1
Bạn cần hỗ trợ?

Chọn mua chân đế cho đàn organ

Khi mua đàn organ, có những nơi đính kèm chân đế, nhưng một số nơi không có, vậy bạn phải mua chân đế, và chọn mua chân đế nào phù hợp cho cây đàn và tiện ích cho việc trình diễn của mình

Để việc chọn mua chân đế cho đàn organ của mình chính xác và đúng nhu cầu, trước tiên cần để ý và nắm rõ 3 thông tin sau:

- Kích thướt 3 vòng (như siêu mẫu nhỉ?! Kích thướt chiều dài, ngang, rộng của đàn thôi nhé!)

- Trọng lượng

- Thiết kế và màu sắc của cây đàn không là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa chân đế, tuy nhiên, để ráp vào chân đế đúng style thì cũng là việc nên làm, nên tốt nhất là thuộc được thiết kế và màu sắc cây đàn mình đang sở hũu

Đại đa số người dùng mong muốn có 1 chân đế tiện ích về sự di chuyển, linh hoạt cho người dùng, và đa dạng trong mọi không gian. Tiếp theo là không phải mua chân đế như ăn gỏi cũng như bảo vệ cho cây đàn yêu quý an toàn, không phải tiếp xúc mặt đất trong những trường hợp không mong muốn hoặc ngoài dự định, nên chất lượng chân đàn cũng rất quan trọng. Và cuối cùng là trọng lượng, thiết kế chân đế tô điểm thêm cho sự chuyên nghiệp trong việc trình diễn.

Những cây đàn organ thông dụng như organ Casio, organ Yamaha có trọng lượng khá nhẹ. Tuy nhiên, thị trường chúng ta cũng có những cây 76 phím hay piano organ, có trọng lượng từ 10 kg trở lên, thì việc chọn chân đàn chắn chắn là rất quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam của chúng ta, cũng như ở Piano Fingers có các loại chân đàn organ thông dụng như sau:

1. Chân X đơn

- Cái tên nói lên tất cả, chân đế loại này nó có hình chữ X và xếp lại khá dễ dàng, tiện ích, lại có chức năng tăng giảm độ cao tuỳ ý người dùng, khiến cho nó trở thành thông dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ

chan X don

- Ưu điểm: giá thành rẻ, điều chỉnh đơn giản, cho phép bạn chơi đàn organ từ cả 2  phía, chốt khóa ở vị trí  giữa chân đàn giúp bạn điều chỉnh độ rộng đễ giữ đàn có thiết kế rất  chắc chắn và hiều quả.

- Khuyết điểm: nếu bạn điều chỉnh độ rộng thì sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của chân đàn.

===>  Tuy nhiên, chân đàn X đơn dễ dàng gấp gọn và mang đi khắp nơi nếu bạn  muốn, không công kềnh, không quá nặng. Ngoài ra còn có đủ chỗ để chân  thoải mái khi chơi. Nếu xem xét các giá trị mà nó mang lại, đây là loại chân đàn tốt nhất cho những mẫu đàn Organ có trọng lượng nhẹ và đàn Organ dành cho trẻ em.  Và đây cũng là loại chân đế thông dụng nhất hiện nay.

2. Chân X đôi

Thiết kế chân đàn X đôi là loại chân đàn thịnh hành thứ 2 trên thị trường Việt hiện nay. Loại chân đàn này không khác nhiều so với chân đàn X đơn,  thiết kế chắc chắn hơn và dành cho đàn Organ có trọng lượng nặng hơn.  Chân đàn organ X đôi được làm từ chất liệu sắt ống vuông phi 25, rất  chắc chắn. Sơn phủ tĩnh điện toàn bề mặt giúp chân đàn có thời gian sử  dụng và độ bền bỉ cao.

chan x doi

- Độ cao dao động giữa 26.0 "- 38.5",  độ dài giữa 30.0 "- 11.0", chiều rộng giữa 11.0 "- 16.75" và có trọng  lượng lên đến 300 lbs. Nó cũng phù hợp với nhiều model organ và organ piano. Có tính di động, thiết kế thanh thoát, chắc chắn.

3. Chân đàn 2 tầng

Đây là loại chân đế hoàn hảo dành cho dân biểu diễn chuyên nghiệp.

Chon mua chan de cho dan organ

- Có thể sử dụng cho đàn organ lẫn piano điện

- Nó có thiết kế 2  tầng và có thể tháo rời hoàn toàn tầng t2 nếu bạn muốn.  Bạn có thể sẽ  lựa chọn cho mình chân đàn X đơn hoặc X đôi ở trên nhưng nếu bạn cần phụ  kiện phức tạp hơn và nhiều ứng dụng hơn thì chân đàn 2 tầng chắc chắn  sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Chân đàn 2 tầng cũng dễ dàng để lưu trữ và đóng gói khi bạn đi biểu diễn, du lịch

4. Một số chân đế khác, bạn có thể tham khảo thêm

Chon mua chan de cho dan organ

Chon mua chan de cho dan organ

Thông tin chi tiết tư vấn thêm về chọn mua nhạc cụ, chọn lựa phụ kiện nhạc cụ vui lòng gọi về số 0909.342.286