1
Bạn cần hỗ trợ?

Đàn piano cơ 20 triệu có nên mua không?

Piano là một loại nhạc cụ phổ biến và được đông đảo nhiều người yêu thích. Từ những bạn trẻ cho đến những em nhỏ được bố mẹ “đầu tư” cho đi  học ngay từ khi còn nhỏ. Việc học piano không còn quá khó khăn nữa khi mà có rất nhiều trung tâm dạy nhạc được mở ra với chất lượng đào tạo và giá cả đảm bảo cho các học viên.

Mặc dù các trung tâm có trang bị những nhạc cụ piano cho các học viên trong quá trình học, tuy nhiên nếu bạn có niềm đam mê và muốn gắn bó lâu dài với bộ môn âm nhạc này thì tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình một cây đàn piano chất lượng. Nhiều người thắc mắc rằng có nên mua đàn piano cơ 20 triệu hay không? Trong bài viết ngày hôm nay, pianofingers.vn sẽ đi giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể nhất.

Đàn piano cơ là đàn gì?

Đàn piani cơ có hình dáng tương tự như những loại piano khác, tuy nhiên nó sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Đàn piano cơ là một trong những nhạc cụ được  hình thành và phát triển lâu đời trong nền âm nhạc piano. Piano cơ có thể cho ra những âm thanh thuần khiết nhưng cũng vô cùng nội lực và mạnh mẽ khi kết hợp nhờ sự hòa âm và cộng hưởng từ các dây đàn, điều này giúp cho người chơi đàn được thể hiện khả năng và trình độ âm nhạc của mình.

Âm thanh đàn piano cơ được tạo ra nhờ sự hoạt động của các bộ cơ, lực căng của dây đàn, sự rung động này được truyền dến bảng cộng hưởng qua khung đỡ sẽ có thể khuếch đại nguồn âm và sự phong phú trong âm sắc. Đàn piano cơ có khoảng 5.500 bộ phận chi tiết nhỏ được lắp đặt có theer giúp truyền tải những âm thanh tinh tế thông qua sự chuyển động linh hoạt của các ngón tay khi chơi tới búa đàn.

Mỗi loại đàn piano cơ sẽ có độ rung và chất lượng âm thanh khác nhau, tùy thuộc vào các chơi nhạc và hệ thống dây đàn, âm sắc của cây đàn piano cơ sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến bản nhạc có thể lột tả hết được những cảm xúc và tài năng của người nghệ sĩ chơi đàn hay không. Piano cơ có khả năng duy trì dược độ vang của các nốt nhạc trong thời gian dài, tuy thuộc vào lực đánh mạnh hay nhẹ của người chơi đàn mà độ lớn của âm thanh sẽ mang lại những âm thanh khác nhau, tạo sự phong phú cho bản nhạc.

Nếu như nói về  sức bền thì có thể khẳng định rằng, piano cơ là một sự lựa chọn lý tưởng gắn bó và đồng hành với bạn trong suốt khoảng thời gian bạn gắn bó với âm nhac. Người Nhật bản đã sáng tạo và mang đến cho làng âm nhạc những cây đàn piano cơ chất lượng tuyệt vời, ngoài ra, những cây đàn piano cơ khác như piano Yamaha, piano Kawai, piano cơ Diapason, piano cơ Steinbach, piano cơ Rolex, piano cơ Apollo,...

Những cây đàn piano cơ này có phần máy đàn đa phần được làm bằng gỗ thông bắc mỹ cho nên âm thanh cho ra thường rất ấm và trầm. Càng ngày piano cơ càng được chú trọng và được thiết kế, cải tiến hiện đại, âm thanh của đàn piano cơ cũng được vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và thích hợp cho những người muốn học nhạc và luyện tập chơi đàn piano.

Đàn piano cơ có giá 20 triệu không?

Hiện nay có rất nhiều loại đàn piano với nhiều mẫu thiết kế thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Chính vì sự khác nhau giữa chất liệu, phụ kiện, các bộ phận bên trong cây đàn mà có thể định giá được cây đàn piano cơ đó bao nhiêu tiền. Hiện nạy có nhiều lọa piano cơ với nhiều mức giá khác nhau, từ những cây piano cơ rẻ cho đến những cây piano đắt tiền.

Dĩ nhiên, những cây đàn piano đắt tiền của những thương hiệu nổi tiếng sẽ có thể đảm bảo cho bạn về chất lượng sản phẩm tốt và độ bền chắc lâu. Thông thường, giá cả sản phẩm sẽ nói lên được phần nào chất lượng sản phẩm, ngoại trừ những trường hợp chủ cửa hàng “hét” giá lên cao hoặc mua hàng fake với giá giống như hàng thật.

Khi mà nhu cầu của con người về việc muốn học đàn piano cơ càng ngày càng lên cao thì có nhiều loại piano cơ được chế tạo và sản xuất ra. Những cây đàn rẻ tiên hơn so với thông thường cũng xuất hiện nhiều hơn, được bán với giá cả được cho là phù hợp với những người mới tập chơi đàn hoặc đang có ý định tập chơi đàn piano cơ. Cho nên vẫn có rất nhiều cây đàn piano cơ có giá từ khoảng 20 triệu trở lại cho mọi người lựa chọn.

Đàn piano cơ 20 triệu có nên mua không?

Nhiều người đang học đàn piano cơ hoặc có ý định sẽ học đàn piano cơ muốn sắm cho mình một cây đàn để có thể chủ động và thuận tiện hơn trong việc chơi đàn. Tuy nhiên điều kiện tài chính hạn hẹp công nhiều người có ý định mua đàn piano cơ với giá rẻ, đàn piano cũ. Có nên mua đàn piano cơ 20 triệu không? Những cây đàn này có đảm bảo được chất lượng hay không?

Đó là những thắc mắc mà hầu như rất nhiều người thắc mắc, tuy nhiên chún tôi vẫn khuyên rằng tốt nhất bạn không nên mua những cây đàn với mức giá từ khoảng 20 triệu trở xuống. Những cây đàn này thường được đánh giá là kém chất lượng, không bền chắc và cho ra âm thanh không hay và không đúng với ý muốn của bạn. Các linh kiện trong cây đàn piano cơ giá rẻ thường sẽ kém chất lượng hơn, không đảm bảo được bộ bền lâu dài theo thời gian.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều cây đàn piano cơ từ 20 triệu trở xuống, tuy nhiên lời khuyên tốt nhất vẫn nên là không nên mua. Nếu như bạn có điều kiện thì nên đầu tư mua một cây đàn piano cơ tốt có thể gắn bó lâu dài và cho chất lượng âm thanh hay nhất có thể. Còn nếu như bạn chưa đủ điều kiện thì nên tích cóp dần dần để có thể mua một cây piano giá tốt, đảm bảo chất lượng nhé.

Để có được một cây đàn piano cơ chất lượng, việc đầu tiên bạn phải xác định vấn đề tài chính của mình, sau đó khoanh vùng sản phẩm mà mình có thể mua, cuối cùng là tìm đến địa chỉ uy tín và giá tốt để mua đàn. Hiện nay, cửa hàng Piano Fingers là một trong những địa chỉ đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Từ những bạn mới tập chơi piano hay những người đã có trình độ và chuyên nghiệp đều tin tưởng tuyệt đối. Chất lượng đi kèm với giá cả sản phẩm sẽ làm hài lòng khách hàng, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn, gợi ý những mẫu đàn piano phù hợp với yêu cầu của bạn.

Mỗi cây đàn piano cơ sẽ có một đặc điểm và chất lượng khác nhau, tuy nhiên những cây đàn có uy tín, có thương hiệu sẽ đảm bảo được bộ bền và chất lượng cho bạn. Bài viết Đàn piano cơ 20 triệu có nên mua không? đã giải đáp những thắc mắc xung quanh việc mua đàn piano cơ giá rẻ. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.