1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu kèn harmonica Tremolo

Giới thiệu khái quát và sơ lược vài nét về kèn harmonica tremolo cho những ai yêu thích harmonica và đang tìm hiểu về kèn harmonica tremolo

Tại Việt Nam, nhắc đến kèn harmonica chúng ta thường biết đến Chromatic, Diatonic và Tremolo và tương ứng với các thương hiệu như Hohner, Suzuki, Tombo, Hering.Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kèn harmonica Tremolo.

harmonica tremolo

Kèn Harmonica Tremolo Su-21C có 21 notes, hàng chính hãng của Suzuki

 - Tremolo trong âm nhạc là kỹ thuật về dây, tạo ra âm rung bằng cách dùng nhiều ngón tay đánh liên tục trên một dây đàn. Kèn Harmonica Tremolo tạo ra được âm rung đó (dù không phải là nhạc cụ dây) nhờ có cấu tạo độc đáo của mình, cấu tạo ấy tạo ra âm rung dựa trên một hiện tượng vật lý gọi là nhịp đập.

- Kèn harmonica Tremolo có cấu trúc đặc biệt với hai lưỡi gà (reed) cho một note nhạc (hai hàng lỗ, mỗi lỗ có một lưỡi gà, các lỗ được chơi theo cặp - âm kép), vì thế âm thanh phát ra từ Tremolo là rất độc đáo, nghe réo rắt vui tai. Tremolo dễ chơi dễ tập vì có số note khá đầy đủ với ba quãng 8 (một quảng tám là Do Re Mi Fa Sol La Si), do vậy những người mới tập chơi thường sử dụng dòng kèn harmonica này. Tremolo thích hợp với dòng nhạc truyền thống hoặc dòng nhạc có âm hưởng dân ca (folk music and traditional).

- Kèn harmonica Tremolo có nguồn gốc ở châu Á, tuy nhiên người phương Tây mới khiến chúng trở nên nổi tiếng. Có hai loại Tremolo chính, loại 24 lỗ (thường thấy ở Trung Quốc) và loại 21 lỗ (thường thấy ở Nhật và các quốc gia khác), hai loại này tương tự nhau và dễ dàng hoán đổi cho nhau, ngoài ra còn có loại 16 và 20 lỗ.