1
Bạn cần hỗ trợ?

Chọn mua đàn organ Casio tốt, giá rẻ

Các nhạc công chuyên nghiệp khi đánh giá không thật sự yêu thích dòng đàn organ Casio với những tính năng cơ bản, nhưng đây lại là nhãn hàng đàn organ tin dùng của ngành giáo dục. Tại sao lại có sự phân biệt này?

Thực tế thì mỗi dòng đàn, nhãn hãng organ có lĩnh vực, thị phần riêng, đàn organ Casio cũng vậy. Và theo thống kê thì đàn organ Casio là lựa chọn hàng đầu cho những thành viên mới bắt đầu học nhạc, organ Casio có sức tiêu thụ lớn nhất thế giới so với những thương hiệu khác.

Chắc hẳn, chúng ta cũng phân vân, vì sao lại có sự kỳ lạ như vậy, bởi organ Casio chỉ có những chức năng cơ bản. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nhãn hàng, thương hiệu này như thế nào? Và xem chọn đàn organ Casio thế nào là tốt và phù hợp nhất

1. Khái quát thương hiệu Casio

casio logo

CASIO là một công ty điện gia dụng của Nhật với sản phẩm gồm máy tính, nhạc cụ, đồng hồ và máy quay phim. Sản phẩm của công ty luôn dễ dàng sử dụng, hướng đến  học sinh và các em nhỏ. Trong khi máy ảnh kỹ  thuật số của CASIO là loại tốt nhất giúp cho những nhà nhiếp ảnh mới vào nghề có thể cải thiện những tấm hình của họ. thì nhạc cụ Casio như đàn Piano điện, đàn organ lại hỗ trợ những người mới học đàn học và chơi đàn với hiệu ứng âm thanh, chức năng cơ bản, thân thiện nhất.

Sản phẩm CASIO xuất hiện rộng khắp từ những đường cao tốc đến các trung tâm mua sắm. Các loại đồng hồ, máy tính, máy camera, đàn Piano điện, đàn organ... được bày bán từ những nhà bán lẻ lớn đến các cửa hàng, nhà ga, shop nữ trang, hay studio, công ty nhạc cụ. Đây chính là lý do tại sao đàn Organ Casio trở nên phổ biến và có tính cạnh tranh cao.

Nếu bạn là người mới tập chơi đàn Organ hay bạn cần mua đàn organ cho trẻ em... thì một cây đàn Organ Casio có thể là lựa chọn thích hợp nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn. Đàn Organ Casio rất phổ biến không chỉ vì giá rẻ mà chất lượng nhạc cụ cũng không hề thua kém dòng nhạc cụ của Yamaha

 2. Ưu điểm nổi bậc

chon mua dan organ Casio tot, gia re

- Giá thành: vừa túi tiền, có phần thấp cho kinh phí đầu tư khởi đầu thoải mái và nhẹ nhàng

- Đa dạng thiết kế (organ mini) - Phù hợp với những bé 4 - 5 tuổi mới tập chơi đàn (ví dụ như SA-76)

- Trọng lượng nhẹ - lý tưởng cho người mới bắt đầu chơi, linh hoạt cho nhạc công đánh show đám cưới và trẻ em (ví dụ như LK-247, LK-280 hoặc CDP 230R)

- Nhiều model đàn Organ, Piano chất lượng - trọng lượng nhẹ , âm thanh phong phú, đặc biệt những năm gần đây, phát minh công nghệ Morphing AiR - nguồn âm thanh đa chiều, gần giống với âm thanh của đàn Piano >> đáp ứng nhu cầu tập và chơi nhạc của rất nhiều người, từ những người chơi ít kinh nghiệm, người mới bắt đầu đến nhạc công chuyên nghiệp 

- Tính năng nâng cao - Đáp ứng tốt đối với các nghệ sĩ âm nhạc và những người chơi organ tiên tiến

- Dòng Privia Digital Pianos - Đáp ứng tất cả khả năng và trình độ chung của người chơi nhạc (ví dụ: PX-850)
3. Chọn mua đàn organ Casio nào?

Đàn Organ Casio cũng có rất nhiều ứng dụng về bộ chỉnh âm, cài đặt riêng của người dùng và khá nhiều chức năng khác như ghi lại bản nhạc vừa đệm, tạo hiệu ứng âm thanh và chế độ chuyển đổi nhanh chóng từ điệu này qua điệu khác. Thiết kế đàn Organ dành cho người chơi chuyên nghiệp có màn hình nhỏ trên mặt đàn hiển thị chế độ đang sử dụng, cài đặt khoảng trên dưới 100 điệu nhạc nền và trên dưới 150 tiếng âm khác nhau.

Ví dụ: CTK-7200, WK-7600

Bên cạnh đó, đàn organ Casio cũng được đánh giá là dòng đàn đặc biệt phù hợp với trẻ em, những người mới bắt đầu tập nhạc dạng phím. Nhiều model đàn có khoảng 4 - 5 bậc (28 đến 35 phím) với âm đàn chủ yếu là âm piano, organ, guitar, violon… và âm phím là “âm chết” (không phụ thuộc vào lực bấm phím đàn) nên loại đàn này đặc biệt phù hợp với việc luyện ngón cho những người mới tập chơi.

Các điệu nhạc cài đặt trong đàn organ Casio dành cho người mới tập và trẻ em cũng đơn giản và phổ biến trên thế giới.  Với một vài điệu của dòng nhạc pop, ballad, disco, một số điệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha… làm nhạc nền và rất nhiều bản nhạc đệm mẫu phù hợp với bài học của người học đàn.

So sánh với Roland thì Casio cũng không có gì để so sánh, nhưng với Yahama thì 1 cây đàn cùng đối tượng, cùng mục đích và tương đương về chức năng thì tuy âm thanh không bằng Yamaha, nhưng Casio lại đáp ứng được chức năng đa dạng, giá thành rẻ hơn.  Vì vậy, hãy chọn mua đàn organ dựa trên những nhu cầu học tập và chơi nhạc của chính bản thân bạn. Bài viết không thể đưa ra quyết định cuối cùng cho bất kỳ cá nhân nào, nhưng một số nhận định trong bài về dòng đàn organ Casio, các mục đích, đối tượng sẽ giúp bạn chọn đàn dễ dàng hơn.