1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách học đàn organ yamaha nhanh nhất: Xem là biết đánh

Đàn organ là một trong những loại nhạc cụ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với mẫu mã đa dạng, nhiều tính năng khác nhau thích hợp với từng đối tượng cụ thể khiến đàn Organ luôn thu hút người chơi. Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu đàn Organ nổi tiếng và Organ Yamaha là một trong những thương hiệu được khách hàng đánh giá cao. Hôm nay, pianofingers.vn sẽ tư vấn giúp các bạn cách học đàn organ yamaha nhanh nhất: Xem là biết đánh, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

 

Giới thiệu về thương hiệu Yamaha

Yamaha là một thương hiệu khá nổi tiếng với nhiều dòng nhạc cụ như đàn organ, đàn piano, đàn guitar, phụ kiện âm nhạc,…và nhiều lĩnh vực khác nữa. Yamaha xâm nhập vào thị trường khá sớm và lấy được niềm tin của nhiều khách hàng nên hầu như ai cũng ít nhiều biết đến thương hiệu này.

Mặc dù giá thành sản phẩm của Yamaha hơi cao so với các thương hiệu khác nhưng về chất lượng không phải đối thủ nào cũng có thể vượt qua được. Về nhạc cụ, hiện Yamaha bán rất nhiều sản phẩm với mẫu mã đa dạng, theo kịp xu hướng. Những ai đã từng chơi nhạc cụ của Yamaha sẽ thấy rằng chúng được sử dụng rất đơn giản đồng thời bạn luôn nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết.

Đàn organ của Yamaha có ưu điểm gì?

Đàn organ Yamaha là dòng sản phẩm có lịch sử lâu đời của hãng Yamaha Nhật Bản. Đàn organ Yamaha có âm thanh đa dạng, dễ hòa âm phối khí, dễ học và khả năng trình diễn đa dạng. Đồng thời, đàn organ Yamaha có thể thay thế cho cả một ban nhạc, chính vì thế mà nó được sử dụng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Đàn organ Yamaha có khá nhiều ưu điểm nổi trội, mọi đối tượng học sinh, sinh viên luyện tập, dùng giải trí, biểu diễn,…đều có thể sử dụng đàn. Đàn có chất lượng âm thanh vượt trội, các phím đàn khá hoàn hảo giúp người chơi thoải mái hơn khi luyện tập cùng đàn.

Đàn organ Yamaha được thiết kế nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển, kiểu dáng cùng màu sắc đa dạng, bắt mắt. Giao diện của đàn organ Yamaha khá đẹp mắt, người chơi có thể thả âm theo nốt bass được đưa ngay ra ngoài.

Bên cạnh đó, đàn organ Yamaha còn có ưu điểm bàn phím nhạy do được sử dụng công nghệ mới. Nhiều khách hàng đánh giá rằng bàn phím của hãng này tốt hơn so với thương hiệu đàn Casio, Korg. Đàn organ Yamaha còn có tính năng đọc điệu nhạc và tiếng trực tiếp trên USB, hỗ trợ các định dạng file Mp3, WAV, hỗ trợ tiếng,…

Đàn organ Yamaha có khả năng kết nối với iPad cùng giao diện rộng, chức năng D-beam, Bender và modulation dễ sử dụng và tiện lợi. Có thể nói đàn organ Yamaha đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng khiến những khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng với thương hiệu này.

Cách học đàn organ Yamaha nhanh nhất

Bước 1: Bạn hãy chia nhỏ từng đoạn nhỏ, từng câu cho dễ nhớ. Bạn đọc nốt, gõ nhịp bản nhạc đó. Hãy chú ý đến ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng,…Trong quá trình tập bạn nên ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của đàn, chọn tiết tấu sao cho phù hợp với từng bài.

Bước 2: Xử lý các sắc thái to nhỏ theo ký hiệu trong bài, muốn dễ thuộc bạn nên vừa đánh đàn vừa nhẩm giai điệu, tập riêng từng câu, từng đoạn nhỏ đến khi nào cảm thấy ổn mới nên ghép cả bài.

Bước 3: Dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn. Bạn dùng tay trái nhấn hợp âm và nhẩm giai điệu của tay phải. Tập tay sao cho linh hoạt, đúng nốt, đúng nhịp. Lưu ý tempo chậm rồi tăng dần dần đến đúng quy định của bài.

Tương tự bạn cũng tập với tay phải như vậy đến khi thành thạo và ghép nhịp trống được rồi thì chuyển qua tập tiếp tay trái. Khi nhấn hợp âm đệm tay trái không phải chỉ có cách bấm các hợp âm gốc, bạn có thể chuyển đổi các thể đảo của hợp âm để ngón tay trái không cần nhảy xa. Sau đó tập ghép 2 tay lại với nhau, kết hợp nhuần nhuyễn ngón, nốt, nhịp.

Lưu ý: Khi nhấn hợp âm tay trái, bạn không nên giữ hợp âm, thay vào đó bạn hãy bấm đệm ngắt rồi bấm chuyển đổi sang các hợp âm khác được nhanh hơn. Tay trái của bạn còn phải thao tác xử lý bấm các nút dồn trống tự động hoặc bấm đổi tiếng.

Bạn cần lưu ý đến nhịp phách của từng bài, để ý đến phách mạnh, phách yếu. Nên nhấn rõ vào phách mạnh, nhấn nhẹ phách yếu, nhấn rõ vào nốt đảo phách. Bên cạnh đó, nên nhấn rõ vào các nốt đầu của từng chùm móc kép hoặc nốt đầu của mỗi chùm 3 để quá trình ghép với nhịp trống dễ dàng và nhanh hơn.

Lưu ý khi tập đàn organ Yamaha

Khi bấm những hợp âm đệm tay trái, không nên giữ hợp âm thay vào đó bạn hãy bấm đệm ngắt sau đó mới chuyển đổi sang những hợp âm khác được nhanh hơn. Vì tay trái của bạn phải thao tác để xử lý bấm những nút dồn trống tự động hay bấm nút đổi tiếng.

Khi bạn ghép cả bài bằng 2 tay với nhịp trống, bạn nên để tempo ở mức chậm đến vừa phải rồi mới tăng dần lên. Bạn cần lưu ý đến nhịp phách của mỗi bài nhạc, mỗi ô nhịp. Bạn nên nhấn rõ ở phách mạnh và nhấn nhẹ ở phách yếu, nhấn rõ vào nốt có đảo phách. Còn nốt móc kép và chùm ba thì bạn hãy nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm ba và chùm móc kép.

Mua đàn organ Yamaha ở đâu tốt nhất?

Hiện trên thị trường có bán rất nhiều loại đàn organ, trong đó có hãng Yamaha. Một trong những địa chỉ bán đàn có uy tín hàng đầu đó là Piano Fingers. Đến với Piano Fingers quý khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng những cây đàn có mẫu mã đa dạng, thiết kế tinh tế thích hợp với từng đối tượng khác nhau.

Piano Fingers là cửa hàng chuyên cung cấp các loại nhạc cụ đã được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được trang bị kiến thức về nhạc cụ chuyên sâu đảm bảo sẽ tư vấn nhiệt tình nhất đến các bạn. Chúng tôi tự tin rằng sẽ thuyết phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

Các sản phẩm đàn organ Yamaha nói riêng, các loại nhạc cụ tại cửa hàng Piano Fingers nói chung đều đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng đồng thời giá thành hợp lý nên quý khách hàng không cần băn khoăn khi lựa chọn chúng tôi là nơi dừng chân của các bạn. Mời các bạn hãy đến với Piano Fingers để sở hữu ngay cho mình một cây đàn organ Yamaha như ý muốn nhé.

Thông tin liên hệ: 

TRƯỜNG ÂM NHẠC PIANO FINGERS

Địa chỉ: 54B Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận

Email: school@pianofingers.vn

Điện thoại: (028) 6274 2345

Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã nắm rõ cách học đàn organ Yamaha nhanh nhất cũng như những lưu ý khi luyện tập đàn. Biết chơi đàn là một chuyện nhưng bạn cần phải chơi đàn giỏi, chơi hay để đánh thức tâm trí người nghe, đó mới là thành công của người chơi nhạc cụ. Chúc các bạn sẽ có những phút giây thư giãn với cây đàn organ của mình. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau của pianofingers.vn.