1
Bạn cần hỗ trợ?

Xem các loại đàn Organ Yamaha thông dụng nhất năm 2017

Khi chọn mua đàn Organ thì không thể nào mà bỏ qua được dòng sản phẩm Đàn Organ Yamaha đẳng cấp với công nghệ Japan đích thực. Các sản phẩm Organ Yamaha được thiết kế đa dạng nên việc tìm kiếm một cây đàn phù hợp với nhu cầu có thể khó khăn nếu bạn không nghiên cứu hoặc tìm hiểu trước. Để cho bạn hiểu rõ hơn về các loại đàn Organ yamaha phù hợp mọi đối tượng, hôm nay đàn Piano Fingers xin được giới thiệu đến các loại đàn Organ Yamaha thông dụng đáng mua nhất 2017.

Có thể xem thêm:  tổng quan organ yamaha  - đàn organ sử dụng cho dạy nhạc -  Model organ chuyên nghiệp

Như nhiều người biết thì hãng yamaha là thương hiệu có tiếng tăm trên toàn thế giới và cũng là công ty đi đầu trong ngành công nghiệp sản xuất nhạc cụ. Đàn Organ Yamahađược dùng rất phổ biến và được giới chuyên môn đánh giá cao vì chất lượng nhưng không mấy người nắm rõ có bao nhiêu loại đàn Organ Yamaha và ưu điểm của từng loại. Đàn Organ với giá cả phải chăng dành riêng cho mọi đối tượng khác nhau. Do vậy đàn Organ yamaha là đáng mua nhất của năm 2017. 

Các loại đàn Organ Yamaha

Các sản phẩm Organ Yamaha hiện rất đa dạng nên việc tìm kiếm một cây đàn phù hợp với nhu cầu có thể khó khăn nếu bạn không nghiên cứu hoặc tìm hiểu trước. Để dễ dàng hơn cho các bạn chúng tôi đã phân nhóm đàn Organ Yamaha theo trình độ người chơi, cụ thể những dòng cơ bản như sau:

1. Organ Yamaha PSR Keyboards

Những cây đàn organ thuộc dòng seri PSR là lựa chọn tuyệt vời cho người mới tập, hơn dòng PSR vẫn có những model dành riêng cho người chơi có kinh nghiệm và chuyên nghiệp. 

Yamaha PSR cho người mới tập

Đối với người mới bắt đầu chơi organ thì rất dễ nhầm lẫn giữa 2 dòng sản phẩm PSR với YDT có rất nhiều điểm tương đồng. Chẳng hạn, điển hình là PSR-E323 và YPT-320 - rất nhiều điểm tương đồng về tính năng và chỉ khác nhau về màu sắc. Một số mẫu organ yamaha dành cho mới bắt đầu chơi như: Organ Yamaha PSR E253, Organ Yamaha PSR VN 300, Organ Yamaha E443, .. Người mới học được một thời gian và người lớn mới bắt đầu học Organ có thể nghiên cứu để mua  Yamaha PSR-e433 vì cây đàn này có chất lượng âm thanh ổn định và tích hợp nhiều tính năng cần thiết cho người đã có kinh nghiệm. 

Yamaha PSR nâng cao

Tương tự như các PSR cho người mới bắt đầu nhưng với nhiều tính năng hiện đại phong phú hơn, loại này cho phép người chơi tự tạo ra âm nhạc, ghi âm và sắp xếp. Các tính năng bổ sung bao gồm âm sắc, ghi âm,  thư viện âm thanh dung lượng lớn, thêm phong cách đệm, kết nối internet (để tải về và tải lên các bài hát MIDI)... Một số mẫu đàn Organ PSR tiên tiến bạn tham khảo là:  Organ yamaha PSR-S750, Orgnan yamaha PSR S670 ) và PSR-S950, .... Giá sẽ thay đổi tùy theo các tính năng nâng cao.
 
2. Yamaha Portable Keyboards

Đàn Organ Yamaha Portable Keyboards sẽ có 2 dòng cơ bản nhiều người hay sử dụng nhất đó là :  YPG và DGX . Trong 2 dòng Organ này bạn cũng sẽ tìm thấy những mẫu đàn giá rẻ cho người mới tập chơi và những cây đàn đắt tiền hơn cho người chơi trung cấp, chuyên nghiệp. Dòng DGX được thiết kế nhằm vào cả hai đối tượng là người mới học Organ và bán chuyên nghiệp. DGX có 2 loại là 76 phím và  88 phím. Ưu điểm của loạt đàn này là những âm thanh piano và cảm giác phím.

Một số nhà phân phối xếp Organ Yamaha DGX vào loạt đàn Piano Yamaha vì những cây đàn này có tính năng âm thanh tương tự như một cây đàn Piano. Mô hình DGX không hoàn toàn phù hợp cho các chuyên gia; Tuy nhiên Organ DGX  Yamaha có thể cạnh tranh tốt với các mẫu đàn Keyboard đắt hơn. Các mẫu đàn DGX cũng có độ nặng bàn phím nhất định nhưng không nặng bằng đàn Piano cơ vì tính năng Touch (GST). Tính năng này sẽ giúp ích nhiều cho người sử dụng vì nhờ có nó mà những giai điệu nhanh và khó sẽ dễ chơi hơn.

3. Yamaha EZ Keyboards

Đây là những cây đàn tốt cho trẻ em hoặc sinh viên. Tích hợp tính năng phím sáng nên rất dễ dàng khi tập luyện. 
 

4. Yamaha Electronic Keyboards

Khi xét về loạt đàn này bạn sẽ thấy các mẫu đàn thuộc dòng YPT: Đây là những mẫu Organ Yamaha giá rẻ, dành cho người mới tập chơi. 

5. Yamaha Arranger Keyboards  

Đây là những cây đàn tuyệt vời cho người chơi Organ chuyên nghiệp.
 

6. Yamaha TYROS series

Thích hợp cho người biểu diễn chuyên nghiệp cao cấp. Các mẫu đàn TYROS là keyboard đầu tiên được sản xuất bởi Yamaha có công nghệ được gọi là Mega Voice. Mega Voice có 2 tính năng rất đặc trưng: Đánh theo sắc thái, mạnh, nhẹ, vừa... sẽ mang âm thanh thực tế khác nhau và mega voice có kèm theo một số kĩ thuật cơ bản của ngón tay, kĩ thuật cá nhân, nếu bạn nâng Mega Voice đó lên 2 quãng 8 thì sẽ thấy, các tính năng như vuốt bass, dập tiếng guitar ... nghe rất chân thực.


7. Yamaha Motif Keyboards 

Loạt đàn Motif là một trong những loạt đàn tiên tiến nhất trong danh mục nhạc cụ của Yamaha. Motif Keyboards phù hợp cho người biểu diễn chuyên nghiệp. Các mẫu đàn Motif có hai chức năng; của stage và workstation. Yamaha Motif Keyboard rất linh hoạt vì có một thư viện âm thanh cực lớn với nhiều phong cách đệm và các âm thanh khác. Tuy nhiên, đây là loạt đàn đắt tiền và khá nặng.
Các loại series Motif bao gồm:  Motif ES, Motif XS và Motif XF.

Cách chọn mua đàn Organ Yamaha

Mua đàn Organ yamaha cho trẻ

Khi chọn mua đàn organ Yamaha cho trẻ mới biết chơi thì các mẫu đàn PSR giá rẻ sẽ là lựa chọn hợp lý (bạn có thể chọn trong loạt PSR-E ). Nên chọn các mẫu đàn có tính năng Yamaha Education Suite. Tính năng này sẽ giúp trẻ tìm hiểu cách chơi dễ hơn. Hầu hết các mẫu đàn dành cho người mới tập đều đi kèm với tính năng này. Nếu bạn muốn phát triển mạnh ngón tay từ khi còn nhỏ, và bạn ý thức nghiêm túc về việc chơi đàn piano thì bạn nên mua một cây đàn Piano điện như Yamaha P 115 hoặc P155.

Mua đàn Organ yamaha chuyên nghiệp 

Người chơi chuyên nghiệp chắc chắn đã nghe nói về loạt Yamaha MOTIF . Nếu bạn không thể đầu tư quá nhiều và bạn đang tìm kiếm những âm thanh MOTIF nhưng ở một mức giá rẻ hơn thì bạn nên chú ý đến mini-mô-típ có sẵn cho bạn, như các MOXF6 và MOXF8. Nhưng nếu tiền không phải là một trở ngại thì loạt MOTIF XF là lựa chọn tốt hơn.

Top cây đàn Organ đáng mua nhất 2017

1. Organ Yamaha PSR-E453

Đàn organ yamaha PSR E453 giá bán khoảng dưới 7 triệu, được thiết hấp dẫn dành cho mọi đối tượng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Với các tính năng hấp dẫn :

- Hệ âm sắc đa dạng với 758 tiếng, bao gồm 8 sweet! voices, 3 cool! voices và 3 dymanic voices10

- Số âm polyphony: 48

- Loa âm trầm công suất 6W + 6W

- 10 kiểu hiệu ứng DSP tích hợp với nút điều chỉnh "Real -Time Control"

- 220 styles (giai điệu) và 10 user style

- Chức năng Pattern

- 378 music database

- Chức năng thu âm (6 tracks x 10 songs)

- Kết nối (USB TO HOST/ USB TO DEVICE/AUX IN + Crossfade)

2. Đàn Organ Yamaha PSR-E353

Đàn Organ Yamaha PSR-E353 giá bán khoảng 4 triệu, là đàn khá dễ sử dụng dành cho người mới bắt đầu học organ, với các chức năng hướng dẫn học, đi kèm là bàn phím có chức năng cảm ứng với lực đánh của tay - Touch-response, thậm chí sẽ thỏa mãn cả những người chơi nhạc có kinh nghiệm.

Ngoài ra, Yamaha E353 để thưởng thức với thư viện tổng hợp 573 âm sắc cơ bản nhất từ khắp nơi trên thế giới, người sử dụng có thể kết nối với thiết bị phát nhạc và đàn theo những bài hát yêu thích, hoặc kết nối với iPhone, iPad hoặc PC để tận hưởng những trải nghiệm âm nhạc vô cùng mới mẻ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên Xem các loại đàn Organ Yamaha thông dụng nhất năm 2017 giúp chọn cho mình cây đàn Organ yamaha phù hợp nhất