà máy ở Trung Quốc hay Indo để sản xuất và cung cấp hàng hóa cho các phân khúc thị trường đang phát triển ở Châu Á (trong đó có Việt Nam)- giảm chi phí và nhằm tăng tính cạnh tranh.

- Quy trình sản xuất đàn Piano của các hãng ở Nhật cơ bản dựa trên nguyên tắc chung, sử dụng vật liệu tương tự nên âm thanh không khác biệt nhiều.

- Trên thực tế, nhiều người đã sử dụng những cây đàn Nga, thậm chí là những cây đàn không lành lặn trong suốt những năm tháng đất nước khó khăn mà họ vẫn thành danh để trở thành những nhạc sỹ, giảng viên, nghệ sỹ cấp quốc gia, quốc tế. Như thế thì những cây đàn Nhật của bất cứ hãng nào (miễn không phải đàn hỏng mông má lại) cũng quá tốt và thừa đủ để chúng ta hoặc con cái chúng ta sử dụng cho nhiều mục tiêu dù là để chơi hay đi theo con đường chuyên nghiệp (về mặt công cụ).

- Tuy nhiên, kinh nghiệm từ việc căn chỉnh và bảo hành sản phẩm của rất nhiều hãng thì Piano dien Yamaha và Kawai là hai hãng giàu truyền thống, có uy tín lớn ở Nhật nói riêng và thế giới nói chung. Sản phẩm của hai hãng này có sự đồng đều cao, đặc biệt là sản phẩm của Yamaha tỏ ra ổn định và thích nghi với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam rất tốt.

Top đàn Piano nên mua nhất 

1. Đàn Piano Yamaha U1H 

- Màu: Đen
- Số pedal: 03
- Năm sản xuất: 1976-1977
- Trọng lượng: 217kg
- Kích thước: Rộng 150cm x Cao 121cm x Sâu 61cm
 

Đàn Piano Yamaha U1H có xuất sứ từ Japan, được thiết kế sang trọng với màu đen bóng, phù hợp với mọi vật liệu nội thất trong nhà, khách sạn,... với âm thanh bay bổng và âm bass dày dặn đã tạo nên một cây piano thật hoàn hảo. Giá Đàn Piano Yamaha 1UH được bán tại cửa hàng Piano Fingers là 46 triệu bảo hành 5 năm, được khuyến mãi Đàn, ghế, ống sưởi, miễn phí vận chuyển nội thành.

2. Đàn Yamaha YUS

Đàn Yamaha YUS với giá bán là 62,5 triệu được thiết kế dường như dành riêng cho nghệ sĩ piano hay các nhạc sĩ chuyên nghiệp. Được thiết kế thủ công tỉ mỉ trên từng chi tiết từ các vật liệu tốt nhất, piano Yamaha YUS vừa có thiết kế tinh tế, sang trọng, vừa có âm thanh tuyệt vời và cảm ứng tự nhiên từ bàn phím Ivorite keyboard của Yamaha
 

3. Piano Yamaha U300

Giá bán đàn Yamaha U300 hiện nay là 97 triệu đàn được sản xuất từ năm 1994 - 1995, mang đến chất lượng âm thanh piano tuyệt hảo và cho người nghe một phong cách tự do hơn. Ngoài giai điệu trong sáng, Yamaha U300 còn sở hữu vẻ đẹp từ gỗ gụ đánh bóng sang trọng, tạo nên sự ấn tượng cho căn phòng của bạn. Piano Yamaha U300 làm cho người chơi thực sự cảm nhận được những điều thú vị, là sự lựa chọn ưa thích của người tiêu dùng Việt Nam.

Mua đàn tại Cửa hàng đàn Piano Fingers 

Cửa hàng Đàn Piano Fingers chúng tôi là đại lý phân đàn Piano Chính hãng của thương hiệu Yamaha, Casio, Roland với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn mua bán piano tại tphcm cũng như cả nước tự hào mang đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp hoàn hảo nhất. 

Đến với cửa hàng đàn Piano Fingers quý khách sẽ được phụ vục tư vấn tận tình nhiệt tình, quý khách có thử đàn miễn phí tại showroom đến khi nào thoải thích và sẽ rưng ngay cây mình ưng ý về nhà. Khi mua hàng tại cửa hàng quý khách không phải đau đầu vấn đề bảo hành, nhân viên chúng tôi sẽ vận chuyển hoàn toàn miễn đến tận nhà, tư vấn cho quý nơi đặt để phù hợp nhất. 

Xem thêm những đàn bán chạy nhất:

Mọi thông tin chi tiết xin lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn