1
Bạn cần hỗ trợ?

Lựa chọn piano Yamaha và piano Kawai phù hợp

Bạn thích Piano Yamaha và piano Kawai, vậy chọn mua đàn piano nhãn hàng nào cho phù hợp, bài viết sau chia sẻ khái quát cách chọn piano kawai và piano Yamaha phù hợp nhu cầu

Bạn là người đam mê âm nhạc, muốn mua 1 cây đàn piano để thoả niềm đam mê, nhưng có quá nhiều chủng loại, nhãn hàng đa dạng, làm bạn bối rối và phân vân. trong đó có piano Yamaha và piano Kawai nổi trội trong sự yêu thích của bạn, piano kawai và piano Yamaha đều là của Nhật, đều được đại đa số công chúng bình chọn yêu thích, và bạn cũng vậy. Vậy biết chọn loại nào cho phù hợp?

Như các sản phẩm khác, đàn piano cũng được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau và nhiều nước trên thế giới. Bạn là người thích ăn chắc mặc bền, thích chất lượng hơn số lượng và trong số các hãng piano uy tín, người ta đánh giá cao sản phẩm của hãng Kawai và đặc biệt là Yamaha về tính ưu việt, phong phú cũng như độ ổn định, thích nghi với khí hậu nước ta. Tiêu biểu là các dòng:

- Các sản phẩm truyền thống của Yamaha piano gồm: U1, U2, U3.

- Các sản phẩm truyền thống của Kawai piano gồm: K2, K3, K5, K7, K8.

Giữa các loại sản phẩm có gì khác nhau? Và mục đích của nhà sản xuất là gì khi tạo ra sự khác biệt đó? Và loại nào phù hợp cho nhu cầu của bạn?

1. Điểm khác biệt cơ bản giữa các loại nằm ở chiều cao của đàn: U1 Yamaha (tương đương Kawai K3) cao ~121cm, Yamaha U2 (K5, K7 của Kawai) cao ~127cm và U3 (K8 của Kawai) cao ~131cm. Bạn có thể đã biết đến nhiều dòng (model) khác nữa như U30A, U30BL, W102, UX v.v…, ta tạm gọi các dòng này là dòng mở rộng. Các dòng mở rộng hầu hết chỉ cải tiến về mặt hình thức và gần đây có ứng dụng thêm một số tiện ích. Bộ cơ (máy) hầu như không khác so với các sản phẩm truyền thống.

Đàn thấp có chiều dài dây đàn ngắn hơn so với đàn cao nên rung động âm thanh ít hơn. Do đó, đàn thấp có cường độ âm thanh nhỏ hơn đàn cao. Theo đó, U1 là loại có cường độ âm thanh nhỏ nhất, U2 và U3 có cường độ âm thanh lớn hơn. Đàn nhỏ dành cho phòng nhỏ và đàn lớn dành cho phòng lớn, đó là mục đích chính của nhà sản xuất. Ở một khía cạnh khác, đàn có cường độ âm thanh lớn sẽ khiến người mới chơi gặp khó khăn khi kiểm soát phím bấm (đặc biệt là phần bè trầm), nhà sản xuất không khuyên dùng loại này cho đối tượng trẻ em mới tập.

Những người nghệ sỹ hoặc giảng viên dạy học piano thường thích chơi loại U3 (đàn cao) và một vài người thích đao to búa lớn cũng mua U3 mà không quan tâm những người được khuyên ở trình độ nào, lứa tuổi nào, hoàn cảnh nào.

2. Mỗi một loại sản phẩm, nhà sản xuất đều hướng tới đối tượng phù hợp nhằm tối ưu hóa công dụng của sản phẩm đó

Sau đây là bảng đánh giá sơ bộ nhu cầu, mục đích sử dụng để có bảng mô tả sơ lược cho việc chọn đàn
chon mua piano
chon mua pianochon mua piano
chon mua piano
chon mua piano

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn